Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/5

Chuyên viên đánh giá kỹ thuật của HSC thấy ngưỡng hỗ trợ của Vnindex đặt ở 900, thứ hai là 840-850. Về trung hạn, phân khúc đã bước vào vùng phân phố

Taiso Pharma đã sở hữu xấp xỉ 35% vốn điều lệ của Dược Hậu Giang
VIC, MSN, VJC tiếp tục phá đỉnh, VnIndex bứt phá hơn 11 điểm
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 24/01

Chuyên viên đánh giá kỹ thuật của HSC thấy ngưỡng hỗ trợ của Vnindex đặt ở 900, thứ hai là 840-850. Về trung hạn, phân khúc đã bước vào vùng phân phối quá mức nhưng có vẻ Vnindex sẽ còn giảm tiếp ít nhất là 1 phiên nữa.

Chứng khoán HSC: Về trung hạn, phân khúc đã bước vào vùng phân phối quá mức nhưng có vẻ Vnindex sẽ còn giảm tiếp ít nhất là

Động thái phá vỡ các con phố MA 200 ngày của phân khúc chứng khoán Việt nam đã được xác nhận – Vnindex giảm khá mạnh hôm qua và động thái chọc thủng các con phố MA 200 ngày trong phiên hôm thứ 6 đã được xác nhận. GAS là mã đấyng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của Vnindex. Mã ngành tài nguyên khác là PLX cũng giảm đáng kể. Tiếp theo đấy là các mã ngân hàng như VCB; CTG; BID; VPB và MBB. Mã ngành hàng không giá rẻ VJC cũng giảm sàn. Các mã ngành chứng khoán như SSI cũng giảm khá mạnh trong phiên hôm qua.

Trái lại VIC tăng tốt. Mã lớn ngành thi công CTD cũng tăng từ đáy gần đấy. Mã ngành ắc quy PAC cũng tăng. Phiên hôm qua nhìn ở nhiều khía cạnh giống như khởi đầu của 1 sự đầu hàng trước xu hướng giảm, đặc thù khi nhìn vào mức giảm và số lượng mã giảm sàn.

Chúng tôi cũng thấy áp lực phân phối giải chấp từ 1 số doanh nghiệp chứng khoán trong phiên hôm qua rõ ràng đã làm tăng thêm áp lực phân phối ra.

Điều đáng nói là động thái chọc thủng các con phố MA 200 ngày xảy ngay khi 2 yếu tố chính khiến phân khúc giảm là đồng USD mạnh lên và giá dầu tăng đã dịu bớt.

Đây là điểm quan trọng vì Vnindex có thể xem là cộng xu hướng có các phân khúc trong chỉ số phân khúc mới nổi của MSCI nhờ dòng vốn ngoại chảy mạnh vào phân khúc kể từ Q1/2017. Và chỉ số MSCI lại có mối điện thoại nghịch có đồng USD.

Có khả năng giá dầu giảm (chúng tôi coi đấy là diễn biến mới và quan trọng) có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối có đồng USD do lo ngại lạm phát dịu xuống phần nào. Từ đấy giúp phân khúc tiền tệ ổn định hơn. Và nếu điều này xảy ra, Vnindex có thể sẽ sớm lập đáy và thậm chí còn bật lại 1 chút. Chúng tôi đã dự báo đáy hơi sớm vào tuần trước khi cho rằng các con phố MA 200 ngày sẽ được giữ vững. Tuy vậy, bất chấp phiên chuyển nhượng đen tối hôm nay, chúng tôi thấy được đáy của phân khúc thực sự không còn xa.

Chuyên viên đánh giá kỹ thuật của chúng tôi thấy ngưỡng hỗ trợ của Vnindex đặt ở 900, thứ hai là 840-850. Về trung hạn, phân khúc đã bước vào vùng phân phối quá mức nhưng có vẻ Vnindex sẽ còn giảm tiếp ít nhất là 1 phiên nữa.

Tại mặt bằng này, chúng tôi sẽ theo dõi sát và có thể mua vào cổ phiếu các ngành bị phân phối mạnh nhất trong các phiên tới, chẳng hạn như ngân hàng và chứng khoán.

Chứng khoán MBS: Thị trường đã đi vào vùng quá phân phối

Một phiên giảm điểm ngoài chuẩn bị, phân khúc chịu áp lực khủng khiếp ngay từ khi mở cửa, nó cho thấy tâm lý chán nản đã lên cực điểm trước áp lực khi danh mục chạm ngưỡng margin call hoặc tệ hơn là force sell. Những phiên biến động mạnh trong 1 xu hướng giảm thường là điểm đổ vỡ tâm lý, kết quả là toàn bộ các phiên biến động lớn tiêu cực như thế này đều báo hiệu 1 xác suất sụt giảm rất cao, bất kể phân khúc có 1-2 phiên bình phục kế tiếp.

Điểm tích cực hôm qua là khối ngoại đã trở lại mua ròng dao động 20 tỷ đồng (trên cả 3 sàn tính cả CCQ), và thanh khoản khớp lệnh đã tăng đột biến đạt 4.900 tỷ đồng.

Về kỹ thuật, hôm qua phân khúc đã tạo 1 GAP trong quá trình đi xuống, nên ngưỡng kháng cự cho phân khúc khi này là mức đấyng cửa phiên cuối tuần trước (963,9 điểm) và cũng là các con phố MA200 ngày, thời cơ để phân khúc lấp GAP vẫn đã đi vào làm việc trong các phiên sắp tới khi làm việc mua ròng của khối ngoại đã trở lại và các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy phân khúc đã đi vào vùng quá phân phối, mặt bằng giá cổ phiếu cũng phát triển thành quyến rũ về mặt định giá.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư nên đứng ngoài và cẩn thận theo dõi phân khúc trước khi đưa ra chọn lọc bắt đáy

Nối tiếp đà giảm giá kéo dài từ đầu tháng 4 tới nay, phân khúc ngày hôm qua tiếp tục chịu áp lực phân phối mạnh. Khi có tới 86 mã sàn trên sàn HSX. Chỉ tính tới đầu phiên chiều hôm qua, chỉ số VnIndex đã bị thổi bay 31.86 điểm, tương đương mức giảm 3.31%. Gia tăng nhẹ được ghi nhận ở bộ đôi VIC (+3.74%) và VHM tham chiếu là không đủ để chỗng đỡ lực giảm khi vô số mã Bluechips cũng giảm sâu, thậm chí là giảm sàn (GAS, VJC, FPT, MWG). BSC nhận định trong bối cảnh lực phân phối vẫn nhiều hơn lực cầu bắt đáy thì phân khúc vẫn sẽ có các nhịp điều chỉnh thứ hai trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên đứng ngoài và cẩn thận theo dõi phân khúc trước khi đưa ra chọn lọc bắt đáy.

Huyền thoại đầu tư khuyên tham lam khi người ta sợ hãi, 30 cổ phiếu giảm sàn thì đã nên mua?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0