Coca-Cola chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm chuỗi cửa hiệu cà phê lớn thứ nhì thế giới

Công ty đồ uống Coca-Cola ngày 31/8 nhất trí chi 5,1 tỷ USD để mua lại chuỗi hiệu cà phê Costa Coffee... Công ty đồ uống Coca-Cola ngày 31/8 nhất tr

Cùng áp dụng mô hình của Berkshire Hathaway, vì sao “Warren Buffett của Trung Quốc” thất bại?
Tàu siêu tốc ngày càng hiện đại, 390 triệu người Trung Quốc chọn tàu thay máy bay để về quê ăn Tết
Vì sao các tỷ phú trẻ thường rất nhàm chán?

Công ty đồ uống Coca-Cola ngày 31/8 nhất trí chi 5,1 tỷ USD để mua lại chuỗi hiệu cà phê Costa Coffee…

Công ty đồ uống Coca-Cola ngày 31/8 nhất trí chi 5,1 tỷ USD để mua lại chuỗi hiệu cà phê lớn thứ nhì địa cầu Costa Coffee từ tập đoàn Whitbread của Anh có giá 5,1 tỷ USD. Động thái này đánh dấu 1 bước tiến nữa của Coca-Cola vào phân khúc đồ uống lành mạnh hơn.

Theo hãng tin Reuters, Coca-Cola và Whitebread tuyên bố rằng Coca-Cola sẽ trở thành chủ sở hửu mới của dao động 4.000 cửa hiệu Costa Coffee ở một số phân khúc như Anh, châu Âu và Trung Quốc. Vụ mua lại đã nhận được sự ủng hộ của 100% thành viên Hội đồng Quản trị Whitbread.

Giá cổ phiếu Whitbread tăng 19% ngay khi mở cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu ở phân khúc châu Âu. Các nhà chuyển nhượng hứng khởi khi mức giá mà Coca-Cola trả cho Whitbread trong thương vụ trên cao hơn 700 triệu Bảng, tương đương 911 triệu USD, so có chuẩn bị.

Việc có chuỗi cửa hiệu cà phê lớn thứ nhì địa cầu chỉ sau Starbucks giúp Coca-Cola đẩy mạnh việc phong phú hóa sản phẩm khỏi đồ uống có ga, đồng thời mở rộng chọn lọc sản phẩm cho người tiêu dùng càng ngày càng có ý thức về sức khỏe. Thương vụ diễn ra trong bối cảnh càng ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu đánh thuế các con phố.

“Đồ uống nóng là 1 trong số ít các lĩnh vực của toàn phân khúc đồ uống mà Coca-Cola chưa có 1 thương hiệu toàn cầu”, Giám đốc điều hành (CEO) Coca-Cola James Quincey phát biểu. “Costa giúp chúng tôi tiếp cận có phân khúc này bằng 1 nền móng kinh doanh cà phê vững mạnh”.

Thành lập năm 1742 có tư một sốh là 1 hãng bia, Whitbread mua lại Costa Coffee vào năm 1995 có giá 19 triệu Bảng, khi chuỗi này mới có 39 cửa hiệu. Hiện nay, Costa Coffee đã có mặt ở hầu khắp một số con phố lớn của nước Anh, có 2.422 cửa hiệu ở xứ sương mù và 1.399 cửa hiệu trên phân khúc quốc tế, làm việc dưới một số hình thức nhượng quyền, liên doanh hoặc phân phối buôn.

Trước khi phân phối Costa Coffee cho Coca-Cola, Whitbread đang trong quá trình đưa Costa tách khỏi chuỗi khách sạn Premier Inn – cũng thuộc có Whitbread – do ép từ một số quỹ đầu cơ. Ngoài Costa Coffee, Whitbread có tài sản thuộc nhiều lĩnh vực khác, gồm vui chơi và thực phẩm.

Gần đấy, khi phân khúc cà phê ở Anh đã phát triển thành bão hòa, Costa Coffee bắt đầu tiến vào phân khúc Trung Quốc, tranh giành có Starbucks, Caffe Nero và hãng nghìn cửa hiệu cà phê độc lập khác.

Sau khi đập phá liên hệ iPhone, người Thổ Nhĩ Kỳ đổ Coca-Cola vào bồn cầu để trả đũa Tổng thống Trump

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: