Công phá thành trì 1.130 điểm thành công, VnIndex sẽ sớm phá đỉnh lịch sử sau 11 năm mòn mỏi chờ đợi?

Vùng 1.130 điểm sẽ trở thành hỗ trợ cho VnIndex trong trường hợp điều chỉnh và trước mắt, VnIndex chỉ còn kháng cự duy nhất là vùng đỉnh lịch sử 1.17

Thị trường phân hóa mạnh, VnIndex tăng gần 5 điểm với lực kéo từ Bluechips
Cảng Đình Vũ (DVP): Lợi nhuận trước thuế quý 2 đạt cao nhất từ khi lên sàn giao dịch
Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng cùng hạ nhiệt, Vn-Index giảm gần 3 điểm

Vùng 1.130 điểm sẽ trở thành hỗ trợ cho VnIndex trong trường hợp điều chỉnh và trước mắt, VnIndex chỉ còn kháng cự duy nhất là vùng đỉnh lịch sử 1.170 điểm được thiết lập một vàih đấy 11 năm.

Kể từ cuối tháng 2 tới nay, diễn biến TTCK Việt Nam cực kỳ giằng co và chỉ số VnIndex liên tục biến động trong biên độ hẹp từ 1.100 – 1.130 điểm. Trước đây, vào cuối tháng 1, VnIndex đã 2 lần thử thách ngưỡng 1.130 điểm nhưng đều thất bại.

Có thể nói, vùng 1.130 điểm như 1 bức tường vững chắc ngăn cản VnIndex chinh phục đỉnh lịch sử 1.170 điểm. Điều này khiến không ít nhà đầu tư lo ngại phân khúc sẽ điều chỉnh mạnh khi mà VnIndex liên tục thất bại trước ngưỡng kháng cự. Cũng giống như trong bóng đá, tấn công nhiều mà không ghi được bàn rất dễ bị thủng lưới.

Tuy vậy, diễn biến phân khúc trong phiên chuyển nhượng 13/3 đã phát triển thành tích cực hơn rất nhiều khi dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, BDS, chứng khoán trong dao động 30 phút cuối phiên giúp TTCK Việt Nam bứt phá và chỉ số VnIndex đã vượt qua kháng cự “cứng” 1.130 điểm.

Vùng 1.130 điểm sẽ trở thành hỗ trợ cho VnIndex trong trường hợp điều chỉnh và trước mắt, VnIndex chỉ còn kháng cự duy nhất là vùng đỉnh lịch sử 1.170 điểm được thiết lập một vàih đấy 11 năm.

Công phá thành trì 1.130 điểm thành công, VnIndex sẽ sớm phá đỉnh lịch sử sau 11 năm mòn mỏi chờ đợi? - Ảnh 1.

VnIndex sẽ phá đỉnh sau 11 năm mòn mỏi chờ đợi?

VnIndex sẽ sớm chinh phục đỉnh lịch sử?

Việc TTCK Việt Nam tăng mạnh trong phiên chiều 13/3 là nhân tố khá bất ngờ bởi dòng tiền chỉ thực sự đổ mạnh vào cuối phiên chuyển nhượng, dù rằng tài liệu GDP quý 1 ước đạt 7,41% đã có từ buổi sáng. Tuy vậy, đấy vẫn là nhân tố tích cực có phân khúc bởi cộng kỳ năm trước, tăng trưởng GDP chỉ đạt 5,1%. Ngoài ra, quý 1 thường là quý có GDP tăng trưởng kém nhất trong năm nên tài liệu này cũng giúp phân khúc tin rằng có thể vượt xa chỉ tiêu GDP mà Chính phủ đề ra trong năm 2018 (6,83%).

Một nhân tố khác hỗ trợ phân khúc khi này là mùa ĐHCĐ đã bắt đầu và một vài tài liệu liên quan đến kế hoạch 2018 hay mật độ cổ tức năm 2017 sẽ được phân khúc chờ đâyn. Theo đây trước mắt tâm lý chung vẫn khá lạc quan vì phân khúc đang chờ mong vào tài liệu tích cực từ một vài công ty sẽ được mở phân phối trong vài tuần tới, điều này có thể thúc đẩy phân khúc bứt phá.

Trong 2 phiên gần đấy, khối ngoại đã trở lại mua ròng khá mạnh có giá trị mua ròng dao động 850 tỷ đồng. Nếu lực mua ròng này tiếp tục duy trì sẽ là nhân tố quan trọng giúp phân khúc chinh phục đỉnh lịch sử. Trước đây, trong GĐ tháng 2 và đầu tháng 3, sức ép phân phối ròng của khối ngoại là 1 phần lý do khiến phân khúc chuyển nhượng có phần ảm đạm.

Điểm tích cực khác trong phiên bứt phá vừa qua là có được sự tham dự của nhiều nhóm ngành lớn như ngân hàng, BDS, chứng khoán thay vì chỉ có vài trụ cố “kéo” phân khúc như trước. Sự đồng thuận của một vài nhóm ngành là nhân tố quan trọng chọn lọc liệu phân khúc vượt đỉnh hay không.

Về mặt thống kê, tháng 3 và tháng 4 hàng năm thường là GĐ TTCK Việt Nam có xác suất tăng điểm cao nhất trong năm và đấy cũng là nhân tố hỗ trợ về mặt tâm lý cho nhà đầu tư trên phân khúc.

Công phá thành trì 1.130 điểm thành công, VnIndex sẽ sớm phá đỉnh lịch sử sau 11 năm mòn mỏi chờ đợi? - Ảnh 2.

Tháng 3 và tháng 4, VnIndex có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm (mật độ %)

Trong bản tin nhận định phân khúc, CTCK BSC phân tích tâm lý phân khúc tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong một vài phiên chuyển nhượng sắp tới. Tuy nhiên rủi ro vẫn tồn ở khi sự phân hóa có xu hướng lan rộng và thanh khoản chưa thực sự đột phá.

Tương tự, CTCK HSC cho rằng nếu sự bứt phá được xác nhận vào phiên thứ hai thì phân khúc trước mặt nhiều khả năng sẽ còn tăng. Tuy nhiên, HSC cũng thận trọng phân tích phân khúc nhiều khả năng sẽ không tăng mạnh hay thậm chí còn tăng chậm lại vì chỉ có 1 số ít một vài mã đang giúp VnIndex tăng trong khi mặt bằng định giá đa số một vài mã Bluechip hiện đã cao.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0