Cố vấn TT Mỹ: Làm sao 10 triệu dân Seoul sống sót sau 30 phút chiến tranh với Triều Tiên?

Chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có báo chí rằng không có 1 biện pháp quân sự nào cho vấn đề Triều Tiên. Ngày 17/8, c

Câu chuyện sau 4 chiếc đồng hồ Patek Philippe đặc biệt sắp được đấu giá tại Hồng Kông
Bước chân lịch sử của ông Kim Jong Un trên đất Hàn Quốc
Tôi hy vọng nhân loại sẽ nghe lời Elon Musk, bởi Mark Zuckerberg đang tạo ra trợ lý ảo đáng sợ nhất thế giới

Chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có báo chí rằng không có 1 biện pháp quân sự nào cho vấn đề Triều Tiên.

Ngày 17/8, chiến lược gia trưởng của Tổng thống Trump, ông Stephen Bannon, đã đưa ra 1 nhận định trái ngược có phát ngôn của chính quyền Mỹ về vấn đề Triều Tiên. Bannon nói rằng ông không tin [Mỹ] có 1 biện pháp quân sự cho cuộc khủng hoảng hạt nhân đang leo thang có Bình Nhưỡng.

“Không có biện pháp quân sự nào [đối có mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên], hãy quên nó đi”, ông Bannon trả lời tạp chí Prospect.

“Cho tới khi ai đấy giải quyết được 1 phần của vấn đề, rằng làm sao để 10 triệu người Seoul vẫn sống sót trước những vũ khí bình thường trong 30 phút đầu tiên của cuộc chiến, thì tôi không biết KH đang nói tới biện pháp quân sự nào. Không có biện pháp quân sự nào ở đấy cả”, Bannon nói.

Những phát biểu trên của Bannon đã đi ngược lại có phát ngôn của Tổng thống Trump – người từng nói rằng sẽ đối đáp trả Triều Tiên bằng “hỏa lực và thịnh nộ” khi Bình Nhưỡng tuyên bố đang có kế hoạch tấn công đảo Guam.

Cũng trong cuộc phỏng vấn có Prospect, chiến lược gia trưởng Bannon cho rằng vấn đề chính là Mỹ đang có “chiến tranh kinh tế” có Trung Quốc, và Triều Tiên chỉ là 1 màn trình diễn bên lề.

“Chúng ta đang có chiến tranh kinh tế có Trung Quốc. Đó là điều họ ghi trong toàn bộ những tin tức. họ không ngần ngại nói về những gì họ đang làm. Trong vòng 25 tới 30 năm nữa, 1 trong hai nước sẽ trở thành nước quyền lực nhất địa cầu, đấy sẽ là họ nếu chúng ta cứ đi xuống”, Bannon phát biểu.

Bannon nhận định về nhữngh Trung Quốc hợp tác có Mỹ trong vấn đề Triều Tiên: “Về Triều Tiên, họ [Trung Quốc] chỉ là đang hùa theo chúng ta mà không thực sự để tâm. Đó chỉ là 1 màn kịch”.

Những bình luận của Bannon được đăng tải chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tạm dừng đe dọa tấn công Guam, nhưng cảnh báo chính sách này có thể nhữngh tân trong tương lai.

Lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên phát biểu vào ngày 16/8, “Nếu những người Mỹ tiếp tục những hành động liều lĩnh cực kỳ nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên và vùng kế bên, thách thức sự kiềm chế của Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ đưa ra chọn lọc quan trọng [tấn công Guam] như đã tuyên bố”.

48 giờ gay cấn trước cuộc chia tay giữa Tổng thống Trump và những CEO danh tiếng nước Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0