Cổ phiếu Amazon lập kỷ lục mới, Jeff Bezos “bỏ túi” gần 1,5 tỷ USD

Jeff Bezos hiện nắm tài sản trị giá 122,9 tỷ USD, nhiều hơn gần 32 tỷ USD so có tài sản của người giàu thứ 2 địa cầu - Bill Gates... Trong phiên chu

Mỹ dọa tăng thuế với nhôm và thép, dự báo giá vàng tăng mạnh
Rooney bị bắt và phải hầu tòa vì lái xe trong tình trạng say rượu
Google hãy cẩn thận, Facebook đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến kính thực tế ảo

Jeff Bezos hiện nắm tài sản trị giá 122,9 tỷ USD, nhiều hơn gần 32 tỷ USD so có tài sản của người giàu thứ 2 địa cầu – Bill Gates…

Trong phiên chuyển nhượng ngày 21/2, cổ phiếu Amazon lần Thứ nhất vượt mốc 1.500 USD/cổ phiếu kể từ khi niêm yết vào năm 1997, hãng tin CNBC cho biết. Cổ phiếu này đâyng cửa tăng 1% ở mức 1.482,92 USD/cổ phiếu.

Theo đây, tài sản của nhà sáng lập, CEO của Amazon – Jeff Bezos cũng tăng thêm 1,4 tỷ USD lên 122,9 tỷ USD, tiếp tục là người giàu nhất hành tinh theo xếp hạng của Tạp chí Forbes.

Ông chủ Amazon “soán ngôi” giàu nhất địa cầu của nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates từ tháng 10 năm ngoái. Hiện ông có khối tài sản lớn hơn gần 32 tỷ USD so có tài sản của Bill Gates.

Tuy nhiên, tỷ phú 54 tuổi từ lâu khẳng định ông không quan tâm tới diễn biến cổ phiếu mỗi ngày. Kể từ khi doanh nghiệp thực hiện IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu) vào năm 1997, phương châm của Amazon là “đưa ra chọn lọc đầu tư dựa trên sự cân nhắc, tính toán về phân khúc trong dài hạn, thay vì dựa trên 1 vài lợi ích ngắn hạn dựa trên phản ứng của phố Wall”.

Amazon giành được sự tin tưởng mạnh mẽ hơn từ 1 vài nhà đầu tư phố Wall sau khi đối thủ bán lẻ Walmart ra mắt kết quả kinh doanh sụt giảm hồi đầu tuần. Trong khi đây, cổ phiếu Walmart vừa có ngày chuyển nhượng tồi tệ nhất trong 3 thập kỷ khi giảm hơn 10% sau phiên chuyển nhượng ngày 20/2 làm “bay” hơn 30 tỷ USD vốn hóa.

Trong năm 2017, cổ phiếu Amazon đã tăng dao động 73%, giúp hãng này vượt qua đại gia phần mềm Microsoft (vốn hóa 704 tỷ USD) trở thành doanh nghiệp niêm yết lớn thứ 3 ở Mỹ có vốn hóa 717 tỷ USD, theo CNBC.

Với mức vốn hóa giai đoạn này, Amazon chỉ còn đứng sau hãng công nghệ Apple và tập đoàn Alphabet. Nhà sản xuất iPhone hiện có mức vốn hóa 868 tỷ USD, trong khi doanh nghiệp mẹ của công cụ tìm kiếm Google có vốn hóa 773 tỷ USD.

Các hãng công nghệ trên đều đang trong cuộc đua tới mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD – đỉnh cao mà chưa có doanh nghiệp Mỹ nào đạt được từ trước đến nay. Tuy nhiên, so có 1 vài doanh nghiệp còn lại, Amazon được phân tách có nhiều lợi thế hơn. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu doanh nghiệp này đã tăng hơn 25%, vượt xa mức tăng cổ phiếu của Alphabet và Microsoft, còn cổ phiếu Apple lại có xu hướng giảm.

Với địa vị dẫn đầu trong ngành bán lẻ và điện toán đám mây, Amazon đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ thực phẩm. Thậm chí, trong mảng thương mại điện tử, doanh nghiệp này vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

“Quần áo, giày dép và phụ kiện cũng như đồ bên trong xe vẫn còn nhiều thời cơ để phát triển bởi mới chỉ có 1 mật độ nhỏ đang được khai thác trực tuyến”, hãng dịch vụ tài chính toàn cầu Credit Suisse cho biết trong 1 báo cáo hồi đầu năm. “Đây cũng là 1 vài danh mục có về doanh thu lớn hơn nhiều so có điện tử tiêu dùng và truyền thông”.

Đế chế Amazon của Jeff Bezos: Nơi “hoan nghênh” thất bại và “chỉ cần 1 vài thành công sẽ có thể bù đắp được hàng chục sai lầm”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0