Chuyên gia kinh tế khuyên đừng nên mua cổ phiếu Facebook dù hiện giá đã giảm cực thấp

Dù giá của cổ phiếu Facebook giảm rất mạnh, 1 vài chuyên gia kinh tế khuyên nên tránh xa cổ phiếu này ra. Sau khi giá cổ phiếu của Facebook sụt giảm

Nhân dân tệ lao dốc sau khi Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá mạnh nhất 2 năm
Chỉ 2 năm nữa nước Mỹ sẽ không cần đến lao động giá rẻ ở Việt Nam, Campuchia, Bangladesh để may áo phông nữa
Ông Donald Trump nói gì trước khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên?

Dù giá của cổ phiếu Facebook giảm rất mạnh, 1 vài chuyên gia kinh tế khuyên nên tránh xa cổ phiếu này ra.

Sau khi giá cổ phiếu của Facebook sụt giảm nghiêm trọng khiến giá trị vốn hóa của Facebook mất đi hơn 151 tỷ USD. Tài sản của Mark Zuckerberg gắn liền có cổ phiếu của mạng xã hội này theo đó cũng bốc hơi mất 16 tỷ USD. Chuyên gia kinh tế Gene Munster đến từ Loup Ventures đã đưa ra lời khuyên cho 1 vài nhà đầu tư đó là hãy tránh xa cổ phiếu này.

Munster chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng KH nên đứng chuyện này, để 1 vài nhà đầu tư tự giải quyết và chỉ tham khảo mua cổ phiếu Facebook sau dao động 2 tháng nữa.”

Sự kiện giá cổ phiếu Facebook sụt giảm được cho là bởi doanh nghiệp này không đạt doanh thu như kì vọng. Kết hợp có đó là lượng người dùng không tăng trưởng ở Mỹ, thậm chí là sụt giảm ở phân khúc châu Âu khiến cho sự lo ngại của giới đầu tư về tương lai của Facebook tăng thêm.

Sự mất niềm tin này của 1 vài nhà đầu tư đã khiến hiện trạng bán tháo xảy ra, làm giá trị cổ phiếu doanh nghiệp giảm đến hơn 20%.

Chuyên gia kinh tế khuyên đừng nên mua cổ phiếu Facebook dù hiện giá đã giảm cực thấp - Ảnh 1.

Nhà đánh giá Gene Munster từ Loup Ventures

Chuyên gia kinh tế Munster cho rằng sẽ có 1 xu hướng giảm mạnh trong giá của cổ phiếu Facebook. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đó là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu Facebook nhưng Munster thì cho rằng “con thuyền” Facebook sẽ còn tiếp tục chìm sâu Bên cạnh đó. Các nhà đầu tư nên tránh mua vào trong thời điểm giai đoạn này.

Tốc độ tăng trưởng người dùng thấp nhất trong lịch sử, Facebook đang phát triển thành bão hòa?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: