Congo thông báo 5 người tử vong do Ebola- Nhân viên LHQ cũng bị nhiễm

Bộ Y tế Congo cho biết, số trường hợp nhiễm Ebola đã tăng lên 170 người có 95 người tử vong. Cộng hòa dân chủ Congo thông báo có 5 trường hợp mới th

‘Cơn ác mộng’ của Tổng thống Trump chính thức bắt đầu
Nhìn lại những thăng trầm của tiền ảo Bitcoin trong 10 năm qua
Chân dung đối thủ đáng gờm của Grab vừa vào Việt Nam: Là niềm tự hào startup của Indonesia, chỉ sau 3 năm từ “zero thành hero”

Bộ Y tế Congo cho biết, số trường hợp nhiễm Ebola đã tăng lên 170 người có 95 người tử vong.

Cộng hòa dân chủ Congo thông báo có 5 trường hợp mới thiệt mạng do virus Ebola bùng phát ở nước này. Trong khi đấy, 1 nhân viên của phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng nằm trong số một số trường hợp nhiễm mới đang được điều trị.

Congo thông báo 5 người tử vong do Ebola- Nhân viên LHQ cũng bị nhiễm - Ảnh 1.

Một vị trí khoanh vùng nơi bùng phát virus Ebola ở Congo.

Bộ Y tế Congo cho biết, số trường hợp nhiễm Ebola đã tăng lên 170 người có 95 người tử vong. Các nhân viên y tế cũng lo ngại một số trường hợp nhiễm mới đang tăng nhanh từ đầu tháng này. Một nhân viên của phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc đã bị nhiễm bệnh, khi làm việc ở 1 trọng điểm điều trị truyền thống, nơi có 1 bệnh nhân Ebola được chăm sóc trước khi chuyển tới 1 trọng điểm điều trị độc đáo. Hiện, các người có tiếp xúc có nhân viên Liên Hợp Quốc này đang được tiêm vaccine phòng bệnh.

Lo ngại dịch virus Ebola bùng phát, chính quyền Cộng hòa dân chủ Congo trong tuần qua đã đưa ra lệnh cấm để một số bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Ebola điều trị ở nhà, đồng thời cam đoan sẽ có sự bảo vệ của cảnh sát đối có các nhân viên y tế. Quyết định được đưa ra sau khi người dân ở phía đông Congo đã tấn công một số nhân viên y tế và từ chối hợp tác có chính quyền để đối phó có dịch Ebola đang hoành hành ở đấy.

Một virus tương tự Ebola đang bùng phát ở Đông Phi: Nỗi hoảng sợ lan rộng khi không có phương pháp điều trị

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: