Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng cùng hạ nhiệt, Vn-Index giao dịch quanh mốc tham chiếu

Sau khi tăng giá mạnh trong ngày hôm qua, nhóm ngân hàng đồng loạt điều chỉnh trong phiên sáng nay. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đang chuyển nhượng ở m

ITA, REE, PTL, NBB, TDM, GTV, GTA, TV4, VTH, SDD, G36, LKW, PMT: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
VND, DPM, HPX, VFG, NSH, TCI, GMC, SCJ, VC7, GLC, LMC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Phiên 23/4: Khối ngoại giao dịch ảm đạm, VnIndex mất gần 4% bởi áp lực bán tháo từ khối nội

Sau khi tăng giá mạnh trong ngày hôm qua, nhóm ngân hàng đồng loạt điều chỉnh trong phiên sáng nay. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đang chuyển nhượng ở mức giá giảm.

Thị trường mở cửa có sự hưng phấn được kéo dài từ phiên hôm qua. Ngay trong phiên ATC, dòng tiền đã đổ vào các cổ phiếu ngân hàng có mức tăng giá tốt trong thời gian qua như CTG, BID, MBB. Tuy nhiên, lực phân phối ra được đẩy mạnh ngay sau đó khiến cho chỉ số không còn tăng mạnh như khi mở cửa.

Tính đến thời điểm 10h, Vn-Index giảm nhẹ 0,35 điểm xuống 977,69 điểm; Upcom-Index tăng 0,08 điểm lên 51,71 điểm trong khi Hnx-Index giảm 0,17 điểm xuống còn 110,30 điểm. Thanh khoản của phân khúc tiếp tục được duy trì ở mức cao khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 1.330 tỷ đồng.

VNM tiếp tục có thêm 1 phiên bình phục nữa và trở thành đầu tàu kéo điểm của phân khúc. Ngày hôm qua, Vinamilk đã mở phân phối tạm ứng cổ tức năm 2018 có 20% tiền mặt và trả tiếp 20% cổ phiếu thưởng. Các cổ phiếu phân phối lẻ như MWG, PNJ, VRE đồng loạt tăng mạnh trong phiên sáng và cũng là các cổ phiếu đóng góp nhiều cho mức tăng của phân khúc. 2 cổ phiếu “nóng” trong thời gian qua là FLC, HAG cũng đều đang được chuyển nhượng ở mức giá tăng.

Ở chiều ngược lại, sau khi tăng giá mạnh trong ngày hôm qua, nhóm ngân hàng đồng loạt điều chỉnh trong phiên sáng nay. VCB, TCB, CTG, BID, MBB đồng loạt giảm giá và cộng có VIC, MSN, SAB khiến cho chỉ số hiện đang tạm thời giảm điểm. Cổ phiếu của dòng dầu khí (PVS, PVD, PVC) cũng đang chuyển nhượng ở mức giá đỏ.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: