CTCK nhận định thị trường 07/09: Còn nhiều mã đang trong vùng giá hấp dẫn sau đợt giảm mạnh tháng 8

Thanh khoản không thật sự bùng nổ, kết hợp có việc chỉ số tăng điểm nhờ 1 số trụ thay phiên nhau chống đỡ cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu đuối sứ

Thanh khoản FLC chiếm ¼ HoSE, VnIndex đóng cửa tăng gần 5 điểm
[TTCK tuần 21/08 – 27/08] Chứng khoán Việt ghi dấu ấn FLC, TTCK thế giới tiếp tục thận trọng
Các cổ phiếu ngân hàng đang phân hóa “đẳng cấp” như thế nào?

Thanh khoản không thật sự bùng nổ, kết hợp có việc chỉ số tăng điểm nhờ 1 số trụ thay phiên nhau chống đỡ cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu đuối sức dần. Tuy nhiên, việc chỉ số tăng đang lệ thuộc vào 1 số ít mã lớn cũng đồng nghĩa rằng: còn nhiều mã đang trong vùng giá quyến rũ sau đợt giảm mạnh trong tháng 08 vừa rồi.

CTCK VCBS

Nhóm vốn hóa lớn có 1 số cổ phiếu SAB, VPB, ROS, HPG, GAS, … trở thành bệ đỡ chính giúp chỉ số đâyng cửa tăng nhẹ trong bối cảnh sắc đỏ bao trùm phần còn lại của phân khúc. Cụ thể, 1 số nhóm phản ứng không thật sự tích cực trong phên hôm nay. Các nhóm Ngân hàng, Thép, Xây dựng, Thực phẩm tiêu dùng hay Bất động sản đều ghi nhận sức ép chốt lời ngắn hạn. Mặc dù vậy cá biệt, 1 số cổ phiếu của 1 số ngành này vẫn giữ nhịp tăng tốt như: SAB, GAS, HPG, ROS, … Thậm chí, VPB bất ngờ chứng kiến mức tăng mạnh, đâyng góp tích cực vào chỉ số chung.

Mặt khác, trái ngược có sự biến động trên phân khúc chứng khoán cơ sở, phân khúc chứng khoán phái sinh trải qua 1 phiên chuyển nhượng khá sôi động. Tất cả 1 số hợp đồng tương lai chỉ số đều ghi nhận diễn biến tích cực, đặc thù là 1 số hợp đồng tương lai trung và dài hạn, cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư có phân khúc trong trung và dài hạn là khá tích cực.

Việc diễn biến chỉ số bị chi phối mạnh bởi số ít 1 số cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục khiến cho mức độ đại điện phân khúc của chỉ số chính suy giảm. Đồng thời, độ phân hóa trên phân khúc khá rõ nét. Theo đây, thời cơ tìm kiếm lợi nhuận sẽ khá mỏng và phân hóa. Trong 1 số phiên sắp tới, chỉ số có thể chứng kiến 1 số phiên tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên, khi chưa có 1 số nhân tố đột biến, chúng tôi tiếp tục duy trì phân tách khả năng VN Index vượt đỉnh là không cao. Do vậy, sức ép điều chỉnh khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh cũ là khó tránh khỏi. Giai đoạn này, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng ở 1 số cổ phiếu có nhân tố căn bản.

CTCK Rồng Việt

Trong bối cảnh dòng tiền kém lan tỏa, nhóm dầu khí lại gây chú tâm khi tăng điểm trên diện rộng. Những tài liệu tích cực liên quan đến nguồn cung dầu trên phân khúc địa cầu có thể là lý do cho đợt tăng của nhóm này. Theo đây, hai nhà sản xuất dầu lớn nhất địa cầu – OPEC và Nga gần đây mở phân phối chuẩn bị sẽ kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng Bên cạnh đây nếu phân khúc vẫn chưa đi vào trạng thái cân bằng. Được biết thỏa thuận GĐ này sẽ kết thúc vào tháng 3/2018 và RongViet Research kỳ vọng 1 mức cắt giảm sản lượng nhiều hơn 1,2 triệu thùng/ngày sẽ diễn ra trong tương lai.

Nhận định chung: VN-Index đã tăng liên tục từ ngày 23/08 và đang tiếp cận vùng đỉnh cũ 795-797, trong khi nhà đầu tư vẫn chưa thấy 1 phiên điều chỉnh đúng nghĩa. Thanh khoản không thật sự bùng nổ, kết hợp có việc chỉ số tăng điểm nhờ 1 số trụ thay phiên nhau chống đỡ cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu đuối sức dần. Tuy nhiên, việc chỉ số tăng đang lệ thuộc vào 1 số ít mã lớn cũng đồng nghĩa rằng: còn nhiều mã đang trong vùng giá quyến rũ sau đợt giảm mạnh trong tháng 08 vừa rồi.

CTCK BSC

VN-Index gặp nhiều rung lắc trong quá trình tiếp cận đỉnh cũ 795 điểm khi đã không ngừng nghỉ điều chỉnh quanh ngưỡng tham chiếu. Thanh khoản duy trì ở mức tương đương có phiên hôm qua, biên độ dao động thu hẹp dần và chỉ số cũng chưa 1 lần tiếp cận đỉnh 795 điểm trong phiên cho thấy tâm lý đắn đo của nhà đầu tư ở vùng giá GĐ này. Xu hướng phân khúc trong ngắn hạn là chưa rõ ràng nhưng vẫn có thể tạo ra thời cơ cho 1 số nhà đầu tư mua vào đối có các cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng giá hợp lý.

CTCK Đầu tư Việt nam – IVS

Như chúng tôi đã lưu ý trong nhiều bản tin, trong dao động 2 tuần chuyển nhượng vừa qua kể từ mốc 760 điểm đến nay phân khúc tăng điểm dựa rất nhiều vào cổ phiếu lớn.

Điều này GĐ này vẫn đang được phân tách tích cực giúp cho phân khúc tăng điểm, đồng thời hạn chế việc nhà đầu tư phân phối ra.

Ngược lại, rủi ro có thể xuất hiện khi nhóm cổ phiếu này đảo chiều và nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

nhà đầu tư đang có sự thận trọng nhất định trước diễn biến vừa qua của phân khúc. Chúng tôi chưa thể cho rằng VN-Index đang có tín hiệu đảo chiều nhưng khi cổ phiếu lớn đều đã được “gọi tên” và lực cạn thì điều đây sẽ xảy ra.

Ở GĐ này, sự phân hóa của phân khúc đang càng ngày càng tăng. Trong khi tập trung vào chỉ số thì nhiều cổ phiếu đơn lẻ lại đang liên tục tạo đáy.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 7/9

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0