Công ty chứng khoán hàng đầu Trung Quốc có kế hoạch rót vốn mua 51% cổ phần IVS

Tại đại hội cổ đông bất thường lần này, IVS cũng đã thông qua kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu từ sở chuyển nhượng chứng khoán Hà nội sang niêm yết

Sacom chào bán 10 triệu cổ phần Sacomland để đủ điều kiện đưa công ty con lên niêm yết trên HoSE
Sau Vinamotor, Honda Tây Hồ sẽ tiếp tục chi gần 2.000 tỷ để nắm quyền kiểm soát Hapro
Thị trường chứng khoán phái sinh sau 1 năm hoạt động: Đã có gần 40.000 tài khoản được mở

Tại đại hội cổ đông bất thường lần này, IVS cũng đã thông qua kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu từ sở chuyển nhượng chứng khoán Hà nội sang niêm yết ở sở chuyển nhượng chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo tin từ Công ty cổ phần chứng khoán Đầu tư Việt Nam, Ngày 18/07/2018, IVS đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 để thông qua 1 số nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển của công ty trong GĐ mới.

Đại hội cổ đông thông qua rất nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược kinh doanh lâu dài của công ty như: Cơ cấu lại thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022, phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ theo hình thức chào phân phối riêng lẻ từ 340 tỷ lên 900 tỷ cho các nhà đầu tư chiến lược, và kế hoạch chuyển niêm yết từ sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội sang niêm yết ở sở chuyển nhượng chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty cổ phần chứng khoán Đầu tư Việt Nam được thành lập ngày 28/08/2007 đến nay đã làm việc được gần 11 năm, đã niêm yết cổ phiếu trên sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội từ năm 2011 có mã chứng khoán IVS. Trong mấy năm trở lại đấy, công ty nhận được sự quan tâm đầu tư của nước ngoài, chủ yếu là từ các nhà đầu tư lớn Trung Quốc và hiện các cổ đông Trung quốc đang nắm giữ cổ phần chi phối IVS.

Tại đại hội cổ đông lần này, IVS tiếp tục có nhiều cách tân cả về quản trị, điều hành lẫn chiến lược kinh doanh GĐ tới. Cụ thể, Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua các nội dung như sau:

-Miễn nhiệm 7 thành viên Hội đồng quản trị cũ, là các Ông Bà sau đấy: Ông Xiang Qing Song, Ông Chen Bin, Ông Wu Po, Ông Liu He Li, Ông Chen Yu, Ông Zhong Gan và Bà An Xue Mei.

– Miễn nhiệm 2 thành viên ban kiểm soát là: Bà Xu Xiu Li và Bà Nguyễn Thị Tuệ.

– Bầu bổ sung 4 thành viên mới tham dự Hội đồng quản trị là các ông bà sau đấy:

+Ông Zhang Zi Guo – Tổng Giám đốc công tyTNHH DaZhong(Việt Nam) International.

+Ông Li Guang Jie – Giám đốc điều hành Tài chính của Công ty Quốc Thái Quân An Quốc tế (QTQA).

+Ông Wexi – Giám đốc Tài chính công ty TNHH DaZhong(Việt Nam) International.

+Ông Yang Yi Jing – đại diện cho Tổng Công ty DaZhong Thượng hải.

-Bầu bổ sung thêm hai thành viên mới cho Ban kiểm soát đây là các Bà Shen Jing đến từ Thượng Hải và Bà Phạm Thị Thanh Mai đến từ Việt Nam.

-Thống nhất thông qua phương án phát hành tăng vốn theo hình thức phát hành riêng lẻ cho các cá nhân và tổ chức chiến lược để tăng vốn điều lệ từ 340 tỷ lên 900 tỷ như sau: Phát hành riêng lẻ cho Quốc thái Quân An Quốc tế (QTQA) 46 triệu cổ phiếu chiếm hơn 51% vốn điều lệ IVS sau khi tăng vốn, phát hành riêng lẻ cho tổ chức các cá nhân khác như sau: Công ty TNHH Dazhong (Việt Nam) International 3 triệu cổ phiếu, Ông Pan Zhi Rong và Ông Yang Xiao Dong mỗi người 2 triệu cổ phiếu, còn lại Bà Nguyễn Thanh Tú, Ông Đoàn Ngọc Khánh và Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Long Việt mỗi cá nhân và công ty là 1 triệu cổ phiếu.

Tại đại hội cổ đông bất thường lần này, IVS cũng đã thông qua kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu từ sở chuyển nhượng chứng khoán Hà nội sang niêm yết ở sở chuyển nhượng chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và ủy quyền cho Hội đồng quản trị chọn lọc kế hoạch triển khai.

Nhà đầu tư chiến lược tăng vốn lớn nhất lần này của IVS là Công ty Quốc Thái Quân An Quốc tế, có trụ sở ở Hồng Kông là 1 trong các công ty có địa điểm và diện tích đứng danh tiếng ở phân khúc này, đồng thời QTQA là đơn vị tiên phong trong quá trình quốc tế hóa của các công ty chứng khoán ở Trung Quốc. Công ty QTQA là đơn vị môi giới chứng khoán danh tiếng niêm yết ở sở chuyển nhượng chứng khoán Main board Hong Kong sau khi áp dụng IPO.

Với nền móng từ Hồng Kông, công ty phát triển các dịch vụ tài chính tổng hợp phong phú. Năm mảng dịch vụ chính của công ty gồm: (i) môi giới, (ii) tài chính công ty, (iii) cho vay và tài trợ vốn, (iv) quản lý tài sản, (v) sản phẩm tài chính, tạo lập phân khúc và đầu tư. Công ty có mã chuyển nhượng chứng khoán cấu thành chỉ số Hang Seng HSCI, Chỉ số Hangseng Tổng hợp Mã vốn hóa Lớn và Vừa, chỉ số FTSE HK, chỉ số FTSE KH. Công ty Mẹ của QTQA chính là Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc Thái Quân An (“Guotai Junan”, Mã chứng khoán: 601211.SH; 2611.HK) là 1 trong hai công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: