Cổ phiếu nào sinh lợi nhiều nhất cho NĐT trong tháng 8?

Khá nhiều tân binh 'chất lượng' đã đem lại cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn ngủi. Tháng 8/2017 có lẽ là 1 dao động thời gian

QCG tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VnIndex hồi phục nhẹ sau phiên giảm sâu
Nhóm ngân hàng vẫn bị bán mạnh, VIC xanh và VHC tăng trần, cùng chinh phục đỉnh giá mới
Giá nước tăng, Biwase dự kiến doanh thu từ nước sạch tăng gần 50%

Khá nhiều tân binh ‘chất lượng’ đã đem lại cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn ngủi.

Tháng 8/2017 có lẽ là 1 dao động thời gian không mấy êm đềm đối có nhiều nhà đầu tư trên phân khúc chứng khoán. Thị trường đã liên tục gặp phải nhiều phiên rung lắc rất mạnh và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, diễn biến xấu lại đa phần tập trung ở sàn HOSE. Trong khi chỉ số VN-Index kết thúc tháng 8 ở 782,76 điểm, giảm 0,1% so có tháng 7, thì chỉ số HNX-Index ghi nhận mức tăng khá tích cực 2,67% lên 103,88 điểm.

Mặc dù trải qua khá nhiều biến động khó lường, nhưng nhà đầu tư vẫn có thể ‘nở nụ cười’ nếu nắm giữ đúng các cổ phiếu. Trên cả sàn HOSE và HNX trong tháng 8 có 12 cổ phiếu tăng giá trên 40%.

Điểm đáng chú tâm trong danh sách này là các ấn tượng về 1 số tân binh trên phân khúc.

Trên sàn HOSE, hai cổ phiếu chỉ mới lên sàn trong tháng 8 là PLP của Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê và VDP của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương VIDIPHA đều ghi nhận mức tăng đánh kể. Cổ phiếu PLP chỉ mới chuyển nhượng trên HOSE từ ngày 21/8/2017 có giá tham chiếu 12.100 đồng/CP tuy nhiên, cổ phiếu này đã tăng trần trọn vẹn trong 9 phiên chuyển nhượng cuối cùng của tháng 8. Tính tổng cộng, PLP đã tăng 103,3%. Còn VDP, cổ phiếu này lên sàn HOSE từ ngày 15/8, và đã có 6 phiên tăng trần không ngừng nghỉ, tuy nhiên, tính đến cuối tháng 8, VDP đã có 1 GĐ điều chỉnh đáng kể trở lại và cổ phiếu này đứng thứ 4 về mức tăng giá trên HOSE trong tháng 8 có 38,5%.

Xen giữa PLP và VDP là hai cổ phiếu TDG của Công ty Cổ phần Dầu khí Thái Dương và DTL của Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc có mức tăng lần lượt là 54,3% và 44,4%.

Còn ở sàn HNX, 1 tân binh nữa là DS3 của Công ty Cổ phần Quản lý Đường sông số 3 cũng đem lại niềm vui cho nhà đầu tư khi tăng 41,67% sau dao động 9 phiên chuyển nhượng.

Trong khi đây, cổ phiếu SGH của Công ty Cổ phần Khách sạn Sài Gòn có mức tăng giá mạnh nhất sàn HNX có 71%. Tuy nhiên, thanh khoản của cổ phiếu SGH lại là điều gặp khó đối cho các nhà đầu tư muốn tham dự nắm giữ cổ phiếu này. SGH chuyển nhượng khá khiêm tốn có các phiên chỉ dao động vài nghìn cổ phiếu, cao nhất trong tháng 8 cũng chỉ lên được 20.200 cổ phiếu, thậm chí số phiên xuất hiện chuyển nhượng của cổ phiếu này chỉ vỏn vẹn 11 phiên.

Hai cổ phiếu ATS của Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco và PIV của Công ty Cổ phần PIV đứng ngay sau SGH có mức tăng lần lượt 65% và 61%.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0