Có quyền từ chối quyết định thanh tra thuế

Tại dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định để bảo vệ người nộp thuế, trong đây nội dung người nộp thuế có quyền từ

Quảng Ninh: Nhiều giải pháp giữ vững ngôi vị “quán quân” PCI
Kỹ sư trưởng Tập đoàn Hitachi: Cần phân biệt được đâu là AI “thật”, đâu là trí tưởng tượng của Hollywood!
Trong dài hạn, Việt Nam có hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Tại dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định để bảo vệ người nộp thuế, trong đây nội dung người nộp thuế có quyền từ chối chọn lọc thanh tra, kiểm tra về thuế.

Theo bí kíp ở 1 số quốc gia trên địa cầu như Hàn Quốc, Nhật Bản… cho thấy đối có các vụ việc mà quy định pháp luật còn chưa rõ ràng hoặc mâu thuẫn thì cơ quan thuế thường giải quyết theo hướng có lợi cho người nộp thuế.

Từ đây Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định về bảo vệ người nộp thuế vào Luật Quản lý thuế theo hướng: Trong quá trình nộp thuế, người nộp thuế được quyền đề nghị cơ quan thuế tham khảo tính chính xác về số thuế phải nộp trước khi người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách. Đặc biệt, người nộp thuế có quyền từ chối chọn lọc thanh tra , kiểm tra thuế nếu có sự trùng lắp về nội dung, thời kỳ chọn lọc thanh tra, kiểm tra về thuế trước đây hoặc có nội dung ngoài phạm vi đã nêu trong chọn lọc.

Chi phí thuế chiếm tới 38 lợi nhuận của công ty ở Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: