Cổ phiếu GAS- Tỷ đô đến và đi

Cổ phiếu GAS đã bốc hơi gần tỷ USD vốn hoá chỉ trong vài phiên chuyển nhượng. Nhà đầu tư đang ngồi trên đống lửa khi Tỷ đô vốn hoá vừa đến đã đi. Mớ

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á, bỏ xa Hàn Quốc sau thông tin Mỹ – Triều Tiên không đạt được thỏa thuận
Thị trường Châu Á giảm sâu trước nỗi lo chiến tranh thương mại, Vn-Index mất hơn 12 điểm ngay khi mở cửa
Một quỹ ngoại vừa chuyển quyền sở hữu cổ phiếu HNG sang cho 1 cổ đông nhỏ

Cổ phiếu GAS đã bốc hơi gần tỷ USD vốn hoá chỉ trong vài phiên chuyển nhượng. Nhà đầu tư đang ngồi trên đống lửa khi Tỷ đô vốn hoá vừa đến đã đi.

Mới 3 tháng trước, trong cơn bứt phá không ngừng nghỉ của giá dầu địa cầu, cổ phiếu ngành dầu khí Việt Nam liên tục tăng mạnh mẽ. Việc tăng giá mạnh mẽ của giá cổ phiếu dầu khí bỗng chốc khiến rất nhiều tài khoản “chết lâm sàng” của nhiều nhà đầu tư bất ngờ có lãi trở lại, thậm chí thắng lớn.

Cổ phiếu dầu khí trở thành “mốt” mà các nhà đầu tư tài chính khi gặp nhau thường hỏi: Mua chưa, có GAS, PVD, PVS…chưa? Con OIL, con BSR…thì sao?…

Niềm vui nhân lên nhiều lần khi cổ phiếu ngành dầu khí tăng không ngừng nghỉ suốt mấy tháng trời. Riêng cổ phiếu GAS của PVGas- 1 cổ phiếu trọng số lớn trong rổ VnIndex- đã tăng 1 mạch từ ~72.500 lên 124.000 đồng mấy ngày đầu tháng 10/2018 trước khi điều chỉnh về giá 121.000 đồng phiên hôm qua.

Như vậy là, chỉ trong dao động 3 tháng vỏn vẹn, cổ phiếu GAS đã có về cho phân khúc chứng khoán gần 100.000 tỷ đồng tương đương hơn 4,2 tỷ đô vốn hoá. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, tài khoản của các nhà đầu tư ưa chuộng PVGas đã tăng lên tổng cộng hàng tỷ đô chỉ trong thời gian rất ngắn.

Niềm vui đây đang đứng trước 1 nỗi lo lớn. Cổ phiếu GAS mấy phiên gần đây đã điều chỉnh mạnh sau khi đạt đỉnh từ khi niêm yết dao động 3 tháng trước. Sự điều chỉnh của cổ phiếu GAS các tưởng chỉ đơn thuần là tăng cao quá thì điều chỉnh theo quy luật cung cầu và sẽ sớm bình phục bởi giá dầu vẫn đang trong “trend” tăng giá. Nhưng không, sau 2 phiên giảm sâu đẩy giá cổ phiếu về 116.500 đồng. GAS bình phục về 121.000 đồng nhưng phiên chuyển nhượng “lịch sử” hôm nay đã khiến GAS chưa thể quay đầu. GAS giảm sàn về 112.600 đồng tương đương giảm gần 7% trong 1 phiên chuyển nhượng.

Cổ phiếu GAS- Tỷ đô đến và đi - Ảnh 1.

Cổ phiếu GAS đã bốc hơi gần tỷ USD vốn hoá chỉ trong vài phiên chuyển nhượng

Với việc giảm sàn phiên hôm nay, vốn hoá của GAS đã bốc hơi hơn 21.500 tỷ đồng tương ứng bốc hơi gần tỷ đô chỉ trong vài phiên chuyển nhượng.

Nhà đầu tư đang ngồi trên đống lửa nhìn cổ phiếu GAS lao dốc không phanh cộng phân khúc chung.

Giá dầu liên tục vượt đỉnh, cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục bứt phá?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: