Công ty đưa khách sang Đài Loan rồi “mất tích” bị phạt 48,5 triệu đồng

Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã ra chọn lọc xử phạt hành chính 48,5 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Golden Travel, doanh n

Một tập đoàn Dầu khí của UAE muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Nhân sự 2 cơ quan của Quốc hội
Dân Hàn tẩy chay hàng Nhật, hàng hiệu Uniqlo thê thảm

Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã ra chọn lọc xử phạt hành chính 48,5 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Golden Travel, doanh nghiệp đưa khách sang Đài Loan rồi “mất tích”, trong 9 tháng.

Chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết thanh tra sở này đã ký chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính đối có Công ty Golden Travel có số tiền 48,5 triệu đồng.

Theo Thanh tra sở, Công ty Golden Travel đã vi phạm nhiều quy định như không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thực hiện đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tin tức theo quy định;

Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản có khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; sử dụng người không có thẻ hưởng dẫn viên để giải đáp cho du khách; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Sở Du lịch Hà Nội cũng tiến hành hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp cho Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel trong thời hạn 9 tháng kể từ ngày 28-12.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Đại diện Sở Du lịch Hà Nội, Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an), Thanh tra VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch, Công an TP Hà Nội đã có buổi làm việc có giám đốc 2 doanh nghiệp đã đưa 152 khách và 1 giải đáp viên sang Đài Loan .

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (Công ty Golden; có trụ sở ở số 213 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), cho biết vào khoảng tháng 11-2018, bà Hồng có quen và chuyển nhượng có 1 người phụ nữ tên là Mai Thị Trang (số liên hệ: 0866787618, hộ chiếu hạng P, số C2522798). Bà Trang đã đặt vấn đề nhờ Công ty bà Hồng tổ chức chương trình du lịch Đài Loan từ ngày 21 đến 25-12, có giá 12 triệu đồng/người cho 49 khách có nhu cầu đi du lịch Đài Loan thuộc nhiều địa phương ở Việt Nam.

Cũng theo bà Hồng, sau đây hai bên đã thống nhất và bà Trang đã trả trực tiếp tiền mặt cho Công ty Golden. Tuy nhiên, hai bên không làm hợp đồng dịch vụ du lịch và phiếu thu tiền, cũng như không làm hợp đồng có khách du lịch hoặc đại diện đoàn khách. Bà Trang đã chuyển tài liệu nhân thân khách cho Công ty Golden và đưa hộ chiếu của khách để Công ty Golden làm thủ tục cấp visa.

Công ty Golden đã chuyển tài liệu, bản chụp hộ chiếu và chuyển cho Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế (Công ty Holidays Travel) có địa chỉ ở 162/20 các con phố số 10, phường 9, quận Gò Vấp (TP HCM) để làm visa cho đoàn 49 khách. Tuy nhiên có 2 khách bị từ chối visa nên chỉ có 47 người được cấp. Trong số này có 12 khách không đi, 35 khách có visa thì Công ty Golden thông báo cho từng người đến tập trung ở sân bay Nội Bài vào ngày 21-12 để khởi hành.

Khi làm thủ tục xuất cảnh chỉ có 23 khách đủ điều kiện xuất cảnh đi Đài Loan (12 người không đủ điều kiện xuất cảnh do hộ chiếu không chắc chắn). Công ty Golden Travel có cử 1 giải đáp viên (HDV) là Hoàng Văn Ân đi cộng đoàn. Theo báo cáo của HDV Ân, khi đến Đài Loan, đối tác là Công ty DongSen đã đâyn, đưa đoàn khách đến nghỉ ở 1 khách sạn ở Đài Bắc, bố trí cho đoàn khách tham dự du lịch theo chương trình. Đến đêm 24-12, HDV Ân phát hiện 23 khách không còn ở trong khách sạn.

Đài Loan ngừng chính sách bán hàng visa Quan Hồng có du khách Việt

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: