CIC chấp nhận giảm doanh thu dịch vụ 20% để hỗ trợ các TCTD giảm chi phí và lãi suất cho vay

Ngoài ra, 1 mục tiêu đáng chú tâm nữa của CIC trong năm 2019 là phấn đấu nâng độ phủ tài liệu lên trên 58%/dân số trưởng thàn theo phân tích của Worl

Ngân hàng ồ ạt tăng lãi suất tiền gửi sau Tết Nguyên đán
Hoàn tất cáo trạng truy tố Hứa Thị Phấn chiếm đoạt, gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hơn 6.300 tỷ đồng
Lãi suất cho vay hiện nay khoảng bao nhiêu?

Ngoài ra, 1 mục tiêu đáng chú tâm nữa của CIC trong năm 2019 là phấn đấu nâng độ phủ tài liệu lên trên 58%/dân số trưởng thàn theo phân tích của World Bank.

Ngày 11/1, ở Hà Nội, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tổ chức Hội nghị phân tích kết quả làm việc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

CIC cho biết, trong năm 2018, đơn vị này đã đẩy mạnh đôn đốc, tổ chức làm việc thu thập, xử lý, kiểm soát và cập nhật dữ liệu đầu vào từ những TCTD; tìm kiếm và bổ sung những nguồn tài liệu phi truyền thống từ những Bộ, ngành và tổ chức tự nguyện. Đặc biệt, CIC đã thu thập được 100% tài liệu công ty và khối lượng lớn báo cáo tài chính DN từ Bộ KHĐT; căn bản đã đi vào hoạt động thi công Đề án kết nối tài liệu có Bộ Công an, đã chạy thử thành công và chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch vào cuối Quý 1/2019.

Đến nay đã có 100% TCTD và CN Ngân hàng nước ngoài, gần 1.200 Quỹ TDND, tổ chức TCVM, 43 tổ chức tự nguyện gửi báo cáo tài liệu về cho CIC theo quy định và những thỏa thuận đã ký kết.

Báo cáo Môi trường kinh doanh năm 2019 của Ngân hàng địa cầu cũng đã phân tích mức độ bao phủ TTTD của CIC tiếp tục cải thiện, đạt 54,8% (năm trước là 51%) và chiều sâu TTTD duy trì 7/8 điểm (cao hơn khu vực Châu Á Thái Bình Dương và khối OECD).

Nhiệm vụ được đặt ra trong năm 2019, CIC cho biết sẽ phấn đấu nâng độ phủ tài liệu lên trên 58%/dân số trưởng thành theo phân tích của Ngân hàng Thế giới đồng thời phấn đấu mức tăng trưởng số lượng cung cấp sản phẩm dịch vụ từ 15-20%.

Đáng chú tâm, lãnh đạo CIC cho biết sẽ thi công phương án giảm giá dịch vụ trong năm 2019 để tiếp tục hỗ trợ những TCTD giảm giá thành làm việc và lãi suất cho vay, bảo đảm kế hoạch tài chính NHNN giao, theo đây CIC chuẩn bị giảm doanh thu dịch vụ 20% so có năm 2018.

CIC tiếp tục giảm mạnh giá dịch vụ tài liệu tín dụng từ 1/9

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: