Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/6

Vnindex cần mau chóng bật trở lại và tạo ra 1 dao động một sốh có mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư hoặc chọc thủng hỗ trợ và phân khúc n

VRE, PLX tăng mạnh với kỳ vọng lọt rổ ETFs, VnIndex tiếp tục vượt mốc 1.120 điểm với sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng
[Điểm nóng TTCK tuần 04/06 – 10/06] Chứng khoán Việt hồi phục mạnh mẽ, TTCK thế giới đồng thuận tăng điểm trừ châu Âu và Trung Quốc
Thị trường khó đoán, mảng tự doanh từ “người hùng” trở thành kẻ “phá đám” lợi nhuận công ty chứng khoán

Vnindex cần mau chóng bật trở lại và tạo ra 1 dao động một sốh có mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư hoặc chọc thủng hỗ trợ và phân khúc nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 985.

Chứng khoán HSC: Vnindex cần mau chóng bật trở lại và tạo ra 1 dao động một sốh có mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư hoặc chọc thủng hỗ trợ và phân khúc nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 985

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm do tâm lý nhà đầu tư đã phát triển thành bi quanhơn – Vnindex giảm hôm nay, đấyng cửa ngay trên ngưỡng hỗ trợ chính. GAS là mã đấyng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của Vnindex. Mã ngành tài nguyên PLX cũng giảm. Cổ phiếu ngân hàng chẳng hạn như VCB; BID; TCB và CTG cũng giảm.

Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng MSN & SAB giảm. Mã mới niêm yết gần đấy là VHM giảm nhẹ. VJC tiếp tục giảm.

Trái lại VNM tăng. Mã ngành bất động sản VIC; NVL và DXG tăng. STB cũng là mã ngân hàng hiếm hoi tăng. VHC tăng trước số liệu xuất khẩu khả quan trong tháng 5.

Thị trường đã kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1020 trong thời gian chuyển nhượng buổi sáng hôm qua trong bối cảnh phân khúc củng cố mạnh hơn sau khi tăng gần đấy. Vnindex đã rơi xuống dưới mốc 1020 trong thời gian chuyển nhượng buổi chiều nhưng sau đấy đã bật trở lại lên trên mốc này khi đấyng cửa. Đây là sự cảnh báo đối có tâm lý tương đối lạc quan trong một số tuần gần đấy. Cho đến hôm nay, chúng tôi vẫn tin là xu hướng ngắn hạn nghiêng về tăng. Tuy nhiên hiện tâm lý nhà đầu tư rõ ràng đã có sự một sốh tân theo hướng tiêu cực.

nhà đầu tưNN đã phân phối ròng và trên thực ở khối này đã phân phối ròng 6 phiên trong 7 phiên vừa qua. Trong đấy đa số một số phiên khối ngoại chỉ phân phối ròng nhẹ nhưng điều này đã dần ảnh hưởng đến tâm lý chung trên phân khúc. Đây có thể là do 1 số nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về một số phân khúc sơ khai trước chuẩn bị Fed nâng lãi suất thêm 0,25% trong vài ngày tới.

Chuyên viên đánh giá của chúng tôi chỉ ra rằng hiện các con phố MA 20 ngày đang ở dưới các con phố MA 50 ngày, từ đấy mốc 1050 trở thành ngưỡng kháng cự mạnh mà phân khúc cho đến nay vẫn chẳng thể vượt qua. Điều này có nghĩa là về mặt đánh giá kỹ thuật xu hướng trước mắt nghiêng về giảm. Nếu Vnindex phá vỡ mốc 1020 thì ngưỡng hỗ trợ mạnh thứ hai là 985.

Từ quan điểm đánh giá kỹ thuật, giá một số cổ phiếu ngân hàng như VCB; BID; CTG và MBB có vẻ đã “chớm” đi xuống dưới hỗ trợ trong phiên hôm nay. Và cổ phiếu ngân hàng có vai trò quan trọng đối có phân khúc chung nên việc một số cổ phiếu này chọc thủng hỗ trợ nếu được xác nhận sẽ báo hiệu sự phá vỡ hỗ trợ của phân khúc chung. Và cho đến khi nhà đầu tưNN còn phân phối ròng thì phân khúc sẽ khó mà cầm cự lâu hơn vài phiên. Hoạt động chuyển nhượng chứng khoán phái sinh sôi động trong một số tháng gần đấy cũng có ảnh hưởng đến phân khúc.

Phiên 13/6 sẽ là 1 phiên đáng chú tâm. Vnindex sẽ cần mau chóng bật trở lại và tạo ra 1 dao động một sốh có mốc 1020 nhằm lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư. Bằng không, thì đảm bảo Vnindex sẽ chọc thủng hỗ trợ và phân khúc nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 985. Và có lẽ sẽ còn kiểm định một số mốc thấp hơn.

Chứng khoán VCBS: Nhà đầu tư giữ vững kỷ luật đầu tư và theo dõi sát diễn biến dòng tiền

Trong phiên hôm qua, chỉ số VN – Index tiếp tục được hỗ trợ bởi các con phố trung bình động 20 ngày ở quanh ngưỡng 1000 điểm khi một số lực cầu bắt đáy được kích hoạt khá mạnh ở vùng này. Tuy vậy, GĐ này nhà đầu tư cần chú tâm hơn đến một số diễn biến khó lường trên phân khúc tài chính quốc tế, cũng như xuất hiện một sốh tân chính sách phân phối hàng từ một số chính sách phân phối hàng kinh tế trong nước khi Chính phủ ưu tiên thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát.

Do đấy, nhà đầu tư giữ vững kỷ luật đầu tư và theo dõi sát diễn biến dòng tiền và chỉ nên cân nhắc có một số cổ phiếu tăng trưởng có nhân tố căn bản tốt có triển vọng kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong một số quý còn lại của năm.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ một số cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục

Sau ba phiên đi ngang không ngừng nghỉ mà không vượt được thì cuối cùng phân khúc đã điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay. Nhịp rơi mạnh trong phiên đã giúp kích hoạt lực cầu bắt đáy giúp thanh khoản tăng thêm khá tốt. Việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục phân phối ròng sẽ là 1 gặp khó thực sự cho phân khúc. Trong tuần có nhiều tài liệu có thể ảnh hưởng đến phân khúc thì tâm lý thận trọng của nhà đầu tư là có thể hiểu được và phân khúc khả năng sẽ cần sự tích lũy trong vùng giá thấp hơn.

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 13/6, xu hướng của VN-Index ngắn hạn đang dần phát triển thành rủi ro và chỉ số có thể sẽ cần tìm kiếm 1 vùng cân bằng thấp hơn trong dao động giá 1.000-1.035 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã hiện thực hóa 1 phần lợi nhuận trong dao động ba phiên trở lại đấy nên duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ một số cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có thể tận dụng một số phiên điều chỉnh để tích lũy thêm một số cổ phiếu có triển vọng tích cực ở một số mức giá quyến rũ hơn.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: