Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 23/8

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu ở 1 vài ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Chứng khoán HSC

Thêm 4 doanh nghiệp được chấp thuận niêm yết, HNX đón thành viên thứ 380
Những cổ phiếu “ăn bằng lần” năm con Gà
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 02/10

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu ở 1 vài ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Chứng khoán HSC: Nói chung Vnindex nhiều khả năng sẽ kiểm định các con phố MA 200 ngày trong các tuần tới

Vnindex đâyng cửa tăng vài điểm cho dù Hnindex giảm nhẹ. GAS là mã đâyng góp nhiều nhất vào vào sự tăng điểm của Vnindex nhờ giá dầu tăng. Cổ phiếu ngân hàng như TCB; HDB và STB cũng tăng. Cả VIC và VRE đều tăng. HPG cũng tăng. BVH cũng có 1 phiên rất khởi sắc.

Trái lại, cổ phiếu ngân hàng như VCB; BID; EIB và CTG điều chỉnh. VHC giảm mạnh. KDC và NVL cũng giảm.

Thị trường tăng khiêm tốn trong ngày hôm qua sau khi mở cửa tăng mạnh. Thị trường đã đánh mất các gì đạt được đầu phiên trong thời gian chuyển nhượng buổi chiều nhưng vẫn tăng nhẹ. Bốn HĐTL đâyng cửa giảm cho dù chỉ số cơ sở VN30 vẫn tăng. Và 4 HĐTL đâyng cửa thấp hơn chỉ số cơ sở VN30. Tuy nhiên hợp đồng kỳ hạn dài nhất vẫn cao hơn 1 chút so có kỳ hạn ngắn. Đây là tín hiệu tiêu cực 1 chút cho phân khúc khi mở cửa phiên ngày 23/8. Phiên 22/8, khối ngoại đã mua ròng nhẹ.

Đồng USD yếu đi gần đây cùng có tâm lý tích cực trước cuộc gặp sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, 1 vài phân khúc khu vực đã và đang tăng còn phân khúc Mỹ đã lập 1 kỷ lục mới đêm qua. Tuy nhiên tâm lý chung vẫn có phần thận trọng.

Sau khi điều chỉnh tuần trước, có vẻ như Vnindex đã nhận được lực hỗ trợ mạnh ở các con phố MA 50 ngày và ngưỡng này hiện được xem là khó bị phá vỡ. Tuy nhiên khi Vnindex tiến về vùng hỗ trợ mạnh trước đây là 985-990, thì lực kháng cự sẽ mạnh lên. Điều này 1 phần là do hiện là kỳ nghỉ của nhiều nhà đầu tư có mức độ tham dự phân khúc của nhà đầu tưNN thấp hơn mức thông thường. Trên thực ở xu hướng chuyển nhượng của khối ngoại vẫn còn nhiều điều khó hiểu.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm là nhìn chung Vnindex nhiều khả năng sẽ kiểm định các con phố MA 200 ngày trong các tuần tới. Và Vnindex có phá vỡ được ngưỡng này hay không vẫn là câu hỏi mở. Một dấu hiệu có thể nhìn vào đây là có bao nhiêu mã bluechip bứt phá được qua các con phố MA 200 ngày trước khi Vnindex thực hiện 1 nỗ lực tương tự.

Chứng khoán SHS: VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu ở 1 vài ngưỡng hỗ trợ thấp hơn

Đà tăng được nối dài lên phiên thứ 5 không ngừng nghỉ, tuy nhiên mức tăng đã bị thu hẹp nhiều do lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Cây nến đỏ nhỏ cho thấy sự giằng co khá cân bằng trong tương quan cung-cầu trong vùng giá 980-990 điểm. Đà tăng đang gặp gặp khó và nếu trong phiên thứ hai, bên mua không thực sự dứt khoát để kéo phân khúc bứt phá thì có thể 1 phiên giảm điểm sẽ sớm xảy ra. Trên góc độ kỹ thuật, ngưỡng 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần) sẽ tiếp tục là kháng cự cũng như mục tiêu của VN-Index trong 1 vài phiên tới.

Bên cạnh đây, sự rung lắc sẽ diễn ra nhiều hơn khi mà phân khúc gắng sức vươn đến các mức cao kể trên. Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu ở 1 vài ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng tiếp tục tận dụng các nhịp tăng của phân khúc để chốt lời dần danh mục cổ phiếu đã mua trước đây. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chứng khoán FPTS: Dòng tiền tiếp tục chảy vào 1 vài cổ phiếu có mức vốn hóa thấp như BDS, thi công

Chỉ số VN-Index giữ được đà tăng điểm dựa vào sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên sức ép chốt lời 1 lần nữa quay trở lại nhóm ngân hàng và dầu khí đang cho thấy sự không đồng thuận của phân khúc. Dòng tiền tiếp tục chảy vào 1 vài cổ phiếu có mức vốn hóa thấp như BDS, thi công có thể gây ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index trong 1 vài phiên tới giả dụ chỉ số này thiếu đi lực đỡ.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: