Cơn sốt tiền ảo cần biện pháp quản lý ra sao?

Tiền ảo có đồng Bitcoin là chủ chốt đang trở thành cơn sốt gây chú tâm. Nhưng vấn đề đặt ra là cần làm thế nào để quản lý được 1 vài đồng tiền ảo đấy

Ngân hàng siết cho vay, người mua nhà gặp khó
Tín dụng cũng như đi trên đường cao tốc, cần “cắm” biển báo tốc độ
Viện Kiểm sát giữ nguyên mức án đề nghị với 7 lãnh đạo TrustBank

Tiền ảo có đồng Bitcoin là chủ chốt đang trở thành cơn sốt gây chú tâm. Nhưng vấn đề đặt ra là cần làm thế nào để quản lý được 1 vài đồng tiền ảo đấy?

Cơn sốt của 1 vài đồng tiền ảo mà chủ chốt là đồng Bitcoin đang trở thành vấn đề được giới tài chính quan tâm trong 1 vài ngày qua. Cuối tuần trước, đồng Bitcoin đã có khi lập mức giá kỷ lục là hơn 5.000 USD/Bitcoin rồi mau chóng giảm mạnh, mất gần 20% giá trị chỉ trong 2 ngày.

Hiện ở, đồng Bitcoin đã bình phục nhưng sự trôi sụt của tiền điện tử kéo theo hàng chục tỷ USD của phân khúc “bốc hơi” trong vài ngày. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn có giới đầu tư cũng như 1 vài nhà hoạch định chính sách bán hàng. Rõ ràng sự biến động của dòng tiền ảo, tiền điện tử đang là vấn đề gây tác động đến phân khúc tài chính, tiền tệ địa cầu.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu – cho rằng: “Sự lên xuống của đồng Bitcoin cũng phần nào phản ánh phân khúc đầu cơ, đầu tư. Khi nhà đầu cơ, đầu tư cảm thấy có lời, họ thực hiện quy trình giống như quy trình chứng khoán. Theo dõi 1 vài ngày qua, chúng ta cũng có thể thấy làn sóng tiền ảo giống như làn sóng chứng khoán nổi lên”.

Một số quốc gia trên địa cầu đã đưa phương pháp quản lý tiền ảo, coi như đấy là 1 loại hàng kinh doanh. Còn ở Việt Nam, Chính phủ mới chỉ giao cho 1 vài bộ, ngành đề án để tạo khung pháp lý nhằm quản lý đồng tiền điện tử. Nhiều người cứ tự hiểu đấy là sự công nhận cho sự tồn ở của đồng tiền điện tử, nhưng thực ở điều đấy còn tùy thuộc vào khung pháp lý ra đời.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0