Chuyên gia nhận định chiến tranh thương mại đang là “mối đe dọa số một” đối với thị trường chứng khoán

Tháng trước, việc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và 1 vài nền kinh tế danh tiếng khác leo thang đã dẫn đến 1 tháng đỏ rực cho 1 vài cổ phiếu toàn cầu.

Alibaba sắp ra mắt trung tâm bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và thực tế ảo tại Singapore
Công ty gia đình trị: Hy sinh quyền quản lý để tồn tại và phát triển
Apple chính thức vượt mặt Thụy Sỹ về bán đồng hồ

Tháng trước, việc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và 1 vài nền kinh tế danh tiếng khác leo thang đã dẫn đến 1 tháng đỏ rực cho 1 vài cổ phiếu toàn cầu.

Sau khi trải qua sự biến động giá cả lớn trong sáu tháng đầu năm nay, 1 vài nhà đầu tư chứng khoán có thể phải chật vật nhiều hơn vì các lo ngại về tranh chấp thương mại sẽ tiếp tục kéo dài, 1 vài nhà đánh giá nhận định.

Trưởng nhóm nghiên cứu của Phillip Securities, Paul Chew, đã mô tả cuộc đối đầu thương mại do Mỹ khởi động là “mối đe dọa số 1” đối có phân khúc chứng khoán bởi đến nay không ai có thể đảm bảo cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào.

“Thị trường không đảm bảo về mức độ và thời hạn của 1 vài mức thuế này”, ông giải đáp. “Ban đầu, mọi người nghĩ rằng đây chỉ là lời lẽ chính trị (của Tổng thống Mỹ Donald Trump) và chúng sẽ không trở thành hiện thực. Đó là nguồn gốc vì sao 1 vài nhà đầu tư đã ngạc nhiên khi căng thẳng kéo dài và tiếp tục leo thang.”

Tháng trước, việc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và 1 vài nền kinh tế danh tiếng khác đã leo thang, dẫn đến 1 tháng đỏ rực cho 1 vài cổ phiếu toàn cầu khi 1 vài nhà đầu tư đổ xô đến nơi an toàn. Đặc biệt, 1 vài mối đe dọa về thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã dấy lên lo ngại rằng hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu sẽ kéo dài 1 cuộc chiến thương mại và ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng toàn cầu.

Những lo ngại này có nghĩa là phân khúc chứng khoán sẽ có các biến động lớn trong quý thứ ba, cảnh báo từ giám đốc đầu tư của DBS Bank – Hou Wey Fook.

“Trong 1 cuộc chiến thương mại toàn cầu, ai là người chiến thắng? Không ai cả. Nhưng ai là kẻ thua cuộc? Tất cả mọi người”, ông nói. “Nếu KH có nghiên cứu qua về lịch sử của phân khúc tài chính, điều đã kích hoạt cuộc Đại suy thoái chính là chủ nghĩa bảo hộ, vì vậy chúng ta cần theo dõi sát sao và hi vọng cuối cùng sự hợp lý sẽ chiếm ưu thế.”

Trong khi đây, các lo lắng về chiến tranh thương mại được phức tạp hóa bởi 1 vài rủi ro kéo dài khác, chẳng hạn như việc tăng lãi suất của Mỹ, cơn bán tháo gần đây trên phân khúc mới nổi và 1 vài bất ổn về địa – chính trị ở châu Âu, 1 vài nhà đánh giá cho biết.

“Lãi suất cao hơn đã được đặt nền tảng, nhưng có đồng đô la mạnh hơn, 1 vài phân khúc mới nổi đang bán tháo trong thời gian gần đây. Cho đến nay, chúng dường như là vấn đề riêng của 1 vài quốc gia cụ thể, như Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Argentina, “ông Chew nói. “Nhưng sự lo lắng của 1 nguy cơ lan ra rộng hơn vẫn còn đây.”

Trong khi đây, sự tái xuất hiện của 1 vài rủi ro về địa – chính trị ở châu Âu cũng đã khuấy động mối lo ngại, ông Hou nói.

Sau 1 vài sự kiện rủi ro, chẳng hạn như sự kiện Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) và sự tuyên bố độc lập Catalan, chiến thắng của Phong trào 5 sao và 1 vài đảng Liên minh đầu năm nay đã tăng thêm các bất ổn trong chính sách bán hàng ở Ý.

“Thực tế là sẽ có các lời đồn đoán xung quanh việc Italy sẽ rời khỏi EU. Nếu họ thực hiện bước này, nó sẽ rất tệ cho phân khúc châu Âu. “

Tất cả các điều này sẽ kết hợp có sự biến động của phân khúc nhiên liệu trong các tháng tới, theo ông Hou, mặc dù ông không nghĩ rằng các tổn thất gần đây đánh dấu sự khởi đầu của 1 phân khúc theo chiều hướng đi xuống.

“Chúng tôi cho rằng phân khúc đang trong GĐ điều chỉnh và chỉ tiếp tục tăng trở lại 1 khi mọi thứ ổn định trên các mặt trận này”, ông nói thêm.

Dòng tweet đầy ẩn ý về cuộc chiến thương mại của người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: