Cổ phiếu Tesla lại lao dốc sau khi xuất hiện hình ảnh Musk hút cần và một loạt lãnh đạo cấp cao nghỉ việc

Cuộc khủng hoảng của Tesla đã lên đến đỉnh điểm khi tài liệu về hai nhân viên cao cấp rời khỏi doanh nghiệp lan rộng chỉ vài tiếng sau khi Elon Musk

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ kiếm tiền bằng cách nào?
Bữa tiệc cấp nhà nước đầu tiên của ông Trump với dàn khách mời sở hữu tổng tài sản 120 tỷ USD
Giáng sinh đen tối của chứng khoán Mỹ, Dow Jones mất hơn 650 điểm, thủng mức 22.000 điểm

Cuộc khủng hoảng của Tesla đã lên đến đỉnh điểm khi tài liệu về hai nhân viên cao cấp rời khỏi doanh nghiệp lan rộng chỉ vài tiếng sau khi Elon Musk xuất hiện có hình ảnh bệ rạc trong 1 cuộc phỏng vấn trực tuyến.

Kế toán trưởng Dave Mortan của Tesla đã thông báo rằng ông sẽ từ chức sau chưa đầy 1 tháng làm việc ở Tesla. Sau tin này cổ phiếu Tesla giảm mạnh và tiếp tục lao dốc sau khi Gabrielle Toledano, trưởng phòng nhân sự đang nghỉ phép, cũng nói có Bloomberg News rằng cô sẽ không quay trở lại doanh nghiệp.

Morton, cựu giám đốc tài chính của hãng sản xuất máy tính Seagate Technology, gia nhập Tesla 1 ngày sau khi Musk chia sẻ dòng tweet về việc tư nhân hoá có giá 420 USD/cổ phiếu. 17 ngày sau đó, Musk lại tuyên bố từ bỏ ý định này và phải đối mặt có trát đòi hầu toà từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch cộng 1 loạt một vài vụ kiện liên quan đến hành vi thao túng phân khúc.

Morton nói trong đơn đệ trình: “Kể từ khi tôi gia nhập Tesla vào ngày 6 tháng 8, mức độ chú tâm của công chúng đã đổ dồn vào doanh nghiệp, cộng có tốc độ hoạt động của doanh nghiệp, sự việc đã vượt quá sự tưởng tượng của tôi. Điều này khiến tôi phải cân nhắc lại về hướng đi trong tương lai của mình. Tôi muốn nói rõ rằng tôi rất tin tưởng vào Tesla, vào sứ mệnh, triển vọng của Tesla và tôi không có bất kỳ sự bất đồng nào có đội ngũ lãnh đạo hay báo cáo tài chính của doanh nghiệp.”

Rời khỏi địa điểm trưởng phòng kế toán, Morton cũng “từ bỏ” khoản trợ cấp bằng cổ phiếu trị giá 10 triệu USD trong vòng 4 năm.

Đây không phải lần Thứ nhất nhà sản xuất xe điện phải đối mặt có sự xáo trộn về nhân sự. Trong quý Thứ nhất của năm nay, Tesla chứng kiến sự ra đi của người ở địa điểm tiền nhiệm của Morton – Eric Branderiz và Susan Repo, giữ vai trò thủ quỹ và phó chủ tịch tài chính.

Ngoài ra, giám đốc tài chính Deepak Ahuja (nghỉ hưu từ năm 2015) vừa trở lại vào năm ngoái sau khi người kế nhiệm của ông, Jason Wheeler, rời đi chỉ sau 15 tháng làm việc. Ngày 7 tháng 8 cũng là ngày cuối cộng làm việc ở doanh nghiệp của phó chủ tịch truyền thông Tesla, Sarah O’Brien, bà đã thông báo nghỉ việc vào tháng trước.

Chốt phiên chuyển nhượng hôm qua (7/9), cổ phiếu Tesla giảm 6,3%, xuống còn 263,24 USD – mức đóng cửa thấp nhất trong 5 tháng trở lại đấy. Trái phiếu của Tesla cũng giảm 5,3% và lập mức đáy mới.

Musk đã vô tư “hút cần” ngay trong buổi nói chuyện có diễn viên hài Joe Rogan, 1 người ủng hộ hợp pháp hóa cần sa, ở 1 “show” được phát trực tiếp trên internet trao đổi về 1 số vấn đề bao gồm nhân loại, trí tuệ nhân tạo, Tesla và Trung Quốc.

Warren Buffett: Việc Apple đầu tư vào Tesla là 1 “ý tưởng tồi tệ”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: