Cộng đồng mạng thích thú với chùm ảnh chế hài hước về các dấu mốc đặc biệt của bitcoin

Cộng đồng mạng thích thú với chùm ảnh chế hài hước về các dấu mốc đặc biệt của bitcoin

Nếu khách hàng chưa bao giờ biết đến bitcoin hay mới chỉ đọc qua các mẩu tài liệu về đà tăng giá khủng khiếp của đồng tiền này, các bức ảnh dưới đây

Fitch cảnh báo “quả bom” nợ 19.000 tỷ USD ở các thị trường mới nổi
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa sau khi Mỹ từ chối miễn thuế nhập khẩu thép
Chỉ 2 năm nữa nước Mỹ sẽ không cần đến lao động giá rẻ ở Việt Nam, Campuchia, Bangladesh để may áo phông nữa

Nếu khách hàng chưa bao giờ biết đến bitcoin hay mới chỉ đọc qua các mẩu tài liệu về đà tăng giá khủng khiếp của đồng tiền này, các bức ảnh dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu ra bitcoin đã sinh ra và đi lên như thế nào.

Một năm trước, 1 đồng bitcoin chỉ có giá 570 USD. Sau 1 năm biến động mạnh mẽ, đồng tiền này đã tăng lên hơn 4.000 USD có tổng giá trị vốn hóa vượt mức 70 tỷ USD.

Nếu khách hàng chưa bao giờ biết đến bitcoin hay mới chỉ đọc qua các mẩu tài liệu về đà tăng giá khủng khiếp của đồng tiền này, các bức ảnh dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu ra bitcoin đã sinh ra và đi lên như thế nào.

Năm 2007, lần Thứ nhất khái niệm về tiền số hóa phân quyền được ra đời bởi 1 người hoặc 1 nhóm người có tên là Satoshi Nakamoto. Cho đến nay, danh tính thực sự về người hay nhóm người đứng sau bitcoin vẫn chỉ là 1 ẩn số.

Tháng 1/2009, đồng bitcoin Thứ nhất được tạo ra và chỉ các ngày sau, chuyển nhượng bitcoin Thứ nhất được thực hiện giữa Nakamoto và Hal Finney.

Tháng 5/2010, chuyển nhượng bitcoin trong đời thực được cho là Thứ nhất trên địa cầu đã được thực hiện bởi 1 chàng trai lập trình viên tên là Laszlo Hanyecz. Lúc đây, anh chàng này đã dùng 10.000 bitcoin để mua 2 chiếc bánh pizza có giá chỉ 25 USD. Nếu giữ số bitcoin đây cho đến thời điểm giai đoạn này, chắc hẳn Hanyecz đã ngang nhiên bước chân vào hàng ngũ triệu phú Mỹ có khối tài sản khổng lồ trị giá 44 triệu USD.

Mặc dù được báo chí nhắc đến rất nhiều nhưng vì bản chất phức tạp bởi thế bitcoin vẫn còn là các khái niệm khác nhau trong mắt nhiều người.

Mùa hè năm 2010, giá bitcoin tăng gấp 10 lần chỉ trong 5 ngày. Những tín đồ bitcoin phát triển thành kích động chưa từng thấy, trong khi giới theo chủ nghĩa bài rủi ro và hoài nghi vẫn nhận thấy không hứng thú.

Tháng 11/2010, giá trị vốn hóa của bitcoin lần Thứ nhất chạm mốc 1 triệu USD.

Đầu năm 2011, website Silk Road được phát hành và trở thành trang web đen buôn bán thuốc không hợp pháp bằng đồng bitcoin nổi tiếng nhất trên địa cầu.

Chỉ các tháng sau khi ngang giá đồng đô la Mỹ, bitcoin gấp 10 lần giá 1 đồng USD vào tháng 6/2011.

Nó tăng lên hơn 31 USD trước khi tuột dốc không phanh trong ”cú đổ vỡ năm 2011”. Bitcoin mất gần như toàn bộ, giảm 93% và trở về mốc ban đầu.

Đầu năm 2014, sàn chuyển nhượng bitcoin lớn nhất địa cầu Mt. Gox bị đánh sập 1 lần nữa lại khiến giới nhà đầu tư tiền số hoang mang. Vụ trộm khiến Mt. Gox và người dùng mất 744.408 Bitcoin, tương đương có 6% số Bitcoin có mặt trên phân khúc ở thời điểm này. Người dùng bắt đầu nhận thấy sợ hãi bởi họ có thể sẽ không bao giờ lấy lại được tài sản bitcoin của mình nữa.

Ngày 1/8/2015, CEO sàn Mt. Gox đã bị bắt ở Nhật vì cáo buộc biển thủ công quỹ từ các người sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, bitcoin vẫn sống sót và nhiều đồng tiền số khác ra đời. Đặc biệt sự kiện Tổng thống Donald Trump thắng cử đã khiến bitcoin thực sự tăng mạnh, đi kèm có nó là đồng ethereum.

Lúc đây người ta đã bắt đầu gọi bitcoin là bong bóng.

Kể từ đầu năm đến nay, giá cả của bitcoin vẫn biến động mẽ và không ai có thể đảm bảo đâu mới là đỉnh của bitcoin. Trong 1 động thái mới nhất, vào khoảng 2 giờ chiều nay giá bitcoin đạt đỉnh ở mức 4.400 USD, nhưng chỉ sau 3 tiếng đồng tiền này đã giảm xuống còn 3.900 USD.

Những điều nhà đầu tư cần biết về đà tăng giá phá đỉnh 4.000 USD chưa từng thấy của bitcoin

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0