CTCK nhận định thị trường 08/02: Điều quan trọng lúc này là lượng cổ phiếu “bị kẹp” giá cao có còn nhiều không

Sự bình phục hôm qua không giống có những đợt bình phục kỹ thuật thuần túy ở chỗ lực cầu rất mạnh ở đồng loạt những mã trụ và sự lan tỏa rất rộng chứ

Khoáng sản Bình Thuận (KSA): Cổ phiếu bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư
CTCK nhận định thị trường 11/09: Cổ phiếu lớn tiếp tục cuộc chơi với chỉ số
Khối ngoại rót gần nửa tỷ USD vào thị trường trong Quý 1 năm 2018

Sự bình phục hôm qua không giống có những đợt bình phục kỹ thuật thuần túy ở chỗ lực cầu rất mạnh ở đồng loạt những mã trụ và sự lan tỏa rất rộng chứ không phải chỉ ở 1 số nhóm.

CTCK VPBS: Điều quan trọng khi này là lượng cổ phiếu “bị kẹp” giá cao có còn nhiều không

Thị trường tiếp tục đà bình phục mạnh mẽ trong phiên hôm qua giúp những chỉ số gần như lấy lại hết những gì để mất trong phiên hoảng loạn trước đây. Sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và cầu giá cao cũng lấn át hoàn toàn lượng cung ngắn hạn cho thấy lượng tiền đang chờ mua vẫn khá lớn và tâm lý phân khúc lấy lại sự ổn định khá nhanh gần như ngay sau đợt phân phối tháo. Sự bình phục này không giống có những đợt bình phục kỹ thuật thuần túy ở chỗ lực cầu rất mạnh ở đồng loạt những mã trụ và sự lan tỏa rất rộng chứ không phải chỉ ở 1 số nhóm.

Điểm đáng lưu ý nhất khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn có lẽ là thanh khoản ở mức thấp. Chúng tôi cho rằng mức thanh khoản thấp ở giai đoạn này là diễn biến lẽ thường bởi tâm lý nghỉ tết đang dần chi phối lớn hơn đến phân khúc khiến thanh khoản suy giảm.

Chúng tôi cho rằng điều quan trọng khi này là lượng cổ phiếu “bị kẹp” giá cao có còn nhiều không và sự tự tin của bên cầm cổ phiếu đến đâu. Ở góc nhìn dài hơn, chúng tôi cho rằng những động lực tăng ở mặt bằng cổ phiếu không còn mạnh mẽ như thời gian trước khi những tài liệu hỗ trợ dường như không còn nhiều trong ngắn hạn.

Thị trường chung lại đang dần đi vào khoảng trống tài liệu khi KQKD qua đi trong khi sản phẩm mới sắp được triển khai sẽ khiến tâm lý phân khúc thêm thận trọng. Theo đây, chúng tôi cho rằng khả năng phân khúc sẽ khoảng tích lũy trong thời gian ngắn tới.

Chiến lược chuyển nhượng:Giữ danh mục ngắn hạn ở trạng thái hẹp và tận dụng những nhịp giảm sâu trong đợt điều chỉnh để mua vào cổ phiếu những nhóm triển vọng 2018 tích cực cho danh mục trung, dài hạn.

Nhà đầu tư ở phân khúc phái sinh nên cân nhắc đâyng bớt những vị thế short và ưu tiên quan sát phân khúc trong những phiên tới. Có thể tham khảo thời cơ mở lệnh short mới có kỳ vọng rung lắc mạnh ở những vùng kháng cự ngắn hạn như 1.060 và 1.080 ở chỉ số VN30-Index nhưng ưu tiên đâyng lệnh trong ngày do dư địa giảm ở những hợp đồng tương lai không còn nhiều và mức điểm giai đoạn này cũng đã thấp hơn đáng kể so có chỉ số cơ sở.

CTCK BSC: Thị trường trong tuần vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro

Các chỉ số đồng loạt nhảy vọt ngay khi mà phiên chuyển nhượng mở cửa. Các mã cố phiếu đồng loạt tăng lên mức giá trần sau 2 phiên điều chỉnh mạnh trước đây. Ngân hàng và Chứng khoán cộng có 1 số mã cổ phiếu ngành Bất động sản được 1 lượng lớn dòng tiền đổ vào và tăng khá mạnh. Tuy phân khúc bình phục nhưng thanh khoản chưa thực sự tăng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá dè dặt.

BSC nhận định phân khúc trong tuần vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, nhà đầu tư nên hạn chế chuyển nhượng ở thời điểm này. Bên cạnh đây, nhà đầu tư có thể theo dõi chuyển động của những phân khúc chứng khoán lớn của khu vực cũng như thi trường chứng khoán Mỹ khi đây có thể là cơ sở để nhà đầu tư xác định xu hướng phân khúc.

CTCK Rồng Việt: Những phiên chuyển nhượng cuối cộng trước Tết sẽ có tính chất kiểm tra độ bền vững của đợt bình phục

Phiên tăng điểm ngày hôm qua có vai trò rất lớn trong việc ổn định tâm lý phân khúc. Dù chỉ số vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những chuyển động của phân khúc Mỹ trong đêm nay, chúng tôi cho rằng khả năng kịch bản 2 ngày trước lặp lại là không cao. Nhìn chung, những phiên chuyển nhượng cuối cộng trước Tết sẽ có tính chất kiểm tra độ bền vững của đợt bình phục khi mà lượng cổ phiếu bắt đáy trong 2 ngày sụt giảm mạnh về đến tài khoản của nhà đầu tư.

Về căn bản, VN-Index điều chỉnh là tất yếu khi mà chỉ số đã tăng quá nóng trong tháng 1. Có điều phản ứng hoảng loạn và có phần “điên rồ” đã dẫn đến cú giảm cực sốc , kéo theo hiện trạng phân phối giải chấp trên diện rộng, và dưới góc nhìn của chúng tôi thì điều này đã tạo ra thời cơ “mua hàng giảm giá” hoàn hảo cả năm chỉ có 1 lần ở những cổ phiếu tốt.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Có thể phải sớm dự trù cho kịch bản xấu nhất

Rủi ro toàn phần tiếp tục ở mức báo động cao. Quan điểm thận trọng quan sát và kiểm soát nghiêm ngặt rủi ro margin tiếp tục được đề xuất.

Và có thể chúng ta phải sớm dự trù cho kịch bản xấu nhất: phân khúc đảo chiều, đi vào xu hướng giảm giá.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số chứng khoán Mỹ có thể bình phục nhẹ trở lại nhưng có đà giảm giá kỷ lục 2 phiên qua thì việc dự đoán kịch bản bình phục rất khó chính xác.

VN30 gặp khá nhiều gặp khó khi bình phục và tiếp cận vùng kháng cự tiêu 1.033 – 1.055 điểm.

CTCK VCBS: Hầu như không nhận thấy biến động tiêu cực nào quá đáng kể của nội ở nền kinh tế

Trong những ngày cận kề kỳ nghỉ Tết Âm lịch, phân khúc đã chứng kiến những phiên biến động khá mạnh. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng bối cảnh mặt bằng lãi suất và kinh tế vĩ mô giai đoạn này đang ổn định, và hầu như không nhận thấy biến động tiêu cực nào quá đáng kể của nội ở nền kinh tế. Mặc dù tóm lại nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi trước những diễn biến khó lường của phân khúc trong nước cũng như quốc tế, chúng tôi vẫn nhìn nhận triển vọng tăng trưởng tích cực của nền kinh tế Việt Nam cũng như phân khúc chứng khoán trong dài hạn.

Do đây, trong ngắn hạn thì nhà đầu tư được khuyến nghị quản trị mật độ đòn bẩy và rủi ro danh mục 1 nhữngh hợp lý, đồng thời ưu tiên cơ cấu danh mục theo hướng tập trung vào những cổ phiếu có nhân tố căn bản và tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2018 cũng như về dài hạn.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 8/2

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0