Cổ phiếu không tự nhiên tăng giá, vì vậy NĐT cần biết cách chọn cổ phiếu tiềm năng theo chân tổ chức lớn

Cố phiếu nằm trong danh mục của 1 vài định chế là 1 vài cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, KH chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình - ông Đinh Ngọc

Khối ngoại trở lại bán ròng gần 380 tỷ đồng, thị trường “rực lửa” trong phiên 3/7
Chủ tịch Nguyễn Chí Linh thoái hết vốn tại Vneco 9 trước ngày lăn chốt nhận 60% cổ tức bằng tiền
Không chỉ quyết mua cổ phần Than Đèo Nai, Vincomin còn cố rót thêm tiền vào Than Núi Béo

Cố phiếu nằm trong danh mục của 1 vài định chế là 1 vài cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, KH chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình – ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT của CTCP Quản lý quỹ WB Capital chia sẻ.

5 năm vừa qua là thời kỳ hoàng kim của 1 vài nhà đầu tư chứng khoán, hiếm khi nào phân khúc lại lên giá lâu bởi thế, tuy nhiên, hàng triệu người vẫn đứng ngoài và để thời cơ làm giàu trôi qua. Không thể đổ lỗi do thiếu tài liệu khi mà nhờ có Internet 1 vài nhà đầu tư cá nhân có nhiều thời cơ tiếp cận tài liệu doanh nghiệp và phân khúc không giới hạn, vấn đề là chọn lựa được tài liệu có hiệu quả theo 1 vài định hướng rõ ràng.

Theo ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT của CTCP Quản lý quỹ WB Capital, 1 trong các “bí kíp” trong đầu tư mà nhà đầu tư cần quan tâm là tầm quan trọng của khối lượng chuyển nhượng và vai trò của tổ chức lớn.

“Cổ phiếu không môi trường xung quanh tăng giá” – ông Dũng nêu quan điểm. Các cổ phiếu không bao giờ bất ngờ tăng giá, đằng sau nó đảm bảo phải có lượng cầu mua lớn và đa phần lượng cầu này lại xuất phát từ 1 vài tổ chức lớn. Việc chuyển nhượng của 1 vài quỹ đầu tư được giả dụ hình ảnh 1 vài chú voi lớn nhảy vào bồn tắm, nước sẽ trào lên và bắn tung tóe khắp nơi!

Nếu KH muốn mua 1 vài cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng đáng kể, hãy quan sát, cổ phiếu đây cần phải được ít nhất 1 hoặc 2 định chế lớn mua vào. Số lượng các cổ phiếu mới được mua trong quý gần nhất là nhân tố quan trọng nhất và số lượng được mua thêm rất nhiều trong giai đoạn này là nhân tố quan trọng thứ hai.

Một câu hỏi luôn được đặt ra là: Có muộn để mua vào hay không? Nhiều người nghĩ rằng nên mua 1 cổ phiếu chưa có định chế nào có và hi vọng giá của nó sẽ lên khi được 1 vài quỹ quan tâm tới. Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng quan niệm này là thiển cận và hãy tránh xa 1 vài cổ phiếu không được 1 định chế tốt nào quan tâm tới. Khi 1 vài quỹ bắt đầu mua, dĩ nhiên giá cổ phiếu sẽ tăng, nhưng cũng không phải là quá muộn để KH bắt đầu, sức mua mạnh mẽ sẽ làm cổ phiếu tiếp tục tăng giá 1 1 vàih nổi bật. Các định chế không mua các cổ phiếu giá rẻ mà là cổ phiếu của các doanh nghiệp có chất lượng cao. Bạn cũng có thể quan sát để xác định dễ hơn nhóm ngành nào đang lên ngôi và nhóm ngành nào đang thoái lui.

“Cố phiếu nằm trong danh mục của 1 vài định chế là 1 vài cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, KH chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình” – ông Dũng nhấn mạnh.

3 bí kíp đầu tư trước biến động phân khúc tài chính

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0