Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/5

Thị trường vẫn đang tạm thời trong xu hướng điều chỉnh, dòng tiền vẫn thận trọng trước một số nhịp "bulltrap" trong phiên và vận hành phân phối ròng

PV Power đặt kế hoạch lãi sau thuế gần 2.300 tỷ đồng trong năm 2019
Giao dịch chui cổ phiếu, căn bệnh khó chữa
VN-Index áp sát mốc 950 điểm, thị trường phái sinh nới rộng basis dương lên tới hơn 25 điểm

Thị trường vẫn đang tạm thời trong xu hướng điều chỉnh, dòng tiền vẫn thận trọng trước một số nhịp “bulltrap” trong phiên và vận hành phân phối ròng của khối ngoại vẫn đang là lực cản cho tâm lý bắt đáy của nhà đầu tư.

Chứng khoán MBS: Thị trường vẫn đang tạm thời trong xu hướng điều chỉnh

Thị trường hôm qua xác nhận phiên tăng trước đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư khư khư giữ tiền không dám tham chiến vì sợ bulltrap, càng về cuối phiên khớp lệnh liên tục, lực phân phối càng tăng thêm ở một số cổ phiếu nhóm ngân hàng. Trong 5 mã ảnh hưởng tiêu cực đến VNIndex nhiều nhất thì nhóm ngân hàng góp mặt tới 4 cái tên gồm VCB, BID, CTG, VPB. Vì thế thanh khoản phiên hôm qua tiếp tục giảm, giá trị chuyển nhượng khớp lệnh chỉ đạt 3.300 tỷ đồng (phiên trước đây đạt 3.900 tỷ đồng).

Về kỹ thuật, hai phiên gần đây VN-INDEX đang tiệm cận và kiểm nghiệm thành công vùng hỗ trợ trung hạn MA200. Rõ ràng phản ứng là tương đối tích cực, đà giảm đã có phần chững lại mặc dù khoảng trong phiên vẫn còn lớn. Kỳ vọng ngắn hạn là có thể tạo vùng sideway quanh 980+/- 20 điểm cũng đã là tích cực rồi.

Thị trường vẫn đang tạm thời trong xu hướng điều chỉnh, dòng tiền vẫn thận trọng trước một số nhịp “bulltrap” trong phiên và vận hành phân phối ròng của khối ngoại vẫn đang là lực cản cho tâm lý bắt đáy của nhà đầu tư. Vì vậy không cần phải vội vàng, cứ quan sát phân khúc đi vào vùng tích lũy rồi tính tiếp.

Chứng khoán SSI: Thị trường chỉ thật sự ổn định về mặt tâm lý khi động thái phân phối ròng của khối ngoại chấm dứt.

TTCK Việt Nam hôm qua lại đi ngược xu hướng chung của phân khúc khu vực. Nguyên nhân là do chỉ số chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh và bật lại, cụ thể là nhờ GAS, VNM và nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 tăng điểm thành công về cuối phiên. Thị trường vẫn phân hóa và không có nhóm cổ phiếu nào nhận được sự đồng thuận, trừ nhóm săm lốp có DRC và CSM dư mua trần. NĐTNN vẫn phân phối ròng ở một số cổ phiếu vốn hóa danh tiếng như VHM hay VIC, phân khúc chỉ thật sự ổn định về mặt tâm lý khi động thái này của khối ngoại chấm dứt.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát phân khúc, không đưa ra chọn lọc giải ngân mới

Trong phiên chuyển nhượng buổi sáng hôm qua, chỉ số vận động trong biên độ hẹp quanh một số mức tham chiếu. Các cổ phiếu tăng giảm trái chiều nhau, khối lượng chuyển nhượng yếu. Đến phiên chiều, sức ép phân phối tăng khiến chỉ số giảm sâu nhưng mau chóng được bình phục nhờ cổ phiếu VHM. Tuy nhiên, việc bình phục không đi kèm có thanh khoản đột biến, khiến trạng thái phân khúc vẫn ở GĐ nhạy cảm. Nhóm ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, cộng có một số cổ phiếu trụ khác (CTD, VJC) giảm sâu. BSC nhận định rằng nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát phân khúc, không đưa ra chọn lọc giải ngân mới.

VnIndex mất mốc 1.000 điểm, thanh khoản càng ngày càng “teo tóp”, nỗi buồn cho cổ phiếu chứng khoán quý 2?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0