CTCK nhận định thị trường 01/09: Thị trường sắp quay trở lại uptrend?

Phiên ngày 01/09 là 1 phiên quan trọng khi ngưỡng 780 điểm của VN-Index cũng như ngưỡng 770 điểm của VN-30 được kiểm định lại. CTCK VCSC Thanh khoản

Tăng gấp đôi trong năm 2017, lợi nhuận của HoSE chỉ kém Big 4 ngành chứng khoán
May Nhà Bè (MNB) chào sàn UpCOM với giá tham chiếu 22.000 đồng/cổ phiếu
First Real chính thức nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HoSE

Phiên ngày 01/09 là 1 phiên quan trọng khi ngưỡng 780 điểm của VN-Index cũng như ngưỡng 770 điểm của VN-30 được kiểm định lại.

CTCK VCSC

Thanh khoản tăng lên mạnh ở nhóm VN30 được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển dòng tiền vào một vài mã cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, CTG, qua đây giúp VN30 và VN-Index có sự tăng giá khá tốt, tiến sát một vài ngưỡng kháng cự ở 783 và 773 điểm. Trong khi đây, thanh khoản có phần sút giảm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp hơn, phần nào phản ánh sự quay trở lại của dòng tiền vào nhóm dẫn dắt. Trên HNX, ACB cũng đã phát huy vai trò điều tiết chỉ số của mình trong phiên sáng, trước khi bất ngờ suy yếu vào phiên chuyển nhượng buổi chiều.

Theo đây, mặc dù một vài tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn giữ ở mức Tích cực đối có một vài chỉ số chủ chốt, thì các chỉ số này vẫn chưa thể vượt qua một vài ngưỡng kháng cự của mình. Điều này có thể thúc đẩy sức ép phân phối chốt lãi trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay, tạo sức ép điều chỉnh cho phân khúc.

Chỉ số VN-Index đã tăng 0,5% trong phiên hôm qua để kéo dài đà tăng 2,8% trong 7 ngày qua. Chỉ số đã giảm 0,1% trong tháng 8, tháng thứ hai giảm điểm tính từ đầu năm 2017. BID (+7,0%) đã tăng mạnh lên mức trần trong bối cảnh tài liệu đồn đoán về việc 1 ngân hàng đến từ Hàn Quốc có thể đầu tư vào BID, hiện BID vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về tài liệu này. CTG (+2,7%), MBB (+2,4%) và STB (+2,2%) cũng giúp phân khúc tăng điểm.

CTCK Rồng Việt

VN-Index đã tiếp tục trở lại các con phố đua sau phiên giảm nhẹ hôm qua và là tín hiệu tốt đối có nhà đầu tư. Thanh khoản sụt giảm về mức 3.200 tỷ đồng không thật sự gây lo ngại vì con số này cũng xấp xỉ mức trung bình 3.300 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Nhìn chung, vận hành tích lũy cổ phiếu 1 một vàih tuyển lựa vẫn được khuyến nghị tiếp tục trong một vài phiên tới.

CTCK BSC

Đà tăng của phiên trước vẫn được duy trì nhưng chỉ số chỉ thực sự bứt phá trong phiên chiều khi dòng tiền quay trở lại nhóm ngân hàng. VN-Index đã có khi tiếp cận kháng cự 785 điểm nhưng rồi lại để mất về cuối phiên chuyển nhượng, VN30-Index cũng đang tiếp cận vùng đỉnh cũ 772 điểm. Với xu hướng dòng tiền quay trở lại nhóm dẫn dắt và thanh khoản duy trì tích cực, phân khúc có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên tới nhưng cũng cần lưu ý khả năng chỉ số điều chỉnh khi tiếp cận kháng cự ngắn hạn và tâm lý nghỉ lễ đang đến gần. Nhà đầu tư cần thận trọng khi chọn lọc mua vào trong GĐ phân khúc đang hưng phấn.

CTCK Maritime – MSI

Thanh khoản tiếp tục ổn định cộng dòng tiền có dấu hiệu chảy về một vài cổ phiếu Bluechips là tín hiệu cho thấy phân khúc sắp quay trở lại uptrend.

Phiên ngày 01/09 là 1 phiên quan trọng khi ngưỡng 780 điểm của VN-Index cũng như ngưỡng 770 điểm của VN-30 được kiểm định lại.

Nhà đầu tư tập trung quan sát để xác nhận các tín hiệu rõ ràng hơn cho xu hướng phân khúc trong thời gian tới, qua đây có các chọn lọc đầu tư hiệu quả. Chú ý tới nhóm cổ phiếu căn bản tốt nhóm ngành ngân hàng, phân bón, chất liệu thi công.

CTCK FPT – FPTS

Với quan điểm khả năng điều chỉnh xảy ra cao hơn, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mở địa vị phân phối có hợp đồng tương lại VN30 ngắn ngày nếu danh mục nắm giữ nhiều cổ phiếu thuộc dòng Large-Cap, cũng như tiếp tục nâng cao nguyên tắc Stop Loss đối có một vài chiến lược lướt sóng.

Các địa vị mua “breakout” sẽ chỉ nên kích hoạt sau khi có tín hiệu phá vỡ ngưỡng 783 điểm của VN-Index.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0