CTCK nhận định thị trường 06/04: Tập trung thêm vào nhóm Mid cap có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

Thị trường nói chung vẫn ổn định có dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở có tâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, BDS và ngân

Cổ phiếu MWG giảm sâu, ông Nguyễn Đức Tài lần đầu chi tiền mua cổ phiếu từ khi Thế giới di động niêm yết
[Quy tắc đầu tư vàng] Hành động ra sao trước những tình huống bất ngờ ập tới từ thị trường chứng khoán?
Cảng Xanh VIP sẽ chào sàn UpCOM với giá tham chiếu 18.000 đồng/cổ phiếu

Thị trường nói chung vẫn ổn định có dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở có tâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, BDS và ngân hàng.

CTCK VPBS: Tăng tỷ trọng cổ phiếu đón sóng KQKD quý 1

Thị trường tiếp tục thiếu vắng động lực dẫn dắt trong phiên hôm nay khi nhóm ngân hàng tiếp tục trạng thái cầm chừng. Nhóm trụ tiếp tục trạng thái phân hóa mạnh và động lực nâng đỡ chỉ số chủ yếu vẫn từ VIC. Điểm đáng chú tâm là mặt bằng cổ phiếu có sự cải thiện mạnh mẽ có lực cầu tốt ở nhiều nhóm ngành.

Thị trường nói chung vẫn ổn định có dòng tiền tiếp tục hướng đến câu chuyện KQKD quý 1/2018 dần hé mở có tâm điểm vẫn ở nhóm chứng khoán, BDS và ngân hàng. Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng diễn biến hạ nhiệt ở nhóm trụ đơn thuần chỉ là động thái phân bổ lại danh mục theo hướng hạ tỷ trọng nhóm trụ và tập trung hướng đến nhóm có triển vọng tăng trưởng mạnh trong mùa báo cáo quý 1 sắp tới.

Chiến lược chuyển nhượng: Tăng tỷ trọng cổ phiếu đón sóng KQKD quý 1 và nửa đầu năm có sự tập trung ở nhóm ngân hàng, BDS, chứng khoán. Nhà đầu tư ở phân khúc phái sinh có thể tham khảo theo đuổi chiến lược trading trong biên độ 1.160 – 1.170 điểm đối có các chuyển nhượng ngắn hạn.

CTCK MBS: Chốt lời các mã cổ phiếu đã có lãi

Về mặt kỹ thuật, sức ép phân phối mạnh ở vùng đỉnh khiến VN-Index rung lắc và đóng cửa tăng điểm nhẹ. Trong khi đó, có sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu lớn, HNX-Index vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn. Điểm tích cực dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu như ngân hàng, BDS, thi công giúp thanh khoản duy trì ở mức tốt. Trong các phiên chuyển nhượng tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 1.200 điểm có VN-Index và 137-138 điểm có HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn thực hiện chốt lời các mã cổ phiếu đã có lãi, tham khảo giải ngân ở các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.160-1.170 điểm. Đối có nhà đầu tư trung và dài hạn, chúng tôi vẫn khuyến nghị ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt phân khúc như Ngân hàng, chứng khoán, BDS, thi công, chất liệu thi công, phân phối lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí..

Chứng khoán Nhất Việt-VFS: Dòng tiền đã lan tỏa mạnh mẽ hơn tập trung thêm vào nhóm Mid cap có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý 1

Thị trường có phiên tăng điểm nhẹ nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu trụ nổi trội là VIC và BVH. Nhóm ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ có thanh khoản sụt giảm là tín hiệu tích cực và lành mạnh.

Về diễn biến chung, phân khúc chuyển nhượng khá chậm chạp trong đa số dao động thời gian của phiên hôm nay và tốc độ chỉ được thực sự đẩy lên từ sau 2 giờ chiều. Ngoài nhóm ngân hàng và nhóm trụ nhóm cổ phiếu midcap cũng có phiên chuyển nhượng tích cực đặc trưng là nhóm cổ phiếu được kỳ vọng vào kết quả kinh doanh tốt quý 1 như nhóm thủy sản VHC, ANV, IDI nhóm cổ phiếu BDS như SCR, CEO, LHG, KBC, NLG.

Nhìn chung phân khúc đang diễn biến lành mạnh và tích cực, dòng tiền đang lan tỏa đều hơn giữa các nhóm ngành thay vì chỉ chảy vào nhóm cổ phiếu trụ như các phiên chuyển nhượng tuần trước đó. Thanh khoản phân khúc tiếp tục ở mức cao xấp xỉ phiên chuyển nhượng hôm qua có HSX là trên 241 triệu cổ phiếu về khối lượng và 7.800 tỷ về giá trị. Hơn nữa, kết quả kinh doanh quý 1 tích cực từ 1 số nhóm ngành như nhóm ngân hàng, chứng khoán BDS cũng là 1 động lực cho phân khúc khi này.

Mặt khác, bối cảnh phân khúc tài chính địa cầu đang có các diễn biến thuận lợi sau tuyên bố của tổng thống Donald Trump phủ nhận chiến tranh thương mai có Trung Quốc sẽ củng cố thêm cho xu thế tăng điểm phân khúc Việt Nam trong các phiên tới.

CTCK BSC: Tiếp tục chuyển nhượng giằng co tích lũy

Thị trường có phiên chuyển nhượng giằng co có tâm lý thận trọng. Nhóm cố phiếu Bất động sản và Xây dựng là tâm điểm dòng tiền từ phân khúc có VIC, NVL, DXG, SCR. Một số cổ phiếu Bluechips hỗ trợ lực đỡ cho chỉ số là BVH, FPT, SAB. Nhóm Dầu khí cũng có dấu hiệu bình phục dù tài liệu giá dầu địa cầu không mấy tích cực. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Chứng khoán tiếp tục phân hóa. Thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý dè dặt đã quay trở lại.

BSC nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuyển nhượng giằng co tích lũy trong vùng đỉnh giai đoạn này, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi phân khúc và cân nhắc chốt lời 1 số mã trong danh mục ngắn hạn đã giải ngân các nhịp điều chỉnh trước đó.

CTCK Rồng Việt: Ngành BDS đang có sức hút rất lớn trong thời gian gần đó

VIC đã tăng điểm liên tục kể từ đợt IPO của doanh nghiệp con VRE vào cuối năm 2017. Thị trường cũng đang kỳ vọng điều tương tự khi sắp tới đó Vinhomes, 1 doanh nghiệp con khác của VIC áp dụng IPO và niêm yết trên HOSE. Vinhomes là doanh nghiệp phụ trách phát triển villa và căn hộ cao tầng cấp cao ở các đô thị lớn của Việt Nam, có vốn điều lệ lên tới 26.796 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD.

Sự hưng phấn của phân khúc đối có VIC vẫn đang tiếp tục, và cổ phiếu này thêm 1 lần nữa dẫn dắt chỉ số VN-Index. Chỉ số tăng nhẹ, đóng cửa ở mức 1,169 điểm (+ 0,3%). Các cổ phiếu BDS cũng duy trì đà tăng trong ngày hôm nay.|

Trong khi đó, ở phân khúc sơ cấp, VinaCapital và Dragon Capital, hai trong số các quỹ đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam, cũng vừa ra mắt đầu tư vào Cenland, vận hành trong lĩnh vực môi giới BDS ở miền Bắc. Điều này cho thấy ngành BDS đang có sức hút rất lớn trong thời gian gần đó.

Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 14 doanh nghiệp

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0