Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản hút tiền mạnh mẽ, VnIndex đóng cửa tăng điểm bất chấp nhiều Bluechips giảm sâu

Các cổ phiếu Bluechips đã tăng nóng thời gian qua như VIC, VPB, VJC, GAS, HPG…cũng như bộ đôi ngành bia SAB, BHN chịu sức ép phân phối khá mạnh và đi

Thị trường rung lắc dữ dội, khối ngoại tiếp tục “gom hàng” trong phiên 29/5
VCSC: Thủ tục pháp lý kéo dài có thể khiến Đất Xanh (DXG) phải chậm tiến độ thu tiền, giảm giá trị hợp đồng
Thị trường hồi phục, khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch cuối tuần

Các cổ phiếu Bluechips đã tăng nóng thời gian qua như VIC, VPB, VJC, GAS, HPG…cũng như bộ đôi ngành bia SAB, BHN chịu sức ép phân phối khá mạnh và điều này khiến nỗ lực từ BID, DHG, MBB, BVH, VRE, HDB…là không đủ bù đắp.

Phiên chuyển nhượng buổi sáng diễn biến khá giằng co và phần lợi thế có phần nghiêng về bên phân phối. Có thời điểm VnIndex đã về khá gần có mốc tham chiếu, tuy nhiên sức ép phân phối nhanh chóng xuất hiện khiến chỉ số này tiếp tục lùi về hỗ trợ 1.130 điểm. Đây cũng là mốc được nhà đầu tư bắt đáy khá mạnh.

Tạm dừng phiên chuyển nhượng buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 7,18 điểm (0,63%) xuống 1.130,91 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì đà tăng khá tốt. Thanh khoản phân khúc ở mức trung bình thấp có 179 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.095 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips đã tăng nóng thời gian qua như VIC, VPB, VJC, GAS, HPG…cũng như bộ đôi ngành bia SAB, BHN chịu sức ép phân phối khá mạnh và điều này khiến nỗ lực từ BID, DHG, MBB, BVH, VRE, HDB…là không đủ bù đắp.

Trong phiên sáng nay, bộ đôi HAG, HNG tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt, bất chấp xu hướng không quá tích cực của phân khúc. VIB cũng tăng gần 2.000 đồng lên 43.400 đồng.

APC sau chuỗi nằm sàn liên tục đã được “giải cứu” và có thời điểm lấy lại sắc xanh. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn bị phân phối mạnh và tức thì giảm sàn “trắng bên mua”. Khối lượng khớp lệnh APC hiện đạt gần 1 triệu đơn vị.

==================================

Phiên chuyển nhượng 15/3 mở cửa có sức ép phân phối có phần áp đảo ngay từ một vài phút đầu phiên. Việc một vài TTCK trong khu vực đồng loạt điều chỉnh đã tác động tới phân khúc Việt Nam.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 6,89 điểm (0,61%) xuống 1.131,2 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tiếp tục tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, VRE, PNJ, GAS, VNM, SAB, BHN…cũng như một vài cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VPB…đồng loạt giảm điểm khiến phân khúc điều chỉnh. Tuy vậy, điểm tích cực là sức ép phân phối tóm lại không quá mạnh và cầu vẫn thường trực đỡ giá ở vùng hỗ trợ 1.130 điểm.

Các cổ phiếu lôi kéo dòng tiền khá tốt trong một vài phiên gần đó như VIB, HDB, BVH cũng như một vài cổ phiếu chứng khoán VND, SHS, hay bộ đôi HAG, HNG vẫn tăng điểm khá tích cực.

Ở nhóm BDS, thi công vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm khá tốt như NLG, PC1, SCR, HBC, QCG, LCG…

Trong khi đó, APC vẫn tiếp tục bị phân phối sàn “trắng bên mua” và đó cũng là phiên giảm sàn thứ 7 không ngừng nghỉ của cổ phiếu.Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0