Chuyên gia và nhà đầu tư lạc quan về sự khởi sắc của giá vàng

Dự đoán về giá vàng tuần tới, phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều bày tỏ sự lạc quan. Theo kết quả khảo sát của Kitc

Bảng xếp hạng vốn điều lệ của các ngân hàng đã thay đổi đáng kể
Hà Văn Thắm: Nếu muốn thu 70 tỷ bị cáo chỉ cần đề nghị khách hàng cắt lại 6-7% từ khoản vay lớn
Ngân hàng- Nghề không đùa với rủi ro

Dự đoán về giá vàng tuần tới, phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều bày tỏ sự lạc quan.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News về xu hướng giá vàng trong tuần tới, phần lớn những chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng giá kim loại quý này sẽ đi lên.

Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần sau
Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần sau

Cụ thể, kết quả khảo sát trực tuyến trên Wall Street cho thấy, có tới 78% chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng. Chỉ có 11% dự báo giá sẽ giảm, và 11% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Còn theo những nhà đầu tư qua khảo sát trên Main Street, 65% tin tưởng giá vàng tuần tới giữ sẽ đi lên, 28% dự báo giá giảm và 6% biểu hiện quan điểm trung lập.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước diễn biến đan xen tăng giảm trong suốt những phiên chuyển nhượng có chu trình tăng đầu tuần, giảm giữa tuần và bật tăng dần ở phiên cận cuối tuần. Xu hướng chuyển đổi giá linh hoạt theo diễn biến tăng- giảm của giá vàng quốc tế.

Theo nhận định của DOJI, có nhịp điều chỉnh đan xen này, giá vàng trong nước ghi nhận mức thấp nhất ở 36,22 – 36,30 triệu đồng/lượng trong khi mức cao nhất ghi nhận ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng. Như vậy tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh gần 200.000 đồng mỗi lượng.

Xuyên suốt những phiên trong tuần qua, biến động tăng giảm giá chưa kích thích nhu cầu đầu tư lên mức cao hơn. Số lượng khách tham dự chuyển nhượng khá mỏng, chủ yếu theo nhu cầu cá nhân – là diễn biến chủ đạo trong những phiên.

Tuy nhiên, không phủ nhận xu hướng điều chỉnh giá của kim loại quý trong 2 tuần trở lại đó có phần dứt khoát, mạnh mẽ, điều này khiến nhiều nhà đầu tư cũng giao động hơn và quan tâm đến kim quý vàng nhiều hơn.

Tuần qua, nhân tố căng thẳng tăng lên giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên được cho là nhân tố chủ chốt ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng.

Trước những tài liệu kinh tế Mỹ trong tuần này được cho là ảnh hưởng đến phân khúc là doanh số bán lẻ, 1 số nhà đánh giá phân khúc đưa ra cảnh báo, có việc giá vàngvẫn đang ở dưới mức tâm lý quan trọng, phân khúc kim loại quý đang cần có 1 nhân tố tác động mới để tạo động lực cho giá vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh (Ảnh minh họa: KT)
Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh (Ảnh minh họa: KT)

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho rằng, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex có khả năng vượt ngưỡng 1.300 USD/ouce.

Fawad Razaqzada, chuyên gia đánh giá của Forex.com cho rằng, nếu phân khúc chứng khoán tiếp tục sụt giảm trong tuần tới, thì nhu cầu đầu tư vàng trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục tăng, đẩy giá vàng lên tới mức 1.320USD/ounce.

Còn ông Ken Morrison, biên tập viên của Morrison on the Markets nhận định, sự điều chỉnh của giá vàng có thể là bước đệm để kim loại quý này tăng lên vùng 1.320-1.335USD/ounce trong tuần tới./.

Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0