Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/9

Nhà đầu tư có chiến lược lướt sóng được khuyến nghị đứng ngoài quan sát và chờ thời điểm phân khúc vượt qua được sức ép chốt lời để có được thời cơ c

“Gió đổi chiều”, Vn-Index tăng gần 7 điểm với sự dẫn dắt của nhóm VinGroup
Thị trường chứng khoán tăng, vẫn thua lỗ
HSC đánh giá cổ phiếu PNJ khả quan bất chấp thông tin cựu thành viên HĐQT bị khởi tố trong vụ án DongA Bank

Nhà đầu tư có chiến lược lướt sóng được khuyến nghị đứng ngoài quan sát và chờ thời điểm phân khúc vượt qua được sức ép chốt lời để có được thời cơ có mật độ sinh lời/rủi ro tốt hơn.

Chứng khoán HSC: Triển vọng của xu hướng phân khúc trong tuần này là trái chiều

Thị trường khu vực đã tỏ ra thận trọng sau khi đồng rupiah giảm giá mạnh và một lần nữa làm dấy lên lo ngại về đồng tiền của một số nền kinh tế mới nổi. Trong khi đây lo ngại liên quan đến vấn đề thương mại cũng quay trở lại. Sự bình phục trong thời gian chuyển nhượng chiều qua đã được kiểm định trong thời gian chuyển nhượng chiều hôm nay và sự kiểm định đã không thành công. Đặc biệt là khi nhà đầu tưNN liên tục phân phối ròng trong các ngày gần đây.

Chênh lệch giữa HĐTL và chỉ số VN30 cơ sở càng ngày càng nới rộng trong vài ngày qua đã phát tín hiệu cảnh báo nhẹ. HĐTL 4 kỳ hạn tiếp tục giảm hôm nay mặc dù giảm ít hơn chỉ số cơ sở VN30. Chênh lệch giữa HĐTL và chỉ số VN30 cơ sở là từ 1,2-5,5 điểm; thu hẹp đáng kể so có phiên trước, cho thấy rủi ro giảm trong ngắn hạn là hạn chế. Trong khi đây hợp đồng kỳ hạn dài nhất vẫn cao hơn kỳ hạn ngắn nhất.

Triển vọng của xu hướng phân khúc trong tuần này là trái chiều. Nếu Mỹ thông báo áp thuế mới vào ngày 6/9 thì phân khúc nhiều khả năng sẽ có phản ứng tiêu cực.

Vnindex phiên cuối tuần đã có khi vượt mốc 1000 nhưng khi Vnindex vượt lên trên mốc này lực hỗ trợ không lớn, cho thấy nhà đầu tư sẽ cần nhẫn nại chờ thêm.

Chứng khoán MBS: Cơ hội lại đến cho phân khúc vượt đỉnh tâm lý 1.000 điểm

Thanh khoản tăng trở lại sau phiên sụt giảm dưới mức trung bình ở phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt 3.700 tỷ đồng so có mức 3.200 tỷ đồng. Yếu tố khối ngoại đã phát triển thành tích cực hơn mặc dù chưa có tính ổn định, hôm qua họ phân phối thì hôm nay đã mua ròng trở lại. Với phiên tăng mạnh hôm nay, khối ngoại mua ròng nhẹ có giá trị 17 tỷ đồng trên toàn phân khúc.

Cơ hội lại đến cho phân khúc vượt đỉnh tâm lý 1.000 điểm. Dòng tiền lan tỏa và sự đồng thuận của một số nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang lên cao là sự kỳ vọng tích cực cho nỗ lực của phân khúc ở trong phiên ngày mai. Sau 3 phiên phân khúc chưa tận dụng được thời cơ thì giới đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào phiên cuối tuần phân khúc sẽ vượt mốc tâm lý tiện dụng.

Chứng khoán FPTS: Giao dịch liên tục trong khi này sẽ chỉ dành cho nhà đầu tư chịu mức rủi ro cao

Áp lực phân phối ở VHM trong phiên chuyển nhượng 29/08 khiến phân khúc giảm điểm có thể phân tích là tín hiệu gây nhiễu. Tuy nhiên, phản ứng phân phối đồng loạt trên đa số Bluechips thuộc VN30 trong phiên 31/08 lại đang hàm ý góc nhìn không mấy lạc quan của phân khúc chung về khả năng tiến xa hơn phía trên khu vực 1.000 – 1.020 điểm trong thời điểm giai đoạn này.

Nhà đầu tư có chiến lược lướt sóng được khuyến nghị đứng ngoài quan sát và chờ thời điểm phân khúc vượt qua được sức ép chốt lời để có được thời cơ có mật độ sinh lời/rủi ro tốt hơn. Giao dịch liên tục trong khi này sẽ chỉ dành cho nhà đầu tư chịu mức rủi ro cao và có kỳ vọng ở các cổ phiếu có biến động độc lập có phân khúc chung.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: