Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/9

Trong thời gian chờ đợi xác nhận xu hướng kế tiếp, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm thời cơ ở 1 vài cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền

Bất chấp thị trường chứng khoán rung lắc dữ dội, quỹ đầu tư chuyên về trái phiếu vẫn tăng trưởng tích cực
[Cổ phiếu nổi bật tuần] HPG – Xu hướng tăng dài hạn đứng trước nguy cơ bị phá vỡ
Đầu tư dòng bank: Đã đến lúc chuyển từ đầu cơ sang đầu tư!

Trong thời gian chờ đợi xác nhận xu hướng kế tiếp, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm thời cơ ở 1 vài cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền chú tâm.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong GĐ này

Thị trường chủ yếu chuyển nhượng giằng co và đi ngang trong phiên 17/9. Kịch bản lực cung tăng mạnh về cuối phiên tiếp tục diễn ra. Điều này biểu hiện sự thận trọng trong tâm lý nhà đầu tư vẫn chiếm ưu thế khiến cho lực cầu tỏ ra khá dè chừng ở vùng giá cao. Trong khi đây, cung sẵn sàng tăng thêm khi VN-Index ở trên ngưỡng 990 điểm.

Trong tuần cuối cùng để 2 quỹ ETF tái cơ cấu danh mục quý 3 thì diễn biến phân khúc có thể tiếp tục lình xình và đi ngang như đã chứng kiến trong 1 vài lần trước. Nếu như không có tài liệu nào quá bất ngờ xảy ra thì vùng dao động của phân khúc sẽ được duy trì cho đến cuối tuần. Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 18/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong dao động 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ thời cơ bứt phá. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong GĐ này và quan sát phản ứng của phân khúc quanh ngưỡng 1.000 điểm để có chọn lọc hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm thời cơ ở 1 vài cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền chú tâm

Nhóm ngân hàng đảo chiều trong phiên hôm nay đã khiến VN-Index mất đi 1 phần lực kéo quan trọng. Tuy nhiên, xu hướng ở nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang rất tích cực. Đặc biệt là dấu hiệu của dòng tiền nóng ở 1 vài mã như GAS, PVD … có thể sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tốt hơn tới 1 vài mã còn lại trong ngành. Điểm sáng hôm nay còn xuất hiện ở VNM khi cổ phiếu này có phiên bứt phá tích cực.

Chúng tôi đánh giá phân khúc đang bị kìm hãm bởi sự phân hóa của 1 vài Bluechips nhưng 1 vài điểm sáng đi ngược xu hướng đã giúp giữ tâm lý chung không quá bi quan ở các thời điểm phân khúc điều chỉnh. VN-Index nhờ đây vẫn bảo lưu được nguyên tắc xu hướng tăng ngắn hạn.

Trong thời gian chờ đợi xác nhận xu hướng kế tiếp, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm thời cơ ở 1 vài cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền chú tâm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thêm cổ phiếu BSR vào danh mục thời cơ sinh lời ngắn hạn. Tín hiệu mua sẽ được kích hoạt theo mô hình giá Ascending Triangle có 1 “Breakout” giữa đồ thị và ngưỡng kháng cự giá 18 và mục tiêu được xác định ở ngưỡng giá 22. Ngưỡng Stoploss được xác định ở mức giá 16,5.

Chứng khoán MBS: Tóm lại, phân khúc có thể bị nhiễu trong vận hành mua/bán của 1 vài quỹ ETF

Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp hơn mức trung bình, giá trị khớp lệnh chỉ đạt 3.200 tỷ đồng và giảm so có mức 3.500 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn tiếp tục ghi điểm trong phiên hôm 17/9 khi họ mua ròng 50 tỷ đồng, ở tuần trước giá trị mua ròng gần 900 tỷ đồng.

Tóm lại, phân khúc có thể bị nhiễu trong vận hành mua/bán của 1 vài quỹ ETF vì vậy nhóm bluechip có thể tiếp tục bị ảnh hưởng, nhóm smallcap có thể là địa chỉ tránh bão trong thời gian này. Về kỹ thuật, công trình 4 nến đang tạo vùng tích lũy, chừng nào ngưỡng thấp nhất 985 điểm chưa bị xuyên thủng thì phân khúc vẫn còn triển vọng tăng ngắn hạn. Trong trường hợp phân khúc biến động mạnh, ngưỡng hỗ trợ sẽ là vùng 965 điểm – 968 điểm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: