Có một giới trẻ không chịu bó buộc trong phòng kính, du lịch cả năm nhưng vẫn làm việc hiệu quả và kiếm ra nhiều tiền

Sự phát triển của công nghệ và internet đã giúp cho 1 số thanh niên giai đoạn này có thể làm việc hoàn toàn trên mạng mà không cần phải đến văn phòng

Từng là niềm tự hào nhưng Tesla đang đuổi việc hàng loạt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời
Mỹ tăng lãi suất, các nước đang phát triển sẽ phải gánh chịu hậu quả
Đây là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy

Sự phát triển của công nghệ và internet đã giúp cho 1 số thanh niên giai đoạn này có thể làm việc hoàn toàn trên mạng mà không cần phải đến văn phòng.

Đó là 1 buổi chiều thứ 6 ở Bali, Indonesia. Nick Sarafa – 1 người Mỹ đến từ Michigan đang ngồi làm việc cộng có chiếc laptop của mình. Văn phòng làm việc của anh rất rộng rãi và thoáng mát. Không cửa kính, trần thạch cao và thậm chí ai cũng có thể ra vào mà không cần hỏi lễ tân. Tìm 1 nơi râm mát trên bãi biển và dùng đôi dép đang đi làm ghế, đó là toàn bộ các gì Sarafa cần cho văn phòng làm việc của mình.

Anh là 1 cố vấn phần mềm làm việc cho nhiều doanh nghiệp khác nhau hiện đã sống ở Bali được 2 năm nay.

“Phần lớn mọi người đều không hiểu tôi có thể thức dậy, bật máy tính và đã đi vào hoạt động tốt 1 ngày làm việc từ khắp nơi trên địa cầu”, Sarafa nói.

Anh là thành viên trong nhóm “digital nomads” (tạm dịch: các người du mục số hóa). Họ là các doanh nhân, nhà kiến trúc và nhà phát triển phần mềm tài năng dưới 35 tuổi và không muốn bị bó buộc chính mình trong phòng kính.

“Hầu hết các người làm việc cộng tôi đều chưa bao giờ tiếp xúc trực tiếp có tôi”, anh chia sẻ. “Tôi làm việc của mình bằng 1 sốh của tôi, chứ không phải 1 sốh người ta áp đặt cho tôi”.

Không giống như nhiều đồng nghiệp khác, 1 số chọn lọc chính trong cuộc đời của Sarafa không liên quan gì đến việc chọn lọc giữa thuê 1 căn hộ cao tầng hay mua 1 ngôi nhà, mà thường là đích đến thứ hai sẽ ở đâu. Các thành viên trong nhóm Digital Nomads thường ở nhiều nơi trong 1 quốc gia từ vài tháng đến vài năm sau đó lại đi đến đến 1 quốc gia khác.

Sự phổ biến của lối sống du mục này đã hình thành nên các nền móng mới như Nomad List – danh sách xếp hạng các đô thị trên địa cầu dựa trên 4 tiêu chí: giá thành, internet, an toàn và vui vẻ. Gần đó, Budapest, Hungary là 2 điểm đến được ưa thích danh tiếng trên địa cầu.

Cassie Torrecillas và Shay Orlena Brown là 2 thành viên khác trong nhóm. Họ thành lập ra The Bucketlist Bombshells – 1 doanh nghiệp giúp 1 số cô gái trẻ kinh doanh online trong khi du lịch khắp địa cầu. Bằng 1 sốh mở ra 1 số lớp học online, dạy 1 số kỹ năng như kiến trúc web và digital marketing, họ kiếm tiền bằng 1 sốh giải đáp người khác sống theo 1 sốh của mình.

Torrecillas và Brown đến từ Mỹ và Canada. Họ đã sống du mục được 4 năm nay và dành cả năm ngoái để sống ở Bali.

“Chúng tôi làm việc năng suất hơn ở đó. Khi trở về nhà, độc đáo là ở Orange County, tôi luôn luôn ngồi trong xe xe 4 bánh của mình”, Torrecillas nói. “Mỗi khi về đến nhà là 9 giờ tối. Tôi mệt mỏi đến kiệt sức nhưng vẫn nhận thấy mình chưa đã đi vào hoạt động tốt công việc trong ngày”.

Những người theo chủ nghĩa hoài nghi có thể sẽ cho rằng các kẻ du mục số hóa chỉ đang tận hưởng kỳ nghỉ không thời hạn của họ có 1 giá thành chẳng thể tin được. Trái lại, thực ở các kẻ du mục tiêu tiền rất thông minh.

Torrecillas và Brown chia sẻ họ chỉ tiêu dao động 500 USD mỗi tháng để sống trong 1 biệt thự có hồ bơi cộng có 1 số người khác. Trong khi đó, Sarafa cho biết giá thành sinh hoạt của anh giai đoạn này chỉ gần bằng 1/3 giá thành sinh sống ở 1 số đô thị lớn của Mỹ mà đa số anh đều đi ăn ngoài, duy trì việc lướt sóng và tập yoga mỗi ngày.

“Tôi chưa bao giờ nhận thấy hạnh phúc hơn, sống khỏe mạnh hơn trong cuộc đời mình”, anh nói.

Cuộc sống làm chơi, ăn thật của 1 số “kỹ sư triệu phú” ở Thung lũng Silicon

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0