Công bố thông tin không đầy đủ DIC Đồng Tiến bị phạt 60 triệu đồng

UBCKNN vừa chọn lọc xử phạt CTCP Công ty Cổ phần DIC - Đồng Tiến (mã chứng khoán DID) số tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: mở p

Chứng khoán BSC: VNIndex có thể chạm mức kháng cự 1.075 điểm trong tuần tới
Mệnh giá 100.000 đồng/cp, SCIC đưa cổ phần Điện Ảnh Cần Thơ ra bán với giá khởi điểm 2.600 đồng/cp
V.N.M ETF loại FLC, thêm HBC trong đợt review quý 3/2017

UBCKNN vừa chọn lọc xử phạt CTCP Công ty Cổ phần DIC – Đồng Tiến (mã chứng khoán DID) số tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: mở phân phối tài liệu không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Ngày 17/8/2017, Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 100/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và phân khúc chứng khoán đối có Công ty Cổ phần DIC – Đồng Tiến số tiền 60 triệu đồng.

Nguyên nhân của việc xử phạt là doanh nghiệp mở phân phối tài liệu không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật (Tại Báo cáo tài chính năm 2015 và năm 2016 đã được kiểm toán của Công ty cổ phần DIC – Đồng Tiến (DID) ghi nhận những khoản phải thu, phải trả giữa DID và người có liên quan của người nội bộ (Công ty cổ phần Vật liệu thi công Thế giới nhà là người có liên quan của ông Trần Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị của DID).

Tuy nhiên, ở Báo cáo tình hình quản trị doanh nghiệp năm 2015, Báo cáo tình hình quản trị doanh nghiệp 06 tháng đầu năm 2016 và năm 2016, DID không trình bày những chuyển nhượng giữa DID và Công ty cổ phần Vật liệu thi công Thế giới nhà).

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trước đây, ngày 18/8, UBCKNN phạt CTCP Cơ Khí Phổ Yên 385 triệu đồng, trong đây phạt 300 triệu đồng vì doanh nghiệp chào phân phối chứng khoán ra công chúng nhưng không đăng ký có UBCKNN và 85 triệu đồng do nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đại chúng quá thời hạn quy định trên 36 tháng.

Ủy ban chứng khoán xử phạt vô vàn nhà đầu tư cá nhân

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0