Cổ phiếu TV1 của Tư vấn Xây dựng điện 1 đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết

Nguyên nhân do kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến trên BCTC kiểm toán năm 2017 của Tư vấn Xây dựng điện 1. CTCP Tư vấn thi công điện 1 (PECC1 – mã chứn

VN-Index “hạ nhiệt” sau phiên bùng nổ, dòng tiền hướng tới cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán
[Thi viết TÔI MẤT TIỀN] Hành trình tìm phương pháp đầu tư đúng đắn
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

Nguyên nhân do kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến trên BCTC kiểm toán năm 2017 của Tư vấn Xây dựng điện 1.

CTCP Tư vấn thi công điện 1 (PECC1 – mã chứng khoán TV1) vừa mở bán tài liệu về việc kiểm toán không đưa ra ý kiến trên BCTC kiểm toán năm 2017.

Cụ thể, kiểm toán viên của Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam chẳng thể thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán phù hợp để làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán về báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017.

Như vậy cổ phiếu TV1 đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết ép buộc theo quy định do kiểm toán viên đã từ chối đưa ra ý kiến trên BCTC kiểm toán.

Cơ sở của việc từ chối đưa ra ý kiến của kiểm toán viên bao gồm:

-Tại thời điểm 31/12/2017 doanh nghiệp chưa phân tách đầy đủ khả năng thu hồi 1 số khoản công nợ đã quá hạn chi trả có trị giá hơn 100 tỷ đồng để tham khảo trích lập dự phòng. Kiểm toán cũng không thu thập được bằng chứng phù hợp để phân tách khả năng thu hồi khoản công nợ này, bởi thế cũng chẳng thể xác định được liệu có cần thiết phải điều chỉnh số dư khoản mục dự phòng phải thu khó đòi hay không.

-Ở khoản mục giá thành sản xuất kinh doanh dở dang, kiểm toán viên cũng không thu thập được bằng chứng phù hợp có khoản trị giá gần 408 tỷ đồng (ở ngày 1/1/2017 là hơn 473 tỷ đồng). Do vậy kiểm toán cũng không phân tách được ảnh hưởng của vấn đề này đến BCTC của doanh nghiệp.

-Bên cạnh đây vấn đề vốn hóa giá thành lãi vay của Thủy điện Sông Bung 5 cũng được kiểm toán nhắc đến do không thu thập được bằng chứng để tính toán và ước tính số lãi vay đã được vốn hóa trong GĐ khi nhà máy đi vào làm việc đến năm 2015. Trên thực ở, nhà máy Thủy điện Sông Bung 5 đi vào làm việc từ năm 2012 tuy nhiên doanh nghiệp vẫn tiếp tục vốn hóa giá thành lãi vay vào công trình đến năm 2015.

Kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến, cổ phiếu G20 đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0