“Cơn ác mộng” 4 năm trước đang lặp lại với Bitcoin?

Bitcoin đã phá vỡ mọi kỷ lục từng có ở thời điểm GĐ này, đa số trong số đây là một vài cơn ác mộng không mong muốn và chỉ trong vòng vài ngày vừa qua

Những gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Apple “bỗng nhiên chịu chi” và đang trở thành những nhà đầu tư lớn nhất thế giới
Tàu hàng “dở khóc dở cười” của Mỹ cập cảng Trung Quốc
Mỹ muốn lập văn phòng liên lạc tại Triều Tiên

Bitcoin đã phá vỡ mọi kỷ lục từng có ở thời điểm GĐ này, đa số trong số đây là một vài cơn ác mộng không mong muốn và chỉ trong vòng vài ngày vừa qua, bitcoin đã liên tục thủng đáy.

Theo số liệu từ Dow Jones Market Data, giá bitcoin đã giảm suốt 4 tháng liên tục và có thể sẽ ghi nhận mức đâyng cửa tồi tệ nhất tháng 11 theo đúng xu hướng giảm kể từ tháng 8 đến nay.

4 năm trước, vào ngày 31/10/2014, kết thúc cơn ác mộng sau 4 tháng sụt giảm không ngừng nghỉ, bitcoin có giá chưa tới… 400 USD. Cụ thể, chỉ có 336 USD, khách mua có thể có bitcoin ở thời điểm đây.

Đến thời điểm GĐ này, sau khi bắt đầu tháng 11 có mức giá trên 6.500 USD, tới nay bitcoin đã sụt giá hơn 40% và tính từ ngày 1/8 đến nay, giá trị của đồng tiền số gây tranh cãi lớn nhất địa cầu này đã giảm hơn 1 nửa.

Theo nhận định của tờ MarketWatch, bitcoin đang trên một vài con phố thiết lập một vài kỷ lục mà nó chưa thể đã đi vào hoạt động từ 4 năm trước và có lẽ lần này “cơn ác mộng” sẽ trở thành sự thật.

Trong suốt 4 tháng vừa qua, một vài nhà đầu tư luôn cho rằng họ đã mua được ở mức giá chạm đáy. “Tôi nghĩ chúng tôi đã đặt mức giá thấp nhất vào hôm qua”, nhà đầu tư Michael Novogratz đăng trên Tweet vào ngày 13/9 khi giá đồng bitcoin được thiết lập trở lại ở mức trên 6.000 USD.

Ngày 30/9 vừa qua, 1 cuộc khảo sát do Fundstrat Global Advisors áp dụng cho thấy 44% nhà đầu tư tin rằng bitcoin đã chạm đáy. Đồng thời, trong 1 kết quả nghiên cứu kỹ được mở bán ngày 4/10, Fundstrat tiết lộ 54% số nhà đầu tư tham dự 1 bữa tiệc tối kín cho rằng thời kỳ đen tối nhất của tiền số đã qua.

Tuy nhiên, đến thời điểm GĐ này, khi một vài nhà đầu tư tin rằng mình đã mua vào ở mức giá chạm đáy tiếp tục bị “ăn thịt”, một vài người phản đối bitcoin tiếp tục giành thế “thượng phong” và càng khẳng định niềm tin đảm bảo của họ rằng ngành công nghiệp tiền số thực chất chỉ là “kẻ lừa đảo” không hơn không kém.

“Rõ ràng là trò bịp bợm này đã chạm ngưỡng đỉnh trong GĐ từ tháng 12 năm 2017 đến đầu tháng 1 năm 2018 và kể từ đây nó bắt đầu lao dốc. Điều này rõ ràng và dĩ nhiên đến mức tôi có thể nhìn thấy tận mắt”, nhà đánh giá tài chính Wolf Richter cho biết trong 1 báo cáo gần đây.

Kết thúc phiên chuyển nhượng hôm thứ Hai đầu tuần, giá bitcoin đã giảm xuống mức 3.810 USD; giảm tới 6,8% chỉ trong ngày hôm đây.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, cú trượt dốc của đồng bitcoin đã kéo dài suốt năm 2018 nhưng càng về cuối năm, có vẻ “cơn ác mộng” càng rõ ràng hơn. Thậm chí nhiều người còn cho rằng “cuộc tắm máu” trên phân khúc tiền số đang dần đi đến hồi kết.

Tuy nhiên, không ai có thể đoán trước được điều gì. Biết đâu 1 buổi sáng thức dậy một vài nhà đầu tư sẽ lại nhìn thấy đồng tiền số bitcoin trở lại đỉnh 20.000 USD và khi đây “giấc mơ” có tên bitcoin sẽ trở lại màu hồng?

Nhìn lại một vài đợt “phân khúc gấu” tệ nhất 10 năm của Bitcoin

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: