Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/6

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước sức ép chốt lời tăng lên dần

Thanh khoản thị trường lên cao nhất trong vòng 7 tháng, NVL, TCH, KDC đồng loạt giảm sàn bởi “hiệu ứng” ETFs
Chứng khoán thế giới giảm điểm do mối lo chiến tranh thương mai, Vn-Index tiếp tục điều chỉnh
NVDR có phải phương án tối ưu giải quyết bài toán room ngoại?

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước sức ép chốt lời tăng lên dần.

Chứng khoán MBS: Nhịp điều chỉnh ngắn nếu diễn ra cũng chỉ là để giảm quán tính giúp phân khúc đi lên bền vững hơn

Thị trường bình phục yếu sau đợt chốt lời ngày hôm trước và tưởng chừng phiên hôm qua sẽ là phiên điều chỉnh trước khi phiên buổi sáng kết thúc, tuy nhiên sang phiên chiều sức kéo của 1 số cổ phiếu lớn như VIC, VHM, GAS…đã kéo chỉ số tiếp tục có phiên tăng liên tục phiên thứ 5 không ngừng nghỉ. Điểm số hôm qua tăng tốt là do sức kéo của một số trụ và sự trở lại của nhóm ngân hàng sau phiên bị chốt lời hôm trước.

Điều đáng chú tâm hôm qua là phân khúc bắt đầu có sự phân hóa và có sự chọn lựa sau chuỗi tăng liên tục 5/6 phiên kể từ mức đáy mới và độ rộng phân khúc hôm qua là chỉ báo nói lên điều đây, hệ số tăng giảm ghi nhận 162 mã tăng/126 mã giảm giá, ở rổ VN30 thì cứ 3 mã tăng thì có 1 mã giảm giá, hệ số này 2 phiên trước đây nữa là 4/1 và 5/1. Bên cạnh đây, thanh khoản hôm qua cũng không tốt bằng hôm trước, giá trị chuyển nhượng khớp lệnh chỉ đạt 4.200 tỷ đồng (con số này hôm qua là 4.800 tỷ đồng).

Chốt lại, phân khúc vẫn đang ở trạng thái chuyển nhượng hưng phấn nhờ sự xoay vòng của nhóm dẫn dắt, nhịp điều chỉnh ngắn nếu diễn ra cũng chỉ là để giảm quán tính giúp phân khúc đi lên bền vững hơn.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi, chỉ giải ngân tỷ trọng nhỏ để giữ địa vị

Phiên chuyển nhượng hôm qua tiếp tục có diễn biến ngày hôm trước: giằng co, trồi sụt quanh mức tham chiếu nhưng vẫn tăng vào cuối phiên. Các dòng cổ phiếu thay nhau luân phiên nâng đỡ phân khúc: một số cổ phiếu trụ lớn như GAS, CTD, MWG là động lực chính cho đà tăng trong phiên hôm qua.

Thị trường đã trải qua 5 phiên bình phục kể từ đáy, và chưa có 1 phiên điều chỉnh. BSC vẫn nhận định nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi, chỉ giải ngân tỷ trọng nhỏ để giữ địa vị.

Chứng khoán SHS: Phiên chuyển nhượng 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm

Phiên bình phục thứ năm không ngừng nghỉ của VN-Index giúp chỉ số này lấy lại ngưỡng 1.030 điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, sức ép chốt lời trong phiên đã được biểu hiện rõ qua phần đuôi nến khá dài mà như trong bốn phiên trước đây gần như là không có. VN-Index đang dần tiến sâu hơn vào vùng giá mà theo chúng tôi là tiềm ẩn lực cung có thể khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại trong dao động 1.020-1.070 điểm. Hệ số tăng/giảm cộng dòng tiền trong phiên hôm nay cũng có sự suy yếu nhất định cho thấy sự phân hóa đang dần hình thành trên phân khúc khi mà số nhà đầu tư đang có lãi là khá cao và chọn lọc nên chốt lãi luôn hay giữ lại nhằm phân phối được giá cao hơn đang xuất hiện.

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước sức ép chốt lời tăng lên dần. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong GĐ này, tránh mua đuổi và nên quan sát diễn biến phân khúc để có chọn lọc hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có thể tận dụng một số phiên điều chỉnh để tích lũy thêm một số cổ phiếu có triển vọng tích cực ở một số mức giá quyến rũ hơn.

Thị trường chứng khoán đã thực sự tạo đáy?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0