Cổ phiếu “trà đá” bị quên lãng đang làm náo loạn thị trường chứng khoán này

Được ví có cơn sốt vàng, cổ phiếu 1 vài doanh nghiệp viễn thông nhỏ, bị quên lãng của Philippines đang làm điên đảo 1 vài nhà đầu cơ bởi mức tăng ấn

Những điều cần biết về bê bối rò rỉ thông tin khiến Facebook điên đảo
Thành công nhờ một quyết định đơn giản, nhưng CEO Airbnb lại khuyên các startup khác không nên học theo
Lý do đặc biệt khiến “nhạc trưởng” của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới “ngồi” trên 6.000 tỷ USD suốt mấy chục năm qua nhưng chỉ vừa mới trở thành tỷ phú USD

Được ví có cơn sốt vàng, cổ phiếu 1 vài doanh nghiệp viễn thông nhỏ, bị quên lãng của Philippines đang làm điên đảo 1 vài nhà đầu cơ bởi mức tăng ấn tượng tới vài lần trong 2 tháng đầu năm.

Quyết định của Tổng thống Rodrigo Duterte về việc cấp giấy phép viễn thông mới đã gây choáng váng khi 1 vài nhà đầu cơ đổ dồn vào 1 vài cổ phiếu penny, vốn bị quên lãng trong thời gian qua, nhằm chuộc lợi. Giá cổ phiếu NOW Corp. là 1 trong số đây. Kể từ đầu năm tới nay, giá trị phân khúc của nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng được cho là sẽ góp mặt trong liên minh viễn thông mới đã tăng tới 400%.

Hiện ở, giá trị phân khúc của NOW Corp. đã tăng lên 21 tỷ peso (403 triệu USD), cao gấp 8.400 lần so có 2,5 triệu USD lương ròng mà nó có được trong năm 2016. Hồi đầu tháng, doanh nghiệp này cũng có giá trị phân khúc lớn hơn GMA Network Inc, doanh nghiệp viễn thông lớn thứ 2 của Philippines.

Trong khi đây, cổ phiếu EasyCall Communications Philippines Inc., 1 doanh nghiệp được thành lập từ 1 vài năm 1990, cũng đã tăng 900% so có tháng 11 năm ngoái. Transpacific Broadband Group International Inc. chuyên về khai thác 1 vài trạm phát sóng vệ tinh cũng gặt hái thành quả lớn có giá cổ phiếu tăng 170% so có cộng kỳ. Chứng khoán Philippines cũng đã tăng 4% so có cuối năm ngoái.

Giấy phép mới của Philippines sẽ chính thức có hiệu lực trong nửa đầu năm 2018. Nó ra đời sau chuyến công du của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, người yêu cầu cho phép 1 doanh nghiệp Trung Quốc vào phân khúc này để cải tiến dịch vụ. Giấy phép khiến 1 vài nhà đầu tư Philippines quan tâm tới 1 vài cổ phiếu viễn thông và NOW, EasyCall và Transpacific Broadband nằm trong số 10 cổ phiếu tăng điểm lớn nhất năm nay.

Tuy nhiên, có 1 vài dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng quá nóng. Cổ phiếu Golden Haven Inc., 1 doanh nghiệp chuyên xây tượng đài sau đây chuyển sang làm nhà tập thể, đã tăng tới 1.300% sau khi người có, tỷ phú Manuel Villar, đưa nó vào danh sách 1 vài kế hoạch đầu tư viễn thông sẽ phân phối. Ngay cả cổ phiếu Villar’s Starmalls Inc., 1 doanh nghiệp chuyên thi công 1 vài trọng điểm thương mại, cũng tăng tới 170% bởi suy đoán tương tự.

Các nhà đánh giá cũng đã bày tỏ quan ngại về sự tăng giá đột biến của cổ phiếu viễn thông Philippines đồng thời cảnh báo nguy cơ sụp đổ có thể xảy ra bất cứ khi nào. Rachelle Cruz, 1 nhà đánh giá của doanh nghiệp chứng khoán AP ở Manila, cảnh báo: “Giá cổ phiếu đã lên khá cao và dường như sự sụp đổ sẽ xảy ra và chấm dứt toàn bộ”.

Tuy nhiên, lãnh đạo 1 vài doanh nghiệp lại nghĩ khác. Ông Mel Velarde, Chủ tịch NOW Corp., cho rằng, sự bình phục và tăng trưởng cho thấy doanh nghiệp đã thành công trong đường lối mới đồng thời tỏ ra lạc quan rằng nó sẽ bền vững trong 25 năm tới. “Trong bối cảnh đặc thù này, chúng tôi đã ở đúng địa điểm của mình và muốn nắm bắt thời cơ này”, ông Velarde nhấn mạnh.

Cổ phiếu Samsung “dửng dưng”, Galaxy S9 có vai trò gì dưới góc nhìn kinh tế?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0