Cổ đông ngoại tranh mua cổ phiếu VPB ngày hở ‘room’

6,37 triệu cổ phiếu VPB đã được khối ngoại mua ròng đầu giờ sáng 12/10. Hôm nay, gần 33,7 triệu cổ phiếu VPB đã đi vào hoạt động thủ tục lưu ký. The

Maritime Bank: Lãi từ dịch vụ tăng gần gấp rưỡi trong năm 2017
Ông Đinh La Thăng thừa nhận ký 2 nghị quyết góp vốn vào OceanBank
Một hiện tượng “cháy hàng” trước dòng vốn ngày càng năng động

6,37 triệu cổ phiếu VPB đã được khối ngoại mua ròng đầu giờ sáng 12/10. Hôm nay, gần 33,7 triệu cổ phiếu VPB đã đi vào hoạt động thủ tục lưu ký.

Theo thông báo của Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD), tất cả 33,69 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank, mã VPB – HoSE) đã được lưu ký bổ sung từ hôm nay (12/10).

Số cổ phần này VPBank phát hành thêm trong đợt chào phân phối cổ phiếu ESOP cho cán bộ công nhân viên. Ngân hàng đã phân phối gần 33,7 triệu cho 837 cán bộ nhân viên. Trong đây, cán bộ công nhân viên người nước ngoài được mua 1,3 triệu cổ phiếu, tương đương 3,87% tổng lượng phát hành.

Hiện room ngoại của VPBank được giữ ở mức 23,47%. Với việc bổ sung thêm lượng cổ phần trên, cổ đông nước ngoài được phép có gần 7,91 triệu cổ phiếu. Không tính 1,3 triệu cổ phiếu được mua bởi nhân viên quốc tịch ngoại, nhà đầu tư ngoại khu còn được mua hơn 6,6 triệu cổ phiếu.

Cổ đông ngoại tranh mua cổ phiếu VPB ngày hở room - Ảnh 1.

Hàng loạt lệnh mua cổ phiếu VPB giá trần được khớp ngày đầu phiên chuyển nhượng

Lực mua của khối ngoại đã mau chóng “chớp” thời cơ có 1 số lệnh thỏa thuận lớn và đẩy giá lên mức kịch trần ngay khi bắt đầu mở phiên sáng. Tính đến 10h, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng là 6,37 triệu cổ phiếu có số tiền bỏ ra hơn 158 tỷ đồng.

Cổ phiếu VPB đã giảm mạnh các ngày gần đây sau khi tuột khỏi mốc 25.000 đồng/cp hôm 10/10. Hiện ở, giá cổ phiếu bình phục nhẹ lên 23.800 đồng/cp.

Cổ đông ngoại tranh mua cổ phiếu VPB ngày hở room - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu VPB 1 tháng gần đây.

Vợ chồng Chủ tịch VPBank muốn tăng có cổ phiếu VPB

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: