Cổ phiếu thiết bị y tế Việt Mỹ (AMV) tăng gần 30% chỉ trong 1 tuần, lãnh đạo liên tục “gom” cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiê

SAB, VJC bất ngờ bị bán mạnh vào “phút 90”, Vn-Index mất hơn 10 điểm bất chấp sự hồi phục mạnh của nhóm ngân hàng
Nhóm Bluechips hồi phục về cuối phiên, Vn-Index tăng điểm với thanh khoản “mất hút” trong phiên cuối tuần
Chứng khoán Bản Việt phát hành 42 triệu cổ phiếu thưởng tỷ lệ 35%

Chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của JVC.

Trong tuần chuyển nhượng 20-24/8, cổ phiếu AMV của CTCP Thiết bị y tế Việt Mỹ đã có chuỗi tăng ấn tượng từ vùng giá 16.000 đồng/cp lên 20.600 đồng/cp, tương ứng mức tăng 28%.

Cùng có việc tăng giá của cổ phiếu, thanh khoản AMV cũng tăng lên khá mạnh có khối lượng khớp lệnh mỗi phiên dao động 300 nghìn cổ phiếu, trong khi 1 sốh đây hơn 1 tháng, AMV chỉ chuyển nhượng vài nghìn cổ phiếu mỗi phiên.

Đà tăng của AMV thời gian qua có thể bắt nguồn từ chuyển nhượng cổ phiếu của 1 số cổ đông nội bộ. Theo đây, Chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương cộng Ủy viên HĐQT Phạm Văn Tuy mới đây đã mua vào dao động 2 triệu cổ phiếu AMV. Chưa dừng lại, bà Đặng Nhị Nương vẫn tiếp tục đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu từ ngày 27/8 đến 25/9.

Một điểm đáng chú tâm, trong khi bà Đặng Nhị Nương và ông Phạm Văn Tuy mua vào thì 1 cổ đông lớn của doanh nghiệp là ông Nguyễn Hữu Điển đã phân phối ra 3,75 triệu cổ phiếu AMV và không còn là cổ đông lớn.

Hiện ở, AMV có 5 cổ đông lớn là 1 số cá nhân nắm giữ dao động 80% cổ phần doanh nghiệp. Trước đây, trong năm 2017, AMV đã có đợt phát hành 25 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 93% cổ phiếu cho 5 nhà đầu tư cá nhân.

Được biết, chủ tịch HĐQT AMV, bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của JVC.

Cổ phiếu thiết bị y tế Việt Mỹ (AMV) tăng gần 30% chỉ trong 1 tuần, lãnh đạo liên tục “gom” cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu AMV thời gian gần đây

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0