Cổ phiếu TPBank đã được giao dịch ký quỹ sau 6 tháng niêm yết

Sở GDCK TP.HCM (HOSE) đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (HOSE: TPB, TPBank) ra khỏi danh sách chứng khoán chưa đ

Yếu tố nào khiến các ngân hàng Hàn Quốc chạy đua mở rộng hoạt động tại Việt Nam?
KienlongBank lên tiếng về việc mua đất công xây dựng trụ sở chi nhánh Cần Thơ
Thanh toán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 nhanh chóng và thuận tiện với VIB

Sở GDCK TP.HCM (HOSE) đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (HOSE: TPB, TPBank) ra khỏi danh sách chứng khoán chưa được chuyển nhượng ký quỹ (margin).

HOSE đưa cổ phiếu TPB ra khỏi danh sách chứng khoán không đủ điều kiện chuyển nhượng ký quỹ sau khi hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày chuyển nhượng Thứ nhất (19/04/2018).

Trên phân khúc chứng khoán, margin được xem là 1 đòn bẩy tài chính, cho phép nhà đầu tư vay tiền để mua số lượng cổ phiếu có giá trị lớn hơn giá trị ròng của nhà đầu tư có trong tài khoản chứng khoán.

Số tiền nhà đầu tư được vay còn tùy thuộc vào cổ phiếu mà nhà đầu tư nắm giữ, tùy thuộc vào từng thời điểm, tùy thuộc vào cơ chế của từng doanh nghiệp chứng khoán, mà mật độ đòn bẩy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể vay tối đa 50% giá trị tài sản chắc chắn, là cổ phiếu mà nhà đầu tư đang nắm giữ.

Kết thúc 9 tháng năm nay, TPBank ghi nhận tổng lương vận hành đạt hơn 4.035 tỷ đồng, tăng 61% so có năm 2017. Trong đây, lương thuần từ vận hành dịch vụ đạt 440 tỷ đồng, tăng 3,4 lần so có 2017; dư nợ cho vay đạt hơn 80 nghìn tỷ đồng; huy động vốn đạt hơn 113 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của nhà băng đạt 1.613 tỷ đồng, tăng gấp đôi so có cộng kỳ năm 2017.

Nợ xấu của ngân hàng ở mức 1,2%, thấp hơn nhiều so có mức trung bình toàn ngành cũng như mức kế hoạch đã đề ra. Hệ số ROA, ROE lần lượt là 1,37% và 20,4%. Có thể thấy, trong 6 năm qua, quá trình tái cơ cấu và vận hành kinh doanh ổn định đã giúp diện tích tài sản cũng như lợi nhuận của ngân hàng tăng mạnh, những chỉ số ROA, ROE càng ngày càng được cải thiện. Điều này cho thấy việc sử dụng tài sản của ngân hàng cũng như đồng vốn của những cổ đông trong việc tạo ra lợi nhuận của nhà băng rất tốt.​

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: