CTCK nhận định thị trường 05/09: Hướng về mốc 800 điểm?

VN30 đã vượt đỉnh thành công đồng nghĩa nhiều bluechips có thể tiến xa hơn, qua đấy có thể giúp VNIndex vượt kháng cự thành công. Bên cạnh đấy, một s

SCIC đã hoàn tất thủ tục chuyển quyền sở hữu hơn 24 triệu cổ phần Nhựa Bình Minh sang cho NĐT Thái Lan
Ông Nguyễn Hồng Điệp: “Cổ phiếu tốt là cổ phiếu mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư chứ không phải là món đồ để ngắm nghía và khen ngợi”
P/E TTCK Việt Nam về mức trung bình 3 năm, cơ hội “gom hàng” cho nhà đầu tư đã lộ diện?

VN30 đã vượt đỉnh thành công đồng nghĩa nhiều bluechips có thể tiến xa hơn, qua đấy có thể giúp VNIndex vượt kháng cự thành công. Bên cạnh đấy, một số tài liệu vĩ mô về PMI, tăng trưởng GDP cũng đang cho thấy tình hình chung khá thuận lợi để chỉ số tăng điểm tiếp tục.

CTCK Rồng Việt

Phiên cuối tuần cũng là phiên tăng điểm thứ 3 không ngừng nghỉ của VNIndex. Chỉ số tăng 5,97 điểm lên 788,73 điểm. Như vậy chỉ số đã tăng một mạch 17,2 điểm từ mức đấyng cửa của phiên thứ 6 tuần vừa rồi. GTGD khớp lệnh tuần này đạt 3.580 tỷ đồng/phiên, ở mức tương đối tốt kể từ đầu năm đến nay. Mặc dù phân khúc tăng trong tuần qua nhưng khá phân hóa làm vận hành chuyển nhượng ngắn hạn gặp gặp khó. Chẳng hạn như có thể chỉ là sự tác động đơn lẻ của ROS, SAB hay VIC. Còn hôm cuối tuần là 2 nhóm: nhóm thực phẩm – đồ uống có VNM, SAB, MSN, đặc trưng là VNM xuất hiện đúng lúc trong phiên chiều bên cạnh nhóm ngân hàng VCB, BID và nhiều mã large-cap khác đã giúp phân khúc tăng mạnh hôm nay.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 106 tỷ đồng trên HSX và 7,7 tỷ đồng trên HNX. Cho cả tuần, khối này mua ròng hơn 269 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Trong tuần chỉ xuất hiện 1 phiên phân phối ròng duy nhất vào ngày 29/08. Lực phân phối trong phiên ngày hôm đấy chủ yếu xuất hiện ở phiên ATC, tập trung vào nhiều large-cap. Khả năng đấy là vận hành của ETFs. Liên quan đến quỹ ETFs, FTSE Vietnam Index đã mở phân phối kết quả đảo danh mục kỳ Q3/2017. PLX là cổ phiếu duy nhất được thêm vào trong khi không có mã nào bị loại ra khỏi rổ chỉ số. Theo như chúng tôi ước tính, quỹ Db x-trackers FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào khoảng 2,6 triệu cổ phiếu PLX. Ngày cuối cùng đã đi vào hoạt động chuyển nhượng là 15/09 sắp tới. VanEck Vectors Vietnam ETF sẽ mở phân phối kết quả vào rạng sáng thứ Bảy ngày 09/09 (theo giờ Việt Nam). Chúng tôi tiên liệu quỹ này sẽ không thêm vào hay loại ra bất kỳ mã nào cho đợt đảo danh mục Q3 này.

Thanh khoản sụt giảm đáng kể so có 4 phiên trong tuần nhưng đấy là diễn biến lẽ thường trước khi phân khúc bước vào kỳ nghỉ lễ. VNIndex đã tăng mạnh trong tuần và tiến sát mức kháng cự 790 điểm. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ vượt được mốc này để hướng về mốc 800. VN30 đã vượt đỉnh thành công đồng nghĩa nhiều bluechips có thể tiến xa hơn, qua đấy có thể giúp VNIndex vượt kháng cự thành công. Bên cạnh đấy, một số tài liệu vĩ mô về PMI, tăng trưởng GDP cũng đang cho thấy tình hình chung khá thuận lợi để chỉ số tăng điểm tiếp tục.

CTCK BSC

Phiên cuối tuần mặc dù phân khúc vẫn tăng điểm tích cực nhưng thanh khoản thấp hơn đáng kể so có phiên trước đấy. VN-Index và VN30-Index đều đã kiểm tra thành công kháng cự ngắn hạn ở lần lượt 785 và 772-773 điểm. Tuy nhiên, trái có phiên trước khi dòng tiền có xu hướng chảy vào trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt, dòng tiền hôm nay suy yếu rõ rệt ở nhóm VN30, ngân hàng hay nhà đất.

BSC nhận định đà tăng của phân khúc trong phiên đã bị cản lại phần nào ở vùng trên kháng cự cũng như bị ảnh hưởng bởi tâm lý nghỉ lễ, sang tuần tới chỉ số sẽ có thể có các điều chỉnh trước khi xác định rõ xu hướng ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh của phân khúc để tăng thêm tỷ trọng có các mã căn bản có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm nay.

CTCK FPT – FPTS

Các chỉ báo Stochastic đã bước vào vùng quá mua và chỉ số đang dần tiệm cận biên trên của dải Bollinger band 20 ngày, báo hiệu khả năng điều chỉnh đang tới gần.

Đường RSI đạt mức điểm 62,91 sau ngày hôm nay và có thể được sử dụng làm tín hiệu tiên liệu điểm điều chỉnh.

Do đấy, một số nhà đầu tư có thể bắt đầu mua lướt sóng ở mốc điểm giai đoạn này của VN-Index. Tuy nhiên do rủi ro điều chỉnh vẫn còn nên tỷ trọng giải ngân chỉ nên duy trì ở mức độ thăm dò.

Chiến thuật mua tích lũy sẽ được kích hoạt khi vai trò hỗ trợ của các con phố EMA 20 ngày hoàn toàn được xác nhận.

CTCK MB – MBS

Tuần qua sự đồng thuận tăng giá của nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 và đặc trưng là nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp một số chỉ số tăng điểm để tiến sát một số ngưỡng kháng cự 790 điểm.

Trên đồ thị tuần, một số chỉ số VN-Index và HNX-Index đều duy trì xu thế tăng trung hạn khi các con phố giá tiếp tục khoảng trên các con phố MA20 tuần.

Trong tuần chuyển nhượng tới, một số chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm một số ngưỡng kháng cự ngắn hạn tương ứng vùng 790-795 điểm có VN-Index và 104-105 điểm có HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục giai đoạn này, đồng thời quan sát diễn biến phân khúc ở một số ngưỡng kháng cự để có hành động thích hợp.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0