Chuyên gia Morgan Stanley cảnh báo các thị trường mới nổi đang đứng trước nguy cơ rơi vào thị trường gấu

Với quá nhiều rủi ro đe dọa 1 số phân khúc mới nổi, chiến lược gia của Morgan Stanley đã hạ mức mục tiêu 12 tháng cho chỉ số MSCI Emerging Market từ

Kinh tế Mỹ liệu đã bước sang thời kỳ đen tối hơn?
Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng mạnh nhất trong 10 năm qua, phố Wall tăng điểm nhờ sóng ngân hàng
Nhà đầu tư bí ẩn 50 Cent kiếm 21 triệu đô trong cơn bán tháo

Với quá nhiều rủi ro đe dọa 1 số phân khúc mới nổi, chiến lược gia của Morgan Stanley đã hạ mức mục tiêu 12 tháng cho chỉ số MSCI Emerging Market từ 1160 xuống còn 1000.

Chiến lược gia về 1 số phân khúc mới nổi đã chỉ ra 1 số lý do dẫn đến hiện trạng này, bao gồm cả việc lãi suất tăng, giá dầu lên cao và căng thẳng thương mại.

Theo ông Jonathan Garner, chiến lược gia trưởng về phân khúc châu Á và mới nổi, xung đột thương mại Mỹ – Trung không phải là lý do duy nhất gây ra cơn bán tháo mà 1 số phân khúc mới nổi đang trải qua.

Ông Garner nói thêm, ngoài ra còn có việc Mỹ tăng cường thắt chặt chính sách bán hàng tiền tệ, tăng trưởng của 1 số nền kinh tế trên địa cầu (ngoại trừ Mỹ) bao gồm cả ở 1 số phân khúc mới nổi bị đảo ngược, cũng như các rủi ro liên quan đến xu hướng tăng của giá dầu.

Ông cho biết: “Đây là 1 phân khúc nguy hiểm, chúng tôi nghĩ rằng chứng khoán 1 số quốc gia này sẽ mau chóng rơi vào phân khúc gấu (tức là sụt giảm 20% so có đỉnh)”.

Với quá nhiều rủi ro đe dọa 1 số phân khúc mới nổi, chiến lược gia của Morgan Stanley đã hạ mức mục tiêu 12 tháng cho chỉ số MSCI Emerging Market từ 1160 xuống còn 1000. Garner lưu ý rằng, nhóm tìm hiểu đã có các lo ngại kể từ cuối năm ngoái về các hệ quả của phân khúc chứng khoán suy yếu đối có 1 số nền kinh tế mới nổi.

Chuyên gia Morgan Stanley cảnh báo 1 số phân khúc mới nổi đang đứng trước nguy cơ rơi vào phân khúc gấu - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số MSCI Emerging Market.

Biến động lãi suất sau nhiều lần thắt chặt tiền tệ của Fed, cũng như chủ nghĩa bảo hộ thương mại và đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã suy yếu so có đồng đô la kể từ cuối tháng 4, toàn bộ các sự 1 sốh tân này đều khiến cho 1 số chỉ số chứng khoán như Hang Seng “điều chỉnh theo chiều hướng giảm mạnh”, Garner cho hay.

Giá dầu tăng đã trở thành lực cản đối có hơn 80% 1 số phân khúc mới nổi, kể cả khi giá dầu tăng giúp ích cho các nước xuất khẩu dầu như Nga, Colombia và Mexico.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày 1 tăng lên, Garner cho biết ông đang theo dõi 1 số cổ phiếu xe 4 bánh bị tác động như thế nào, đặc trưng là ở châu Âu và Nhật Bản.

Ông cũng dự báo ước tính lãi của 1 số nhà sản xuất phần cứng như 1 số doanh nghiệp chip bán dẫn và phone di động sẽ sụt giảm, và chu kỳ thắt chặt toàn cầu đang gây sức ép cho 1 số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính, khi 1 số nền kinh tế đang có các “bước” tăng lãi suất nhanh hơn so có dự báo.

Các phân khúc mới nổi ở châu Á bị rút vốn mạnh nhất kể từ khủng hoảng 2008

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: