Cổ phiếu VND được “giải cứu”, VNIndex tăng nhẹ 0,88 điểm

VND đã thoát khỏi cảnh giá sàn phiên thứ 2 không ngừng nghỉ khi có lực cầu lớn mua vào cổ phiếu này. Thị trường chuyển nhượng sôi động hơn ở thời đi

IBEWORTH bán bớt 255 Trái phiếu ngay trước khi Nam Long phát hành cổ phiếu chuyển đổi
Quá trình rút vốn mạnh nhất đã diễn ra trong năm 2018, dòng vốn có thể trở lại TTCK Việt Nam từ năm 2019
Áp lực bán tăng mạnh khiến VnIndex mất hơn 9 điểm, FPT Retail (FRT) tăng trần trong ngày chào sàn

VND đã thoát khỏi cảnh giá sàn phiên thứ 2 không ngừng nghỉ khi có lực cầu lớn mua vào cổ phiếu này.

Thị trường chuyển nhượng sôi động hơn ở thời điểm cuối phiên sáng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có VCB,BID, ACB tăng giá cộng GAS, BVH là những cổ phiếu trụ nâng đỡ phân khúc. Ở chiều ngược lại, VIC,VJC, ROS, SAB, VNM… là những cổ phiếu giảm giá.

Kết thúc phiên sáng, VNIndex tăng 0,88 điểm (0,08%) lên mức 1.057,85 điểm, HNX-Index tăng 0,4 điểm (0,33%) lên 124,26 điểm và Upcom- Index giảm 0,09 điểm (0,16%) xuống còn 56,51 điểm.

Tâm điểm của phiên chuyển nhượng hôm nay thuộc về cổ phiếu VND khi cổ phiếu này có khối lượng khớp lệnh cao nhất trong vòng 5 năm qua, đạt gần 6 triệu cổ phiếu.

Ngoài ra, VIS được chuyển nhượng thỏa thuận 33,2 triệu cổ phiếu tương đương giá trị đạt gần 1.150 tỷ đồng. Đây được cho là chuyển nhượng của Kyoei khi trước đây doanh nghiệp thép đến từ Nhật Bản đăng ký mua vào đúng 33,2 triệu cổ phiếu để nâng mức có ở Thép Việt Ý lên 65%. Thanh khoản phân khúc vẫn ở mức thấp, nếu loại trừ chuyển nhượng của VIS thì thanh khoản của toàn phân khúc chỉ đạt dao động 110 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị 2.464 tỷ đồng.

Thị trường mở cửa có tâm lý thận trọng sau phiên “bull trap” của ngày hôm qua. Cổ phiếu của nhóm dầu khí là tâm điểm của phân khúc sau khi giá dầu địa cầu tăng mạnh trong đêm hôm qua. Kỳ vọng về nhóm ngành này cũng được phản ánh vào giá cổ phiếu ngay từ đầu phiên khi 1 loạt những mã dòng P như: GAS, PVD, PVS, PVB… đều tăng giá mạnh.

Tính đến 9h50’ chỉ số VNIndex tăng 0,03 điểm lên 1.057 điểm, HNXIndex giữ nguyên ở mức 123,53 điểm còn Upcom-Index giảm 0,27 điểm (0,47%) còn 56,35 điểm.

Cổ phiếu dòng ngân hàng tiếp tục có 1 phiên chìm trong sắc đỏ, chỉ có VCB, VPB tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, ROS, SAB, CTD cũng đều chuyển nhượng ở mức giá đỏ. Cổ phiếu VND lại có 1 phiên sàn nữa có lượng dư phân phối gần 2 triệu cổ.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0