Cổ phiếu Facebook giảm hơn 30% trong vòng 3 tháng vì bê bối “chồng” bê bối

Thời gian qua, Facebook vẫn đang nỗ lực thực hiện nhiều phương pháp để giải quyết một số lùm xùm xung quanh việc nền móng của mình bị tấn công bởi kẻ

Deutsche Bank: Chứng khoán Mỹ mất hơn 5.000 tỷ USD vì chiến tranh thương mại
Đăng đàn mỉa mai, ông Trump bị bà Clinton “tung đòn” đáp trả
Lục soát nhà trong đêm, thu giữ đồ đạc của cựu thủ tướng Malaysia

Thời gian qua, Facebook vẫn đang nỗ lực thực hiện nhiều phương pháp để giải quyết một số lùm xùm xung quanh việc nền móng của mình bị tấn công bởi kẻ xấu.

Các nhà đầu tư cũng đang tỏ ra lo lắng khi cổ phiếu Facebook mở cửa ngày hôm qua ở mức 150,13 USD, giảm hơn 30% so có mức cao nhất trong tháng Bảy.

Có lẽ 1 trong một số lý do dẫn đến việc này chính là vì doanh nghiệp của Mark Zuckerberg đang phải vật lộn có một số vụ bê bối về bảo mật hay tin tức giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn bị ảnh hưởng bởi đợt phân phối tháo trên phân khúc lớn.

Trên thực tại, cổ phiếu Facebook đang “lơ lửng” quanh điểm thấp nhất sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica được đưa ra ánh sáng vào tháng Ba năm nay và làm dấy lên làn sóng phản đối dữ dội của người dùng.

Dù đã trả lời nhiều cuộc phỏng vấn và điều trần cũng như thực hiện không ít điều chỉnh thiết lập về quyền riêng tư nhưng Facebook dường như vẫn chưa thể khiến người dùng “nguôi ngoai” và đưa Cambridge Analytica vào quên lãng.

Và giờ đây, họ lại đang phải đối mặt có sự giám sát quy định bổ sung sau 1 vụ vi phạm an ninh mới ảnh hưởng tới 50 triệu người dùng.

Phản ứng dữ dội của công chúng càng kéo dài thì khả năng gây thiệt hại cho vận hành kinh doanh cốt lõi của Facebook càng lớn.

Thiết bị gọi điện video có tên Portal mới được Facebook mở phân phối cũng đang gặp phải vấn đề về niềm tin của người dùng do lo ngại về quyền riêng tư có thể bị xâm phạm – điều đã cản trở sự phát triển và khiến doanh nghiệp này điêu đứng trong năm qua.

Trong tháng 7, Facebook đã trải qua đợt phân phối tháo tồi tệ nhất trong lịch sử phân khúc chứng khoán sau khi một số nhà điều hành thông báo cho một số nhà đầu tư rằng công cụ phân phối quảng cáo của doanh nghiệp có thể phải chậm lại vì phải “đặt quyền riêng tư lên danh tiếng”.

 Cổ phiếu Facebook giảm hơn 30% trong vòng 3 tháng vì bê bối chồng bê bối - Ảnh 1.

Cổ phiếu Facebook trải qua nhiều thăng trầm trong năm nay.

Thêm vào đây, Facebook cũng đang không đảm bảo có việc đặt cược lớn vào sản phẩm trên Stories – 1 định dạng trực quan được phát triển phổ biến bởi Snapchat nhưng lại khó xác định tiềm năng cho một số nhà quảng cáo.

Trao đổi trong cuộc hội nghị có một số nhà đánh giá vào tháng Bảy, Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành của Facebook cho biết: “Câu hỏi đặt ra là sản phẩm này có thể kiếm tiền ở mức tương tự như News Feed hay không và chúng ta thực sự không biết câu trả lời”.

Ross Sandler, 1 nhà đánh giá của Barclays, cho rằng Facebook đang cần 1 “chất xúc tác” để khởi động sự bình phục và điều đây có thể đến từ 1 báo cáo lợi nhuận tích cực hơn vào cuối tháng này.

Mặc dù vậy, bà không loại trừ khả năng cổ phiếu của Facebook vẫn chưa thể hoàn toàn bình phục từ nay cho đến đầu năm sau.

Một chất xúc tác tiềm năng khác có thể là Instagram, mạng xã hội được xem như là người kiếm tiền bí mật của Facebook.

Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng và đã bắt đầu triển khai một số tùy chọn video và công cụ mua sắm mới. Sự ra đi bất ngờ của hai nhà sáng lập Instagram có khả năng mở đường cho Facebook trong việc kiểm soát nhiều hơn theo hướng của nền móng này.

Cựu nhân viên Facebook tiết lộ rào cản lớn nhất trong sự phát triển của chính mình mà phần đông đều mắc phải: Đáng tiếc có người lâu dài không nhận ra

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: