Có thể mua nhà, mua xe nhưng vì sao người Việt ngại mua bảo hiểm?

Với quan niệm “Bảo hiểm Nhân thọ chỉ dùng đến khi có con, khi về già hay khi gặp vấn đề sức khỏe”, nhiều người đã tự tạo rào cản khỏi biện pháp bảo v

Vụ Hà Văn Thắm: Nhiều cá nhân được đề nghị không xem xét trách nhiệm hình sự
VietinBank bất ngờ báo lỗ 853 tỷ đồng trong quý IV, nợ có khả năng mất vốn tăng đột biến
Agribank đã hoàn trả tiền cho 12 khách hàng có tài khoản bị “bốc hơi” trong đêm

Với quan niệm “Bảo hiểm Nhân thọ chỉ dùng đến khi có con, khi về già hay khi gặp vấn đề sức khỏe”, nhiều người đã tự tạo rào cản khỏi biện pháp bảo vệ tài chính tương lai. Vậy liệu có đúng còn trẻ, còn khỏe thì không cần thiết Bảo hiểm Nhân thọ?

Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) chỉ có lại những lợi ích “xa xôi”?

Đã 2 năm nay, sau sự ra đi đột ngột của chồng vì tai nạn giao thông, chị M.N (37 tuổi, TP. HCM) 1 mình nuôi 2 con ăn học. Cuộc sống gia đình mất đi người trụ cột vốn chẳng tiện lợi, chị tâm sự: “Khoảng thời gian sau khi anh mất thật là ác mộng, tôi loay hoay không biết phải làm gì, tiền tiết kiệm trong nhà cũng chẳng dư dả là bao. Chi phí bồi thường hơn 2 tỉ đồng từ gói bảo hiểm của 1 doanh nghiệp đến từ Canada khi đấy chính là “phao cứu sinh” giúp tôi trả khoản nợ tiền nhà còn lại cũng như trang trải học phí, chắc chắn tương lai cho những con.”

Không chỉ giúp cuộc sống gia đình và người thân ổn định hơn khi người trụ cột không còn nữa, BHNT còn có lại nhiều lợi ích khác như: hỗ trợ tiền viện phí khi đau ốm; giá thành chữa bệnh nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo; khoản “lương hưu” giúp cuộc sống hưu trí an nhàn hơn, khoản tiền cho phép con cái được đi học ở những ngôi trường tốt; khoản tài chính dự phòng cho tình huống bất ngờ; khoản đầu tư/ tiết kiệm an toàn tuyệt đối…

Sau ca mổ ruột thừa, anh T.A (33 tuổi, Bình Dương) tiếp tục nằm viện theo dõi chờ bình phục. Nằm viện tròn 2 tuần, anh được BHNT chi trả tổng cộng 14 triệu đồng từ gói sản phẩm Gia Đình Tôi Yêu mà anh đã mua nhữngh đấy 1 năm, tương ứng có số tiền bảo hiểm anh ký kết ban đầu là 1 triệu/ngày đêm nằm viện.

“Trong quá trình nằm viện, tôi được giải đáp viên đến thăm và hỗ trợ thủ tục chi trả bảo hiểm rất mau chóng. Những khi thế này mới thấy chọn lọc tham dự bảo hiểm xưa kia của mình thật đúng đắn”, anh T.A tâm sự. Rõ ràng, trong tình cảnh bị mất lương tạm thời do nằm viện như anh T.A, số tiền này có ý nghĩa rất lớn khi góp phần giảm nỗi lo tiền bạc, giúp anh yên tâm dưỡng bệnh. Chưa kể, tất cả giá thành hỗ trợ nằm viện này là khoản riêng biệt, không bị trừ vào phần gốc, lãi, bảo tức hay những ích lợi khác.

Bảo hiểm Nhân thọ là công cụ bảo vệ rủi ro

Xét về bản chất, BHNT là biện pháp tài chính bảo vệ lương người trụ cột nhằm chắc chắn cuộc sống của gia đình và người thân trong trường hợp bất trắc xảy ra. Điều này có nghĩa nếu quý khách có bất kì “người tùy thuộc” nào (vợ/chồng, con cái, cha mẹ, anh, chị, em…) thì cho dù quý khách đang độc thân, mới lập gia đình hay mới có con nhỏ… quý khách đều nên tham dự BHNT.

Thế nhưng, suy nghĩ “BHNT chỉ cần thiết khi có con, khi về già hay có những ai có vấn đề về sức khỏe” vẫn đang rất phổ biến. Đó cũng là nguyên nhân mà hầu hết quý khách tham dự BHNT ở Việt Nam đều ở độ tuổi 35, 40 trở lên.

Thực tế, tham dự BHNT càng sớm, khi quý khách còn trẻ và đủ điều kiện sức khỏe thì những khoản phí bảo hiểm quý khách phải đấyng càng thấp. Khi tuổi lớn hơn hoặc sức khỏe giảm sút (tức tỉ lệ rủi ro cao hơn), phí bảo hiểm sẽ cao hơn gấp 2 tới 3 lần.

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều rủi ro chẳng thể lường trước, trong khi quý khách mải mê lên kế hoạch cho những chuẩn bị mua nhà, mua xe… vì lý do gì không dành thêm 1 quỹ tài chính chỉ dao động 6-7% lương để bảo vệ tương lai gia đình, người thân và chính chính mình quý khách?

Hiểu đúng để tìm kiếm biện pháp tài chính thích hợp

Hiện nay, không khó để tìm kiếm tài liệu chính thống về BHNT. Bên cạnh đấy, những doanh nghiệp bảo hiểm như Manulife đã nỗ lực rút ngắn thủ tục, tiến hành thế mạnh dẫn đầu về công nghệ kỹ thuật số để nâng cao chất lượng dịch vụ, có lại cho quý khách trải nghiệm lý tưởng khi tham dự BHNT. Vì vậy, thay vì những ngộ nhận không đáng có, quý khách hãy điện thoại có doanh nghiệp bảo hiểm danh tiếng để được giải đáp tận tâm và chọn cho mình 1 biện pháp bảo vệ tương lai thích hợp nhất.

Với chiến lược “Khách hàng là trọng tâm”, Manulife là 1 trong những doanh nghiệp cung cấp biện pháp bảo hiểm phong phú, thích hợp có những nhu cầu khác nhau của quý khách.

Có rất nhiều sản phẩm phong phú, thích hợp có những mục đích khác nhau của quý khách như bảo vệ, tích lũy, đầu tư, giáo dục, hưu trí. Tùy theo độ tuổi, quý khách có thể chọn lọc sản phẩm bảo hiểm thích hợp có mục tiêu, tình hình tài chính của cá nhân và gia đình.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: