Còn lại gì bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc?

Lực lượng cứu hộ đã vào trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau khi ngọn lửa thiêu rụi tháp cổ và phần mái có tuổi đời gần 1.000 năm, bị thiêu rụi. Ngày 1

Lịch sử cho thấy “khơi mào” chiến tranh thương mại sẽ đem đến kết cục tồi tệ cho nước Mỹ
Có lúc thủng 3.500 USD, Bitcoin bất ngờ có cú hồi mạnh mẽ
Tập đoàn của Trung Quốc bị tố chiếm đoạt công nghệ nhằm qua mặt Mỹ

Lực lượng cứu hộ đã vào trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau khi ngọn lửa thiêu rụi tháp cổ và phần mái có tuổi đời gần 1.000 năm, bị thiêu rụi.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 1.

Ngày 15/4 theo giờ Paris, ngọn lửa bùng lên đã thêu rụi tất cả phần mái và tháp chuông có tuổi đời hơn 800 năm. Công trình lịch sử, sống sót qua hai cuộc thế chiến thảm khốc, đã biến dạng hoàn toàn sau vụ cháy.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 2.

Do đa số nhà thờ được thi công bằng đá nên 1 số nhà chức trách Pháp cho biết công trình không quá hư hại và có thể được phục dựng. Ở thời điểm giai đoạn này, ngọn lửa đã được khống chế.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 3.

Lính cứu hỏa đã tiến vào nội khu nhà thờ để khống chế các đám cháy nhỏ và phân tích thiệt hại. Nhiều cổ vật nổi tiếng đã mau chóng được đưa khỏi nhà thờ khi ngọn lửa bùng lên. Nhà chức trách vẫn đang xác định lý do vụ cháy.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 4.

Một lính cứu hỏa bị thương trong nỗ lực khống chế ngọn lửa. Đây vẫn được xác định là trường hợp thương vong duy nhất trong vụ hỏa hoạn. Các làm việc quyên góp để khôi phục nhà thờ Đức Bà Paris ngay lập tức được triển khai và 1 tỷ phú đã cam đoan đóng góp 100 triệu Euro để xây lại nhà thờ.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 5.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trực tiếp tới hiện trường vụ cháy. Ông Macron cam đoan sẽ tái thiết lại nhà thờ, công trình vốn được coi là biểu tượng của thủ đô Paris và người dân Pháp.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 6.

Hai tòa tháp chính phía trước nhà thờ không bị hư hại sau vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn cần nhiều thời gian để phân tích quá trình tái thiết và đưa ra các kế hoạch thích hợp.

Còn lại gì nội khu Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy thảm khốc? - Ảnh 7.

Toàn cảnh Nhà thờ Đức bà Paris. Khu vực màu đỏ, bao gồm cả ngọn tháp biểu tượng, là các nơi bị thiêu hủy. Mái nhà thờ, có cấu trúc gỗ sồi được làm từ thế kỷ 13, đã bị thiêu rụi. Tháp chuông cũng đã đổ sập sau vụ cháy.

Những hình ảnh thảm khốc khi ngọn lửa lớn tàn phá Nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: