Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/8

VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng 1 vài rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo

FTSE Russell đánh tụt 3 tiêu chí nâng hạng thị trường mới nổi của Việt Nam
VnIndex bất ngờ đảo chiều tăng điểm, nhà đầu tư giật mình vào lệnh gấp gáp đẩy thanh khoản lên cao
6 “điểm nghẽn” khiến cổ phiếu chứng khoán giảm sâu

VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng 1 vài rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của phân khúc chung.

Chứng khoán MBS: Thị trường đang được hỗ trợ bởi 1 vài tài liệu cả trong và ngoài nước

Thị trường chuyển nhượng khá cởi mở trong phiên đầu tuần, thanh khoản tăng cộng sự đồng thuận của nhóm bluechips, đường về mốc tâm lý 1.000 điểm không còn xa nhưng sẽ xuất hiện lực xả khi chỉ số đạt đỉnh trong phiên. Một phần nhà đầu tư chốt lời bên cơ sở, 1 phần nhà đầu tư chờ đợt phân khúc lên cao để short bên phái sinh. Nhóm bluechips phiên đầu tuần đâyng vai trò nâng đỡ phân khúc, trong đây nhóm cổ phiếu ngân hàng là vượt bậc nhất, chuyển nhượng ở nhóm nay cũng có sự đột biến ngày đầu tuần.

Thanh khoản là tác nhân giữ phân khúc trong phiên hạ nhiệt buổi chiều, phân khúc chuyển nhượng khớp lệnh tiệm cận mức 4.000 tỷ đồng, là phiên cao nhất trong 10 phiên vừa qua và cao hơn bình quân so có tuần trước chỉ 3.400 tỷ đồng. Giao dịch của khối ngoại cũng là điểm đáng chú tâm phiên đầu tuần, khi họ đã mua ròng dao động 70 tỷ đồng trên toàn phân khúc.

Thời điểm này phân khúc đang được hỗ trợ bởi 1 vài tài liệu cả trong và ngoài nước. Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới, chứng khoán châu Á cũng đi theo sự bình phục của chứng khoán Trung Quốc, chúng tôi kỳ vọng nếu khối ngoại quay trở lại mua ròng trong tuần này thì họ đã biểu hiện ngay trong phiên đầu tuần. Ngoài ra, dòng tiền lớn dường như đã quay trở lại và hỗ trợ phân khúc trong GĐ hướng đến mốc tâm lý 1.000 điểm và cũng không loại trừ khả năng phân khúc cũng sẽ có phiên chuyển nhượng có thanh khoản bùng nổ trong 1 vài phiên tới.

Chứng khoán BSC: VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này

Tâm lý tích cực vẫn được duy trì khá tốt trong phiên đầu tuần. Thanh khoản tăng thêm đi kèm có đây là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng là 1 vài tín hiệu lạc quan đối có phân khúc chung. Tuy nhiên, diễn biến trên phân khúc phái sinh lại cho thấy 1 tâm lý ngại rủi ro hơn khi mà mức chiết khấu của hợp đồng tương lai tháng 9 bị nới rộng thành 3,4 điểm. Diễn biến trong phiên đầu tuần cũng cho thấy lực cung tiềm ẩn trong vùng giá 990-1.000 điểm là khá mạnh.

Tóm lại, VN-Index có thời cơ chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng 1 vài rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của phân khúc chung. Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 28/8, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong GĐ này và có thể tận dụng 1 vài nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đây. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ 1 vài cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời dần 1 vài địa vị ngắn hạn

Không nằm ngoài bối cảnh chung của phân khúc chứng khoán châu Á, VN-Index đồng thuận tăng trong phiên chuyển nhượng đầu tuần có 1 vài chỉ số: NIKKEI, SHANGHAI, KOSPI… Tuy nhiên, 1 vài tín hiệu ngắn hạn vẫn chưa thực sự được cải thiện rõ nét.

Mặc dù, phân khúc lôi kéo thêm dòng tiền nhưng 1 số trụ cột như: GAS, VCB, MBB chưa ghi nhận mức giá cao mới trong pha ngắn hạn. Sự phân hóa vẫn đang đã đi vào hoạt động khiến VN-Index tiềm ẩn nhiều rủi ro khi trong GĐ kiểm định ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Dựa trên quan điểm nhận diện pha biến động của chỉ số, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời dần 1 vài địa vị ngắn hạn. Vị thế mua mới sẽ chỉ được đề cập trở lại sau khi có tài liệu hỗ trợ tích cực hoặc phiên tăng đồng thuận giúp bổ sung động lực cho pha tăng giá GĐ này.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0