Công ty Singapore đầu tư 50 triệu USD vào Tổ hợp giáo dục Topica

Ở thời điểm giai đoạn này, Topica cũng đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho 1 vài nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Philippines. Theo DealS

Cả thị trấn ngang giá căn hộ
Dolce & Gabbana tiếp tục “ăn gạch” vì bộ ảnh mới bị cho là phân biệt giàu nghèo, body shaming và để lọt cả đồ Louis Vuitton
Nữ CEO 36 tuổi xinh đẹp của startup chia sẻ xe đạp Mobike vừa bất ngờ từ chức không lý do

Ở thời điểm giai đoạn này, Topica cũng đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho 1 vài nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Theo DealStreetAsia, Northstar Group – công ty có trụ sở tại Singapore – vừa chọn lọc đầu tư 50 triệu USD Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica (Topica Edtech Group) của Việt Nam. Đây được xem là thương vụ đầu tư lớn nhất cho 1 công ty chuyên vận hành trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến ở Đông Nam Á.

Topica cho biết Northstar sẽ có 1 lượng cổ phần thiểu số của công ty và cũng sẽ đưa người tham dự vào Hội đồng quản trị. Northstar là nhà đầu tư duy nhất của Topica trong vòng gọi vốn series D này. Theo đây, khoản đầu tư sẽ hỗ trợ Topica có thể phát triển 1 vài sản phẩm mới trên khắp khu vực Đông Nam Á cũng như tăng tốc trong việc phát triển công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Topica cũng đã từng gây quỹ thành công từ Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group và IDG Ventures trong 1 vài vòng gọi vốn trước đây.

Được sáng lập năm 2009 bởi Phạm Minh Tuấn, Topica chuyên cung cấp 1 vài dịch vụ dạy tiếng Anh trực tuyến. Các chương trình đào tạo được kết hợp có cử nhân ngoại ngữ từ 12 trường đại học của Việt Nam. Theo công bố của công ty, Topica đã đào tạo cho dao động 1 triệu người đang đi làm.

Tổ hợp này cung cấp 1 vài biện pháp giáo dục trực tuyến bao gồm 1 vài chương trình cử nhân trực tuyến (Topica Uni), chương trình học tiếng Anh trực tuyến (Topica Native) và nền móng công nghệ cho khóa học trực tuyến mở trên nhiều lĩnh vực (Edumall).

Ở thời điểm giai đoạn này, Topica cũng đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho 1 vài nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Philippines.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác, Bert Kwan, CEO của Northstar nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác có Tiến sĩ Tuan và đội ngũ cao cấp địa cầu của ông. Chúng tôi muốn hợp tác nghiêm ngặt có Topica và 1 vài nhà đầu tư hiện có nhằm đạt được các thành tự lớn lao”.

Quản lý dao động 2 tỷ USD vốn đầu tư, Northstar đang dự trù công bố quỹ đầu tư thứ 5 có việc nhắm tới huy động 800 triệu USD. Quỹ thứ tư của Northstar đang đầu tư vào hơn 30 công ty vận hành trong lĩnh vực Ngân hàng, bảo hiểm, tiêu dùng/bán lẻ, than và khai mỏ, công nghệ, viễn thông và lĩnh vực nông nghiệp.

Việt Nam, quốc gia vốn ít lôi kéo sự chú tâm của 1 vài quỹ khu vực và địa cầu, đang trở thành trọng điểm của sự chú tâm có phân khúc chứng khoán bùng nổ và sự thúc đẩy tư nhân hóa 1 vài công ty nhà nước của chính phủ. Trong bối cảnh 1 vài quỹ đầu tư vẫn tập trung nhiều vào 1 vài lĩnh vực truyền thống, thỏa thuận kỷ lục có Topica cho thấy các tiềm năng có lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: