Cổ đông nhỏ của Trần Anh đã thông qua việc Thế giới di động mua 25% vốn cổ phần

Trần Anh sẽ hủy niêm yết tự nguyện trọn vẹn 24,9 triệu cổ phiếu TAG đang niêm yết trên HNX ngay sau khi được ĐHCĐ của doanh nghiệp thông qua nhưng ti

Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 20 doanh nghiệp
Cơ hội nào với ART?
Soi sức khoẻ của các doanh nghiệp Bộ Công Thương sắp thoái vốn

Trần Anh sẽ hủy niêm yết tự nguyện trọn vẹn 24,9 triệu cổ phiếu TAG đang niêm yết trên HNX ngay sau khi được ĐHCĐ của doanh nghiệp thông qua nhưng tiếp tục đăng ký giao dịch trên Upcom.

CTCP Thế giới số Trần Anh (mã: TAG) ra mắt Nghị quyết Đại hội cổ đông (lấy ý kiến bằng văn bản), theo đây đã thông qua việc CTCP Đầu tư Thế giới Di động nhận giao dịch 25% vốn điều lệ của TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Tỷ lệ biểu quyết thông qua là 97,29%, trong đây số lượng cổ phần có bởi cổ đông không phải cổ đông lớn là hơn 4 triệu đơn vị – chiếm 85,727%).

Trần Anh sẽ hủy niêm yết tự nguyện trọn vẹn 24,9 triệu cổ phiếu TAG đang niêm yết trên HNX ngay sau khi được ĐHCĐ của doanh nghiệp thông qua nhưng tiếp tục đăng ký giao dịch trên Upcom.

Sau khi hủy niêm yết, nếu cổ đông có đề nghị, doanh nghiệp sẽ thực hiện mua lại cổ phiếu từ cổ đông để làm cổ phiếu quỹ trong phạm vi thẩm quyền chọn lọc của ĐHCĐ, phạm vi tài chính của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật.

Từ khi tài liệu Thế giới di động có thể mua Trần Anh lan truyền trên phân khúc, cổ phiếu TAG đã có sự cải thiện đáng kể về thanh khoản. Giá cổ phiếu cũng tăng trần 3 phiên liên tục lên mức cao nhất ở 43.700 đồng nhưng sau đây đã hạ nhiệt.

Theo nhận định của 1 số doanh nghiệp chứng khoán, Thế giới Di động sẽ dùng tiền mặt để mua lại trọn vẹn cổ phần của Trần Anh. Sau đây, 1 số cổ đông lớn của Trần Anh sẽ dùng số tiền nhận được để mua 6,7 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ – tương đương hơn 2% cổ phần của Thế giới Di động.

Về bản chất có thể coi như một vài cổ đông lớn của Trần Anh hoán đổi cổ phiếu TAG lấy cổ phiếu MWG. Trong 1 báo cáo mới đây, doanh nghiệp chứng khoán HSC nhận định mức giá mua lại cổ phiếu TAG có thể lên đến 50.000 đồng/cp.

Hiện một vài tài liệu về biện pháp mua cũng như giá mua đều chưa được ra mắt.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0