Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/8

Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc sức ép phân phối tăng thêm và phân khúc có những phiên giảm điểm sau

Nhiều cổ phiếu VN30 hồi phục mạnh, Vn-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng 920 điểm
Khối ngoại trở lại mua ròng hơn 150 tỷ, sắc xanh ngập tràn thị trường trước kỳ nghỉ lễ
Lực bán áo đảo, Vn-Index mất hơn 4 điểm

Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc sức ép phân phối tăng thêm và phân khúc có những phiên giảm điểm sau chuỗi tăng dài cũng là lẽ thường.

Chứng khoán FPTS: Có khả năng sẽ xảy ra sự chuyển dịch dòng tiền sau nhịp hiệu chỉnh

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần theo sát diễn biến phân khúc, tận dụng trạng thái điều chỉnh nhằm cơ cấu danh mục cho thích hợp có tín hiệu từ dòng tiền.

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến những cổ phiếu có căn bản tốt nhưng chưa tăng giá trong GĐ phân khúc sôi động bởi có khả năng sẽ xảy ra sự chuyển dịch dòng tiền sau nhịp hiệu chỉnh.

Điểm mua mới có thể sẽ xuất hiện nếu VN-Index trụ vững được phía trên những mốc hỗ trợ quan trọng đã được nhận diện.

Chứng khoán Bản Việt: Tín hiệu ngắn hạn của những chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực

Tín hiệu ngắn hạn của những chỉ số vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy nhiên việc VN-Index đâyng cửa phía dưới MA5 cho thấy sự suy yếu nhất định của xu hướng tăng giá. Điều này là do ngưỡng kháng cự mạnh 1000 điểm của các con phố MA100 đã thúc đẩy lực phân phối chốt lãi, trong khi làm tăng thêm tâm lý thận trọng của bên mua ở những vùng giá cao. Do đây, nhiều khả năng phân khúc sẽ tiếp tục xuất hiện phiên điều chỉnh giảm vào ngày mai để kiểm định lực cầu giá thấp, VN-Index có thể giảm về khu vực hỗ trợ khá quan trọng của các con phố MA10 và MA240 ngày ở 983-985 điểm.

Trong trường hợp chỉ số sàn HOSE có thể bình phục và tăng điểm cuối phiên từ vùng hỗ trợ này, ngưỡng 1000 điểm sẽ có thể được kiểm định một lần nữa trong phiên chuyển nhượng cuối tuần.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong GĐ này

Thị trường có phiên giảm điểm trở lại sau 6 phiên tăng điểm không ngừng nghỉ có thanh khoản giảm nhẹ so có phiên trước đây và cũng thấp hơn khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên gần đây. Với việc VN-Index đang tiền gần ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm thì việc sức ép phân phối tăng thêm và phân khúc có những phiên giảm điểm sau chuỗi tăng dài cũng là lẽ thường.

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 30/8, diễn biến phân khúc có thể tiếp tục ở trong thế giằng co có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở quanh vùng 980 – 982 điểm, kháng cự mạnh quanh khu vực 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong GĐ này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đây. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: