Cổ đông lớn nước ngoài của Vinamilk, ô tô Trường hải, REE có thể tham gia tái cơ cấu ngân hàng yếu kém Việt Nam

Jardines Matheson - tập đoàn có 10% vốn điều lệ của Vinamilk, 25% vốn của Công ty xe 4 phân phốih Trường Hải, hơn 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện

Áp lực thu nợ tàu “sáu bảy”
Bị các ngân hàng khác “vượt mặt”, MB vẫn ngồi yên?
Lãi suất huy động nơi giảm, nơi tăng

Jardines Matheson – tập đoàn có 10% vốn điều lệ của Vinamilk, 25% vốn của Công ty xe 4 phân phốih Trường Hải, hơn 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE và nắm giữ một số cổ phần ở một số công ty kinh doanh về BĐS, thi công… có thể mở rộng tham dự vào tái cơ cấu công ty Nhà nước và một số tổ chức tín dụng ở Việt Nam.

Chiều 12/3 ở Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Henry Keswich, Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson.

Jardines Matheson là tập đoàn đầu tư đa ngành, đa quốc gia của Vương quốc Anh có doanh thu chuẩn bị hơn 70 tỷ USD trong năm 2017. Tập đoàn này đã có mặt trên 20 năm ở Việt Nam có danh mục lĩnh vực đầu tư, kinh doanh phong phú.

Jardines Matheson đang có 10% vốn điều lệ của Vinamilk, 25% vốn của Công ty xe 4 phân phốih Trường Hải, hơn 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE và nắm giữ một số cổ phần ở một số công ty kinh doanh về BĐS, thi công… ở Việt Nam.Ông Henry Keswich phân tách cao Việt Nam đã đạt được một số kết quả phát triển kinh tế toàn diện trong năm 2017, thực hiện nhiều thương vụ phân phối vốn Nhà nước ở công ty và lôi kéo được một số nhà đầu tư nước ngoài có chất lượng.

Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson cũng bày tỏ quan tâm tới một số làm việc cổ phần hoá, thoái vốn của một số công ty Nhà nước và muốn được tham dự sâu, rộng hơn vào lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, thời cơ hợp tác giữa một số công ty hai nước vẫn còn rất nhiều tiềm năng, cần được Chính phủ, công ty hai bên tăng cường thúc đẩy trong thời gian tới.

Trong đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Tập đoàn Jardines Matheson chú trọng đầu tư, phát triển một số lĩnh vực giai đoạn này như một số sản phẩm từ sữa, xe 4 phân phốih, thiết bị máy móc, thi công, BĐS, tài chính-bảo hiểm.

Bên cạnh đây, Jardines Matheson có thể mở rộng tham dự vào tái cơ cấu công ty Nhà nước và một số tổ chức tín dụng ở Việt Nam – là 2 trong số 5 trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế của Chính phủ. Nhà nước chỉ nắm giữ trọn vẹn vốn ở một số lĩnh vực liên quan tới an ninh quốc phòng, một số dịch vụ công ích đặc biệt; Chính phủ đã ban hành danh mục một số công ty Nhà nước phải thoái vốn, cổ phần hoá từ nay tới năm 2020; đề nghị một số công ty ép buộc phải niêm yết trên sàn chứng khoán trong vòng 1 năm sau khi phân phối cổ phần lần đầu ra công chúng; tập trung xử lý một số ngân hàng yếu kém, phát triển cân bằng một số dịch vụ tín dụng và phi tín dụng của một số ngân hàng…

Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam sẽ bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thích hợp có một số nguyên tắc, thông lệ quốc tế, tập trung phát triển một số phân khúc vốn-chứng khoán, lao động, khoa học công nghệ, đất đai để hỗ trợ cho cùng đồng công ty. Việc mở rộng hợp tác đầu tư ở Việt Nam còn có lợi hơn cho Jardines Matheson khi Việt Nam đã là thành viên của hơn 10 hiệp định thương mại tự do (FTA) có phạm vi khu vực hoặc toàn cầu.

Ông Henry Keswich cho rằng có một số chính sách phân phối hàng của Chính phủ Việt Nam, Jardines Matheson sẽ tự tin hơn khi tăng cường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời mong muốn được trợ giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ phân khúc vốn có một số dịch vụ cấp cao trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0